ย้อนชมผลงานเพลง "อาม ชุติมา" ที่ส่งให้เธอเป็นศิลปินลูกทุ่งสุดฮอตในขณะนี้

| เปิดอ่าน

หลังจากที่มีข่าวแยกทางกับค่าย ไหทองคำ ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด อาม - ชุติมา โสดาภักดิ์ ก็ได้กลายเป็นข่าวอีกครั้ง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวขณะขึ้นเวทีร้องเพลงที่ จ.สระแก้ว โดย สาวอาม ถูกนำตัวไป โรงพักวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งในตอนแรกนั้นหลายคนจับตามองว่าการจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นเพราะปัญหาลิขสิทธิ์เพลงที่เธอแต่งตอนอยู่ค่าย ไหทองคำ แต่ล่าสุด ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เจ้าของค่ายจะออกมาเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่เธอละเมิดสัญญาและออกไปรับงานเอง ถึงแม้ว่าสัญญาที่เคยเซ็นไว้กับค่าย ไหทองคำ จะยังไม่หมด >> โซเชียลวิจารณ์สนั่น "อาม ชุติมา" หลั่งน้ำตา หลังถูกจับคาเวที

ด้วยวัยเพียงแค่ 19 ปี อาม ชุติมา ถือเป็นศิลปินลูกทุ่งหญิงที่มีผลงานโดดเด่นมาก เพราะนอกจากจะแต่งเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ซิงเกิลเพลงหมอลำชื่อดังของ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) ที่มียอดวิวสูงกว่า 300 ล้านวิว และเคยขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX TOP 100 เธอก็มีผลงานเพลงของตัวเองที่โดดเด่นออกมาหลายชิ้นในแนวดนตรีลูกทุ่งร็อคที่เธอถนัด และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมผลงานเพลงดังกล่าวมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแล้ว 

อดีตเคยพัง 

ผลงานเพลงที่ทำให้ชื่อ อาม ชุติมา กลายเป็นที่รู้จักก็คือเพลง "อดีตเคยพัง" ที่เล่าถึงการรับมือกับอดีตที่เจ็บปวดจากความรัก โดยเพลงนี้ก็มาพร้อมท่อนฮุคที่ร้องว่า "อดีตเคยพัง" ซึ่งเป็นกิมมิกที่ทำให้เพลงติดหู และในปัจจุบันเพลง "อดีตเคยพัง" ก็แท่นเพลงลูกทุ่งร้อยล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยและทำให้อามมีงานโชว์เป็นจำนวนมาก

 

 

ผู้สาวบึงกาฬ 

ความสำเร็จของเพลง "อดีตเคยพัง" ทำให้ อาม ได้รับโอกาสในการทำเพลง "ผู้สาวบึงกาฬ" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกัน โดยเพลงนี้มีความต่างจากซิงเกิลอื่นของอามชัดเจน เพราะเนื้อหาเพลงนี้พูดถึงความรักสดใสในมุมของสาวจังหวัดบึงกาฬที่เจอหนุ่มที่ชอบและหวังให้เขารู้สึกเหมือนกับเรา โดยซาวด์เพลงนี้มีการผสมผสานดนตรีพื้นบ้านกับสากลอย่างชัดเจน ในขณะที่เพลงอื่นของอามจะเน้นซาวด์ดนตรีสากลให้เด่นเป็นหลัก

 

 

ฟ้าวถิ่ม 

นอกจากผลงานเพลงที่ร้องเองคนเดียวแล้ว อาม ชุติมา ก็มีเพลง "ฟ้าวถิ่ม" (รีบทิ้ง) ที่ได้ ท๊อป มอซอ (นพรัตน์ ฉายจันทร์) เพื่อนศิลปินมาร่วมฟีทเจอริ่ง ซึ่งซิงเกิลนี้อามได้เล่าถึงการขอความชัดเจนจากคนรักที่ดูเหมือนใกล้จะจากเราไปแล้ว ซึ่งหลังจากทำซิงเกิลนี้ออกมาจนมียอดวิวผ่านหลัก 10 ล้าน อามก็ได้ไปแต่งเพลง "อยากได้น้อง" ซิงเกิลของท็อปที่มียอดวิวสูง 60 ล้านวิวด้วย 

 

 

มีแฮงโลดสู

หลังจากที่มีปัญหากับต้นสังกัดรอบแรก อาม ชุติมา ก็ได้ปล่อยเพลง "มีแฮงโลดสู" หรือที่แปลเป็นภาษากลางว่า "ไปมีความสุขเถอะ" ซึ่งเป็นผลงานเพลงลูกทุ่งร็อคที่ลำไยทำออกมาในช่อง YouTube อามชุติมา อามแอ๊ะ ที่เธอเป็นเจ้าของเอง โดยผลงานนี้ อามได้เล่าถึงออกมาจากความรักที่จบลง ในขณะที่เราเองก็อวยพรให้คนที่เรารักมีความสุขกับคนที่เขาเลือก ซึ่งเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุ 2 ล้านวิวตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยออกมา และในปัจจุบันก็มียอดวิวอยู่ที่ 20 ล้าน >> อาม ชุติมา พักเรื่องดราม่า! ปล่อยเพลง "มีแฮงโลดสู"

 

บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า

ล่าสุด อาม ชุติมา ได้มาพร้อมผลงานเพลง "บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า" ซิงเกิลที่เล่าถึงมุมมองการเป็นผู้หญิงที่รักคนบางคน แต่กลับไม่ได้ความรักนั้นคืนมา โดยเพลงนี้อามได้เปรียบเทียบผู้หญิงเหมือนเหล้าที่ไร้สีสันที่มักถูกมองข้ามเวลาคนจัดงานเลี้ยง ผ่านดนตรีแนวลูกทุ่งร็อคที่ตรงไปตรงมา โดยล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุ 10 ล้านวิวไปแล้ว >> อาม ชุติมา ฉลอง 10 ล้านวิว! เปิดตัวเอ็มวีดราม่าตัวใหม่ "บ่มีฮักแท้ในวงเหล้า"

 

 

ในวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา อาม ชุติมา ก็เผยว่าเธอจะเข้าไปเคลียร์และเจรจาปัญหากับทางค่าย ไหทองคำ ในวันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม ซึ่งทาง Sanook! จะนำความคืบหน้าของประเด็นนี้มาอัปเดตผู้อ่านแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Instagram arm_chutima1999

Story : Sidhipong W. 

>> อาม ชุติมา โพสต์ Instagram ถึง "ลำไย ไหทองคำ" หลังเจอดราม่ากับต้นสังกัด

>> คัฟเวอร์มาแรง! อาม ชุติมา ใส่ความดราม่าแบบจัดเต็มในเพลงพิเศษ "ผีบ้าถามทาง"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.