ดีเจเอกกี้ เปิดใจ! เหตุผลที่ตัดสินใจเลิกทำเพลงหลังถอด "หน้ากากตี๋น้อย"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่รายการ The Mask Singer Project A ได้ปิดซีซั่นไป ล่าสุดทาง Workpoint ก็ได้นำรายการ The Mask Truce Day มาออกอากาศต่อเนื่อง โดยรายการได้มาพร้อมธีมที่เน้นการโชว์และเปิดหน้ากากเพียงอย่างเดียว โดยไม่มีการแข่งขันว่าใครจะเป็นแชมป์ ตามคอนเซปต์ Truce Day ที่แปลว่าวันสงบศึก 

 

 

หน้ากากที่เข้าร่วมรายการ The Mask Truce Day 

 

โดยผู้เข้าแข่งขันที่สร้างความเซอร์ไพรส์ในซีซั่นนี้ก็คือ เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ที่แฟนๆ รู้จักในนาม ดีเจเอกกี้ พิธีกรและดีเจคิวทอง ที่แจ้งเกิดในวงการด้วยการเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ U.H.T. โดยเขาได้เลือกเป็น หน้ากากตี๋น้อย เนื่องจากว่าเขาเป็นคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งการมารายการครั้งนี้ เขาได้นำเพลง "ระยะทำใจ" ของ กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ "รักกันไหม" ของ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ มาร้อง

 

 

คลิกชมการแสดงของหน้ากากตี๋น้อย (เอกกี้)

 

นอกจากจะร้องเพลง "ยังยินดีครับเพื่อน" ของวงแล้ว เขาก็เผยว่าจริงๆ ทางรายการติดต่อเขาไปทุกซีซั่น แต่ไม่เคยคิวตรงกันเลย แต่ในที่สุดเขาก็มารายการ The Mask Truce Day จนได้ และรู้สึกชอบที่ธีมรายการคราวนี้ไม่ได้มีการแข่งขัน และยังกล่าวอีกว่า ตัวเขาคิดถึงการร้องเพลงและการที่มีแฟนคลับมาติดตามเวลาทัวร์คอนเสิร์ตสมัยก่อน ซึ่งเป็นภาพที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว แต่ในปัจจุบันเขาก็ตัดสินใจว่า ตัวเองจะไม่ทำซิงเกิลใหม่อีก เพราะเขาถึงจุดพีคของอาชีพนักร้องไปแล้ว เลยอยากให้ภาพคงอยู่อย่างนั้น และในปัจจุบันเขาก็อยากทำหน้าที่การเป็นพิธีกรให้เต็มที่ 

 

โพสต์หลังรายการของ เอกกี้

 

ในอดีตนั้นวง U.H.T. เป็นบอยแบนด์ที่มีสมาชิก 6 คน ที่มีอัลบั้มออกมา 4 ชุดและมีผลงานเพลงฮิต "UHT..นี่แหละเพื่อน", "ยังยินดีครับเพื่อน" และ "ไม่ลืม" โดยนอกจากงานเพลงของวงและการเป็นพิธีกรแล้ว เอกกี้ ก็มีผลงานเพลง "คือรักใช่ไหม" ที่ใช้ประกอบละครเรื่อง มารยาริษยา และเพลง "คนที่เธอไม่ยอมรับ" ซึ่งเป็นเพลงพิเศษจากโปรเจกต์ Club Friday เมื่อปี 2012 >> ย้อนอดีต "ดีเจเอกกี้" กับผลงานเพลงที่หลายคนคาดไม่ถึง!

ขอบคุณภาพจาก Instagram Djeaky Facebook The Mask Singer

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.