BNK48 "RIVER" 2-Shot Event การรอคอยอันคุ้มค่า เพื่อรูปในความทรงจำกับไอดอลแห่งยุค

| เปิดอ่าน

ใครที่ติดตามวงไอดอลอย่าง BNK48 จะทราบกันว่าทางวงมีกฎที่ห้ามสมาชิกถ่ายรูปคู่กับแฟนคลับ ซึ่งเป็นกฎจากทางต้นสังกัดที่ญี่ปุ่น แต่ถึงแม้ว่าการถ่ายรูปในที่สาธารณะกับสมาชิกนั้นจะผิดกฎของวง ทางต้นสังกัดของวงก็มีกิจกรรมพิเศษ ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ถ่ายรูปกับสมาชิกที่ชอบ อย่างเช่นการถ่ายรูป เชกิ (Cheki) ที่เป็นรูปคู่ที่ถ่ายโดยกล้องโพลารอยด์ และ การถ่ายรูป 2-Shot ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ให้แฟนๆ ได้ถ่ายรูปกับเมมเบอร์ที่ชอบด้วยกล้องโทรศัพท์มือถือของตัวเอง

 

ล่าสุดกิจกรรมการถ่ายรูป 2-Shot ได้เกิดขึ้นหลังการวางขายอัลบั้มเต็มชุดแรกของวงอย่าง RIVER โดยกิจกรรมดังกล่าวมีชื่อว่า BNK48 1st Album "RIVER" 2-Shot Event  ที่แฟนๆ ผู้ซื้ออัลบั้มจะได้รับบัตรที่เอาไว้ลงทะเบียนถ่ายรูปกับเมมเบอร์ที่ตัวเองโอชิ โดยตอนแรกนั้นทางต้นสังกัดจะเปิดให้แฟนคลับลงทะเบียนบัตร 2-Shot เพื่อที่ทางค่ายจะสุ่มเลือกสมาชิกที่แฟนๆ จะได้ถ่ายรูปด้วย

 

แต่ทว่าเมื่อกฎดังกล่าวถูกประกาศ ก็มีแฟนคลับที่มองว่ากติกาดังกล่าวไม่เหมาะสมจนทำให้ทางต้นสังกัดเปลี่ยนวิธีการเลือก ให้แฟนๆ สามารถเลือกถ่ายกับเมมเบอร์ที่ชอบได้อย่างอิสระ โดยเมมเบอร์วงที่มีคนถ่ายเป็นจำนวนมาก จะมีการถ่ายรูปรอบพิเศษนอกเหนือจากวันที่ 30 กันยายน และ 20-21 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันงานถ่ายรูป 2-Shot อัลบั้ม RIVER อย่างเป็นทางการ 

 

ด้วยความที่เราชื่นชอบวง BNK48 อยู่แล้ว ทำให้หลังจากที่สั่งซื้ออัลบั้มไปในเดือนมิถุนายน เราก็ได้ทำการลงทะเบียนถ่ายรูป 2-Shot ออนไลน์ในวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปกับ เปี่ยม-รินรดา อินทร์ไธสง สมาชิกที่เป็นคามิโอชิ (คนที่ชอบที่สุดในวง) ของเราในวันที่ 20 ตุลาคม ซึ่งตอนที่ทราบกำหนดการเราเองก็รู้สึกแย่เล็กน้อยเพราะรอบการถ่ายรูปทั้ง 3 วันของเปี่ยมมีแค่เวลา 19.30-21.00น. เท่านั้น เพราะการเดินทางในเวลาดังกล่าวค่อนข้างลำบากสำหรับคนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด รวมถึงตัวเราที่พักอาศัยไกลจากพื้นที่จัดงานอย่าง Bitec บางนา

 

 

 

 


 

 

กฎการถ่ายรูป 2-Shot 

 

ในวันที่ 20 ตุลาคม เราเองได้เดินทางมาถึง Bitec บางนา ในเวลา 16.00 น. เพื่อเผื่อเวลาไว้สำหรับกรณีที่เกิดเหตุการณ์ผิดพลาด ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ถูกมากในขณะนั้น เพราะเราเองเผลอนำสิ่งของต้องห้ามอย่างกล้องถ่ายรูปดิจิตอลติดตัวมา ทำให้เราเองต้องไปฝากกล้องกับเพื่อน ก่อนที่จะเดินกลับมาร่วมงานอีกครั้ง และหลังจากที่รอบริเวณงานด้านนอกงานและเดินสำรวจโซนที่แฟนๆ นำรูปและสินค้าของวงมาขายและแลกเปลี่ยน เราก็ได้มาเข้าแถวหน้าฮอลล์ 106 ซึ่งเป็นบริเวณจัดงาน โดยผู้ที่มางานสามารถเดินเข้าพื้นที่ถ่ายรูปได้เลยหลังจากผ่านจุดตรวจ ไม่ต้องรอคิวนานเหมือนกับ งานจับมือ หรือ Handshake Event และเมื่อเข้าไปในฮอลล์แฟนๆ ห้ามไม่สามารถถ่ายรูปบรรยากาศได้ ทำให้เราตัดสินใจนำภาพบรรยากาศจากแฟนเพจของวงมาให้ชมกันในบทความนี้

 

บริเวณงานในฮอลล์นั้น จะมีการแบ่งเลนให้ถ่ายรูปเป็นจำนวน 20 เลน และมีรอบการถ่ายรูปทั้งหมด 8 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยรอบแรกจะเริ่มในเวลา 9.00 - 10.30 น. ไปจนถึงรอบที่ 8 ในเวลา 19.30 - 21.00 น. และแถวที่เปิดให้แฟนๆ ไปถ่ายรูปจะถูกปิด 15 นาทีก่อนหมดเวลาแต่ละรอบ ซึ่งในวันที่ 20 ซาชิฮาร่า ริโนะ สมาชิก HKT48 ที่โด่งดังในญี่ปุ่นและเป็นเซ็นเตอร์เพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย (Koisuru Fortune Cookie)” เวอร์ชั่นญี่ปุ่น เองก็ได้มาจัดโชว์พิเศษร่วมกับสมาชิก BNK48 ในเวลา 8.00 น. ทำให้ในวันที่ 20 ตุลาคมนั้น ตารางการถ่ายรูป 2-Shot ถูกเลื่อนออกไปจนทำให้เวลาการถ่ายรูปรอบสุดท้ายกลายเป็น 20.00 - 21.30 น. แทน

 

 

บรรยากาศในงาน

 

ก่อนถึงเวลาถ่ายรูปไม่นาน เราได้เดินเข้าไปในพื้นที่การถ่ายภาพพร้อมกับแฟนคลับของ เปี่ยม คนอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่ได้มาพร้อมลุคพ่อบ้านแม่บ้าน เนื่องจากเปี่ยมได้เผยใน Instagram Story ว่าเธอจะมาในลุคของคุณหนู และเราเองก็มีโอกาสได้คุยพี่ๆ น้องๆ แฟนคลับหลายคน ซึ่งทุกคนก็เป็นกันเองกับเรามาก ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่ในกรุ๊ปแฟนคลับก็ตาม และในเวลา 20.00 น. แฟนคลับของสมาชิกทุกคนก็ตั้งแถวถ่ายรูปกัน โดยเมื่อเราเดินเข้าไปในแถวก็จะมีสตาฟฟ์มาสแกน QR Code เพื่อตรวจว่าเราลงทะเบียนถ่ายรูปอย่างถูกต้อง ก่อนที่เราจะเดินไปอยู่หน้าห้องถ่ายรูปที่จะมีสตาฟเก็บบัตร 2-Shot และให้เราเข้าไปถ่ายรูป โดยเราต้องเปิดแอปพลิเคชั่นถ่ายรูปในสมาร์ทโฟนรอไว้และวางกระเป๋าเป้ไว้หน้าห้อง

 

เมื่อถึงคิวที่เราเข้าไปถ่ายรูป เราก็ได้ส่งกล้องให้สตาฟฟ์ที่รับหน้าที่ถ่ายรูป และทักทายพร้อมพูดคุยกับเปี่ยมเรื่องท่าที่อยากโพส โดยเปี่ยมเองได้มาในชุดโกธิคโลลิต้า ซึ่งเป็นชุดที่นำการแต่งตัวสมัยศตวรรษที่ 19 และความสดใสในสไตล์เทพนิยายมาผสมกัน และหลังจากที่เราถ่ายรูปเสร็จ ทางทีมงานก็ได้ส่งกล้องคืนและเปิดโอกาสให้เราเช็คภาพว่าโอเคไหม โดยหลังจากที่ถ่ายเสร็จน้องเปี่ยมก็แซวเราเรื่องความเขินตอนถ่ายภาพและ ยังเชิญชวนให้เรามาเจอเธอในกิจกรรมต่อๆ ไปของวงอีกด้วย จนทำให้เราเดินออกมาจากห้องถ่ายรูปพร้อมอาการเขิน

 

ช่วงก่อนที่จะเข้าไปถ่ายรูปนั้น เรามีความตื่นเต้นมาก เพราะมันเป็นเวลายาวนานถึง 4 เดือนจากวันที่เราสั่งจองซีดีอัลบั้ม จนถึงวันที่เราได้มาร่วมงาน และเราเองก็ไม่ได้เตรียมท่าถ่ายรูปไว้ แต่เมื่อเราเข้าไปทุกอย่างก็ออกมาราบรื่นและเราเองก็ได้สัมผัสถึงพลังงานแง่บวกและความสุขที่เปี่ยมส่งต่อมาถึงแฟนๆ อย่างเราเมื่อเข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย และสิ่งนี้ทำให้เรามองว่างาน 2-Shot นั้นเป็นมากกว่างานถ่ายรูป แต่เป็นงานที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ กับไอดอลได้พบกันเพื่อให้กำลังใจกันและกัน 

 

 

 

 

สิ่งที่เราประทับใจเกี่ยวกับงานครั้งนี้ก็คือ การจัดการของสตาฟที่เป็นกันเองและมีระเบียบที่ทำให้งานซึ่งมีผู้เข้าร่วมหลายหมื่นคนเป็นไปได้ด้วยดี ถึงแม้จะมีข้อที่เรามองว่าน่าจะปรับปรุงได้อย่างเช่นการจัดพื้นที่ฝากของ หรือการปรับรอบเวลาการถ่ายรูปให้มีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับเมมเบอร์ที่มีรอบการถ่ายรูปเพียงแค่รอบเดียว แต่โดยรวมแล้วถึงแม้จะต้องรอนานเป็นเดือนๆ เพื่อรูปนี้และเจอประสบการณ์หลายอย่างที่ไม่เป็นใจในวันงาน แต่ประสบการณ์ที่ได้รับจากการถ่ายรูปและได้ทักทายน้องเปี่ยม รวมถึงน้องๆ แฟนคลับนั้นเป็นความทรงจำที่พิเศษมาก และทำให้เราอยากมาร่วมกิจกรรม 2-Shot ครั้งต่อไปอีก 

 

ภาพหลังจบงาน 2-Shot ในวันที่ 20 ตุลาคม

 


ถึงแม้ว่าทางต้นสังกัด BNK48 จะยังไม่มีแพลนเรื่องงาน 2-Shot ครั้งต่อไปในตอนนี้ แต่ในวันที่ 3-4 พฤศจิกายน นี้ทางต้นสังกัดของวง BNK48 จะมีการจัดกิจกรรม  BNK48 4th Single “Kimi Wa Melody” Handshake Event ซึ่งเป็นงานจับมือที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ ที่ซื้ออัลบั้มซิงเกิลดังกล่าวได้พบกับสมาชิกที่ตัวเองชอบ โดยแฟนๆ ที่มีอัลบั้มซิงเกิลดังกล่าวในครอบครองห้ามพลาดกิจกรรมงานจับมือครั้งนี้เป็นอันขาด

 

ขอขอบคุณภาพจาก : Facebook BNK48

Story : Sidhipong W.

>> 10 คำศัพท์ที่เหล่าโอตะต้องรู้ ก่อนติดตาม BNK48 และวงพี่น้อง!

>> ส่องท่าโพสสุดเก๋! เมื่อ 5 คนดังเข้าร่วมกิจกรรมถ่ายรูปคู่สมาชิก BNK48

>> ย้อนวันวาน "BNK48" กับบทสัมภาษณ์แรกก่อนแจ้งเกิดเป็นศิลปินฮอตของยุค!

>> สรุปเหตุการณ์ เกิดอะไรขึ้นบ้างในงานเลือกตั้ง AKB48 Groups World Senbatsu ที่ผ่านมา

>> BNK48 “Shonichi” Handshake Event ย้อนวินาทีความสุข ของการไปงานจับมือครั้งแรก!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.