3 เรื่องน่ารู้ของเอ็มวี "ซ่อนกลิ่น" ผลงานใหม่ที่เต็มไปด้วยความเศร้าของ "ปาล์มมี่"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ทำเพลงที่มาพร้อมจังหวะเร็วอย่าง "นวด" และ "แม่เกี่ยว" ล่าสุดศิลปินหญิงที่มาพร้อมสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ ก็ได้เปิดตัวเพลง "ซ่อนกลิ่น" ซิงเกิลที่ 3 ที่เธอได้ร่วมงานกับค่าย genie records ซึ่งเอ็มวีเพลงนี้ก็ได้นักแสดงแถวหน้าอย่าง เบลล่า-ราณี แคมเปน และ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่ไม่สมหวังและต้องซ่อนไว้ในใจ และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเรื่องราวน่าสนใจของเพลงนี้มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน

 

 

ซ่อนกลิ่น เป็นผลงานเพลงช้าในรอบ 5 ปีของ ปาล์มมี่ 

ก่อนหน้าที่จะปล่อยเพลง "ซ่อนกลิ่น" ปาล์มมี่ได้ห่างหายจากการปล่อยผลงานเพลงช้าไปถึง 5 ปี หลังจากที่ปล่อยเพลง  "Butterfly" ที่มากับอัลบั้ม Palmy 5 ในปี 2013 โดยปาล์มมี่ได้นำคำว่า "ดอกซ่อนกลิ่น" ซึ่งเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นค่อนข้างแรงจนมักถูกใช้แทนน้ำหอมมาเป็นแรงบันดาลใจ ในการแต่งเพลงที่พูดถึงการซ่อนความรักไว้ในใจ 

 

 

การร่วมงานกับสมาชิก The Richman Toy และ Slot Machine 

การกลับมาครั้งนี้ ปาล์มมี่ได้มีส่วนร่วมทุกขั้นตอน โดยในพาร์ทเนื้อร้อง ปาล์มมี่ ได้ แจ๊ป-วีรณัฐ ทิพยมณฑล นักร้องนำวง The Richman Toyเงาะ-พีระนัต สุขสำราญ มือกีตาร์ The Richman Toy มาร่วมเขียนเพลง หลังจากที่ทำเพลง "แม่เกี่ยว" ด้วยกัน

ส่วนในพาร์ทดนตรี แก๊ก-อธิราช ปิ่นทอง มือเบสวง Slot Machine, วิทย์-เจนวิทย์ จันทร์ปัญญาวงศ์ มือกีตาร์วง Slot Machineชนม์-อธิชนม์ ปิ่นทอง มือคีย์บอร์ดวง Shopping Bag, และ ต่อ Lazermonsters (กฤติธี แสงดี) มาร่วมสร้างสรรค์ดนตรีเพลงนี้ให้สมบูรณ์

 

 

การโคจรมาพบกันของ เบลล่า ราณี และ ปาล์มมี่ ที่ศิลปินเจ้าของเพลงคาดไม่ถึง 

ทางด้านของมิวสิควิดีโอเพลง "ซ่อนกลิ่น" ก็ได้สร้างความฮือฮาตั้งแต่ตอนปล่อยทีเซอร์ เพราะงานนี้  เบลล่า ราณี และ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา 2 นักแสดงแถวหน้าได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของอดีตคู่รักที่มาเจอกันในงานเลี้ยงหนึ่ง ซึ่งความพิเศษของการร่วมงานครั้งนี้ก็คือ ปาล์มมี่ และ เบลล่า ต่างเป็นแฟนผลงานของกันและกันด้วย 

โดย ปาล์มมี่ ได้เล่าถึงการทำงานในเอ็มวีว่า "ช่วงที่ทำเอ็มวีเพลงนี้ละครบุพเพสันนิวาสกำลังเล่นอยู่ มี่ก็แอบนึกถึง น้องเบลล่า แต่ก็มิบังอาจที่จะชวนเค้า ดูเหมือนเกินเอื้อม สุดท้ายทีมงานมาบอกว่าเป็น น้องเบลล่า นะ เซอร์ไพรส์มากเหมือนอ่านใจมี่ อก ถูกใจที่สุดเลยค่ะ ยิ่งพอน้องเค้ามาบอกว่าติดตามผลงานและใช้เพลงเราฝึกเล่นกีตาร์ด้วย ยิ่งต้องขอบคุณมาก ๆ  

ในมิวสิกวิดีโอพูดถึงคนคู่นึงที่ได้กลับมาเจอกันอีกในงานเลี้ยงรุ่น ทั้งคู่เคยคบกัน พอมาเจอกันอีกครั้งความรู้สึกนั้นมันกำเนิดขึ้นอีกแต่ก็พยายามควบคุมไม่ให้กระเจิงเพราะต่างคนต่างก็มีคนใหม่แล้ว  วันถ่ายเอ็มวีมี่ได้อยู่ให้กำลังใจ น้องเบลล่า ด้วย  เพราะต้องเล่นหลายอารมณ์ ก็ลุ้นไปกับเค้า (หัวเราะ) และต้องขอบคุณ น้องกรรณ พระเอกของ มี่ ด้วยค่ะเล่นดีมาก ๆ เลย มี่ ว่ามนุษย์มีความรักความรู้สึก ตราบใดที่มันยังสวยงาม เราก็ทัดเธอไว้ในใจได้อยู่เสมอค่ะ เพลง "ซ่อนกลิ่น" ตั้งใจทำเหมือนทุกเพลง เชิญมิตรรักลองฟังค่ะ” 

คลิกชมมิวสิควิดีโอเพลง ซ่อนกลิ่น - ปาล์มมี่

 

การกลับมาครั้งนี้ ปาล์มมี่ ได้มาพร้อมผลงานเพลงที่มาพร้อมการผสมผสานดนตรีป็อปสมัยใหม่ และ ความเป็นไทยในส่วนของเนื้อหาและภาษาที่ใช้ ซึ่งแฟนๆ สามารถฟังเพลงนี้ได้แล้วที่ JOOX Music Application และ Sanook! Music 

Story : Sidhipong W.

>> "สารเสพติด" ในชีวิต "ปาล์มมี่" ที่ทำให้หัวใจนี้ไม่ล้มเลิก!

>> ปาล์มมี่ โพสต์เปิดใจ เหตุผลที่นำชีวิตชาวนาอีสานมาทำเพลง "แม่เกี่ยว"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.