สายชูเกซฮือฮา! “Slowdive” เยือนไทยครั้งแรก ปิดท้ายไลน์อัพ “Maho Rasop Festival”

| เปิดอ่าน

เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างต่อเนื่องสำหรับไลน์อัพศิลปินที่จะขึ้นแสดงบนเวทีเทศกาลดนตรีนานาชาติในเมืองไทยอย่าง “Maho Rasop Festival (มหรสพ เฟสติวัล)” ในวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดย 3 ผู้จัด HAVE YOU HEARD?, Seen Scene Space และ ฟังใจ ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ กับการประกาศเฮดไลเนอร์ที่คอดนตรีตัวจริงรอคอยมายาวนานเกือบ 30 ปี ... พวกเขาคือ Slowdive

สำหรับผู้ที่โปรดปรานดนตรีแนวชูเกซหรือดรีมป็อปเป็นชีวิตจิตใจ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Slowdive วงดนตรีสัญชาติอังกฤษที่มาพร้อมท่วงทำนองอันดำดิ่ง ล่องลอย ซาวด์กีตาร์สุดเกรี้ยวกราด แต่ก็ยังคงความงดงามเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม การแสดงสดที่เต็มไปด้วยพลังงานอันแรงกล้า ที่หลายคนยกให้เป็นวงที่ต้องดูให้ได้สักครั้งในชีวิต

Slowdive

 

เกือบ 3 ทศวรรษที่ชื่อของ Slowdive เป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับแนวดนตรีดังกล่าว แม้จะมีสตูดิโออัลบั้มออกมาเพียง 4 ชุด นั่นก็คือ Just for a Day (1991), Souvlaki (1993), Pygmalion (1995) ก่อนพวกเขาจะหายหน้าหายตาไปนานถึง 22 ปี จึงปล่อยอัลบั้มชุดใหม่ออกมาเมื่อปีที่แล้วกับ Slowdive ที่มีซิงเกิล Sugar for the Pill” เป็นเพลงชูโรง รวมถึงบทเพลงอย่าง Crazy for You”, Sleep”, “Alison” หรือ Changes” ก็ยังคงครองใจนักฟังเพลงทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

ฟังเพลงของ Slowdive ได้ที่นี่

5 สมาชิกอันประกอบไปด้วย Rachel Goswell (กีตาร์, ร้องนำ), Neil Halstead (กีตาร์, ร้องนำ), Nick Chaplin (เบส), Simon Scott (กลอง) และ Christian Savill (กีตาร์) พร้อมแล้วที่จะเดินทางมาพบแฟนเพลงชาวไทย มาร่วมดื่มด่ำ ดำดิ่งไปในบรรยากาศที่ Slowdive สร้างขึ้น และจะนำพาทุกคนเข้าไปอยู่ในภวังค์แห่งท่วงทำนองนั้นตลอดทั้งโชว์

โปสเตอร์งาน Maho Rasop Festival

 

และที่ Sanook! Music บอกว่า Maho Rasop Festival สร้างเซอร์ไพรส์ในการประกาศไลน์อัพศิลปินมาโดยตลอดนั้น เพราะมีทั้งรายชื่อของศิลปินระดับโลกอย่าง The Vaccines, DEAN, PREP, Sunflower Bean, Miami Horror ฯลฯ รวมถึงศิลปินไทยอย่าง Solitude is Bliss, temp., S.O.L.E. และ Gym and Swim อีกด้วย มากไปกว่านั้นที่เพิ่งจะเผยรายชื่อออกมาก่อนหน้านี้ก็น่าตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะมี Washed Out ต้นตำรับวง chillwave ที่น่าดูมากๆ ไม่แพ้กันมาร่วมสร้างสีสันด้วย

Washed Out

 

พบกับ Maho Rasop Festival (มหรสพ เฟสติวัล) วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ณ Live Park พระราม 9 บัตรราคาปกติ 3,990 บาท และบัตรวีไอพี 6,990 บาท แถมยังมีระบบผ่อนจ่ายอีกต่างหาก คลิกดูรายละเอียดได้เลยที่ ticketmelon.com

 

Story by: Chanon B.
Photos by: Maho Rasop Festival / Getty Images

 

>> ยุโรปก็มา เอเชียก็มี! “The Vaccines” และ “DEAN” นำทัพสู่ “Maho Rasop Festival”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.