Bodyslam บีบคั้นอารมณ์ความเศร้าผู้ฟัง ผ่านหนังสั้นและเพลงใหม่ "ครึ่งๆ กลางๆ"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยเพลง “ใคร คือ เรา”, “วิชาตัวเบา”, "แสงสวรรค์" จากอัลบั้มชุดที่ 7 วิชาตัวเบา ออกมาให้ฟังถี่ยิบ ล่าสุดสมาชิกวง Bodyslam อย่าง  ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย (ร้องนำ), ปิ๊ด-ธนดล ช้างเสวก (เบส)โอม เปล่งขำ (คีย์บอร์ด)ชัช-สุชัฒติ จั่นอี๊ด (กลอง) และ ยอด-ธนชัย ตันตระกูล (กีตาร์)  ก็ได้ปล่อยหนังสั้นเรื่อง ครึ่งๆ กลางๆ เพื่อนำร่องซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อเหมือนกันออกมาให้ฟัง

 

 

ผลงานเพลง “ครึ่งๆ กลางๆ” เป็นซิงเกิลที่มีจุดเริ่มต้นมาจากทำนองที่ตูนแต่งขึ้นมา โดยมี กบ-ขจรเดช พรมรักษา มือกลองวง Big Ass มาเขียนเนื้อร้องในขณะที่ อ๊อฟ-พูนศักดิ์ จตุระบุล มือกีตาร์มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์ ซึ่งเพลงนี้ทางวงได้เล่าถึงชีวิตที่มาถึงวัยกลางคนที่กำลังหาทิศทางก้าวต่อไป

  

 

ก่อนที่แฟนๆ จะได้ชมมิวสิควิดีโอ ทางวงก็ได้ปล่อยเอ็มวีภาพยนตร์สั้นที่ได้ อุ๋ย-นนทรีย์ นิมิบุตร มากำกับ โดยทำออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ โดยได้นักแสดงอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มารับบทตัวละครช่างภาพที่มีชื่อว่า ต้น ซึ่งมีความรักครั้งใหม่กับจิตรกรหญิงมีชื่อว่าแนน ซึ่งนำแสดงโดย นิว-ปทิตตา อัธยาตมวิทยา นักแสดงที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง ปาย อิน เลิฟ แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ยังคงค้างคาใจในความรู้สึกที่มีต่อ กอล์ฟ อดีตคนรักที่รับบทโดย ขวัญตา-สิริจรรยา ชุณหะวัณ นักแสดงและดีไซเนอร์ที่สร้างแบรนด์แฟชั่น Weird Space 

 

 

โดย ตูน ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของผลงานว่า “ปกติผมจะมีกีตาร์พกติดตัวอยู่แล้ว จำได้ว่าพอได้ทำนองปุ๊บก็เรียกซาวด์เอ็นจิเนียร์ เตรียมคอมพิวเตอร์ ตั้งไมค์ ตั้งอุปกรณ์ ทำเดโม่กันในโรงแรมที่เชียงรายเลย เป็นเหมือนดราฟแรกแล้ว พี่อ๊อฟ Big Ass โปรดิวเซอร์ก็มาช่วยเพิ่มเติมลดทอนอีกที เพลง "ครึ่งๆ กลางๆ" เล่าเรื่องในมุมที่ชีวิตเราดำเนินมาถึงจุดที่เรียกว่าวัยกลางคน แล้วก็คิดว่ามันน่าจะต้องเดินไปทางไหนต่อ ถึงเราจะมีอัลบั้มใหม่ มีคอนเสิร์ตใหญ่ มีอะไรอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็วนอยู่อย่างนั้น เลยอยากหาความตื่นเต้นใหม่ให้ตัวเอง หรือจะมีครอบครัวไหม?"

 

 

นอกจากเรื่องเพลงแล้ว ตูนก็เล่าถึงการทำงานในส่วนเอ็มวีว่า "ส่วนมิวสิควิดีโอได้ร่วมงานกับ พี่อุ๋ย นนทรีย์ เวลาดูหนังของพี่เขาทีไรผมเสียน้ำตาทุกครั้ง พอไปชวนแล้ว พี่อุ๋ยก็บอกว่าคันไม้คันมือเพราะไม่ได้กำกับเอ็มวีมานานน่าจะเกิน 10 ปีแล้ว เนื้อหาเป็นเหมือนหนังสั้นเราเลยต้องการนักแสดงที่เล่นคนเดียวอยู่ สื่อสารและเข้าใจในอารมณ์ของพระเอก ก็เหมือนจะเป็นช้อยส์เดียวเลยว่าต้องเป็น พี่อนันดา และยังมีน้อง ขวัญตา สิริจรรยา กับน้อง ปาย ปทิตตา มาร่วมแสดงด้วย พวกเราโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับมืออาชีพทุกคน ผมฝากเพลงนี้ด้วยครับ อยากให้ฟังแล้วรู้สึกมีความสุขไปกับเพลง ผมตื่นเต้นที่เพลงนี้มันจะเข้าไปอยู่กับทุกคนได้โดยที่ไม่ต้องเป็นช่วงวัยนี้เท่านั้นนะ วัยรุ่นก็ได้ วัยไหนๆ ก็ได้ ทุกคนต่างต้องการใครสักคนครับ” 

 

 

คลิกชมภาพยนตร์สั้น ครึ่งๆ กลางๆ - Bodyslam

 

ใครที่ติดตามชมผลงานหนังสั้น ครึ่งๆ กลางๆ สามารถติดตามมิวสิควิดีโอได้ในวันที่ 30 ตุลาคม รวมถึงฟังเพลงนี้เต็มๆ ได้ที่ JOOX Music Application และ Sanook! Music เร็วๆ นี้เช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bodyslam

Story : Sidhipong W.

>> 10 เพลงฮิต Bodyslam จากปลายปากกา "กบ Big Ass"

>> ยอดวิวถล่มทลาย! Bodyslam เปิดตัวเอ็มวีสร้างพลังใจ “ใคร คือ เรา”

>> ศิลปินคนดังรวมพลร้องเพลง "แสงสุดท้าย" ให้กำลังใจตูน Bodyslam

>> มิติใหม่ของวงการ! Bodyslam เปิดตัวเอ็มวี 360 องศาสุดอลังการ "วิชาตัวเบา"

>> คอนเฟิร์มแล้ว! "Bodyslam" ประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ที่ราชมังฯ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.