เปาวลี ร่วมงาน "ลำเพลิน" เปิดตัวเพลงลูกทุ่งอีสานซิงเกิลแรกในชีวิต "บุญเก่า"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ทำเพลงลูกทุ่งภาคกลางมา 3 อัลบั้ม  ล่าสุด เปาวลี พรพิมล ก็ต้องรับศึกหนักในการร้องเพลงภาษาอีสานครั้งแรก โดยผลงานเพลงดังกล่าวมีชื่อว่า “บุญเก่า” ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงภาษาอีสานแล้ว เพลงนี้ยังได้ ลำเพลิน วงศกร (วงศกรณ์ โยวะราช) ศิลปินเจ้าของเพลงร้อยล้านวิว "รำคาญกะบอกกันเด้อ" และเคยร่วมสร้างสีสันในเพลง "ห่อหมกฮวกไปฝากป้า" มาเป็นผู้แต่งให้ 

 

 

เพลง “บุญเก่า” เป็นซิงเกิลที่พูดถึงความรักของคนสองคน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนแต่ก็ยังคงรักกันเหมือนเก่า โดยเนื้อหาของเพลงได้กล่าวว่าความรักนี้เกิดขึ้นจากบุญเก่าที่ทั้งสองเคยสร้างร่วมกันมาแต่ชาติปางก่อน

 

 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ ก็เป็นการเล่าเรื่องของตัวละคร เปาวลี และ ลำเพลิน ที่ถึงแม้จะอยู่คนละสถานที่ แต่ก็ยังมีความรู้สึกคิดถึงห่วงใย ที่อยากส่งให้กันและกัน ซึ่งเอ็มวีนี้ทางทีมงานได้เก็บภาพคลิปวิดีโอของทั้งสองศิลปินที่อยู่กันคนละที่ ก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันราวกับว่าพวกเขาเป็นคนรักที่ส่งความคิดถึงให้กัน   

 

คลิกชมเอ็มวี บุญเก่า - เปาวลี และ ลำเพลิน

 

โดย เปาวลี เผยถึงการร้องเพลงในครั้งนี้ว่า “ตอนแรกพอรู้ว่าต้องร้องเพลงนี้ก็เครียดอยู่เหมือนกัน แต่จริงๆ เพลงภาษาอีสาน เปาก็เคยมีร้องบ้างแต่เป็นคัฟเวอร์ ซึ่งเราฟังจากต้นฉบับ แต่สำหรับเพลง "บุญเก่า" ที่ลำเพลินแต่งให้ใหม่ ลำเพลินก็น่ารักมีร้องไกด์มาให้เปาฟัง เปาก็ใช้วิธีฟังบ่อยๆ จนติดหู แล้วก็เข้าห้องอัด อัดหลายรอบหน่อยแต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ ที่สำคัญเพลงนี้ ลำเพลินมาร่วมร้องด้วยก็อุ่นใจ อยากให้เพลง ‘บุญเก่า’ เป็นอีกเพลงที่ถูกอกถูกใจแฟนเพลง แฟนคลับของทั้งเปาและลำเพลิน ฝากเข้าไปฟัง ไปชม และไปแชร์กันเยอะๆ ด้วยนะคะ”

ขอบคุณภาพจาก Facebook เปาวลี แกรมมี่โกลด์ Instagram paowalee1

Story : Sidhipong W.

>> เปาวลี โชว์สเต็ปแดนซ์กลางห้องอัด พร้อมคัฟเวอร์เพลงดัง "ไหง่ง่อง"

>> เปาวลี เปิดใจถึงวงการลูกทุ่งยุคใหม่ และความรู้สึกที่ถูกสงสัยว่าเป็น "หน้ากากผึ้ง"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.