BTS เตรียมบุกไทย 6 เม.ย. 2019 พร้อมเป็นวง K-POP วงแรกที่ได้เล่นเต็มโชว์ที่ราชมังฯ

| เปิดอ่าน

“ปีนี้ต้องยกให้เขาจริงๆ” นี่คือคำแรกที่เรานึกทุกครั้งเมื่ออ่านเจอข่าวของ BTS บอยแบนด์จากค่ายเพลงเล็กแต่ใจใหญ่อย่าง Big Hit Entertainment ไม่ว่าจะเป็นข่าวจากสำนักไหนๆ ในต่างประเทศ ต่างก็พูดถึง และชื่นชมในความสามารถของ 7 หนุ่มจากเกาหลีใต้กลุ่มนี้กันอย่างต่อเนื่อง เดินสายโปรโมตเพลง และแสดงคอนเสิร์ตรอบโลกกันเป็นว่าเล่น ยิ่งล่าสุดที่ได้ขึ้นไปกล่าวสุนทรพจน์บนเวทีนานาชาติอย่าง UN และเพิ่งคว้ารางวัล Favourite Social Artist จากเวทียักษ์ใหญ่อย่าง American Music Awards 2018 ก็ยิ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าตอนนี้ BTS กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุด

ล่าสุด IME Thailand จับมือกับ Big Hit Entertainment ต้นสังกัด ร่วมด้วย CJ E&M และ Live Nation ประกาศข่าวดีให้ ARMY (ชื่อเรียกแฟนคลับของ BTS) ได้ทราบกันถ้วนหน้าว่า BTS จะกลับมาแสดงคอนเสิร์ตอย่างเต็มรูปแบบที่เมืองไทยอีกครั้ง และครั้งนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะจะได้เล่นในสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่เป็นหนึ่งในที่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง ราชมังคลากีฬาสถาน กับ BTS WORLD TOUR ‘LOVE YOURSELF’ BANGKOK ในวันที่ 6 เมษายน 2019 หรือปีหน้า บัตรราคา 6,800 / 6,400 / 5,800 / 4,800 / 3,800 / 2,800 และ 2,000 บาท จำหน่ายบัตร 15 ธันวาคมนี้ ผ่านทาง เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com และ Call Center 02-262-3456 คราวนี้เรื่องปัญหาบัตรหมดภายใน 5 นาทีก็อาจจะทำให้แฟนคลับกังวลใจน้อยลง (แต่ด้วยความนิยมที่พุ่งขึ้นทุกวันๆ แบบนี้ ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะนิ่งนอนใจได้แค่ไหน เอาเป็นว่าอย่าประมาทจะดีกว่า)

 

messageimage_1539144673670

seatmap101218_final_re

soundcheck_final_re

 

BTS ย่อมาจาก Beyond The Scene หรือ Bangtan Boys (บังทันบอยส์) วงฮิปฮอปบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย อาร์เอ็ม (RM), จิน (Jin), ชูก้า (Suga), เจโฮป (J-Hope), จีมิน (Jimin), วี(V) และ จองกุก (Jungkook) เริ่มเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก No More Dream” จากอัลบั้มแรก 2 Cool 4 Skool ในปี 2013 คว้ารางวัลในเกาหลีมากมายตั้งแต่เริ่มต้นบนถนนสายดนตรี Melon Music Awards, Golden Disc Awards และ Seoul Music Awards 2014 จากนั้นก็เริ่มสานต่อความสำเร็จด้วยอัลบั้ม Dark & Wild (2014), The Most Beautiful Moment in Life, Part 2 (2015) และ The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever (2016) ที่เริ่มขยายความนิยมไปสู่แฟนเพลงวงกว้างโดยมีเพลงติดชาร์ต Billboard 200 เป็นครั้งแรก และอัลบั้ม The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever ยังรับรางวัล Melon Music Awards ในปี 2016 อีกด้วย

ชื่อเสียงของ BTS เริ่มเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนาแน่นมากขึ้นจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 Wings (2016) ที่ขึ้นไปถึงอันดับที่ 26 ในชาร์ตอัลบั้มของ Billboard 200 จนกลายเป็นอัลบั้มจากศิลปินเกาหลีที่ทำอันดับในชาร์ตได้สูงที่สุด และยังกลายเป็นอัลบั้มที่มียอดขายมากถึง 1.5 ล้านก็อปปี้ ซึ่งเป็นยอดขายเกินล้านครั้งแรกของวง และเป็นยอดขายอัลบั้มที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Gaon Album Chart อีกด้วย

BTS ยังทำลายสถิติของตัวเองด้วยการส่ง Love Yourself: Her (2017) ขึ้นไปถึงอันดับที่ 7 ในชาร์ต Billboard 200 และส่งซิงเกิลเข้าชาร์ต Billboard Hot 100 ได้เป็นครั้งแรกที่อันดับสูงสุดที่ 67 จากเพลง DNA” พวกเขามีโอกาสได้ทำเพลงร่วมกับศิลปินระดับโลกอย่าง Steve Aoki และ Desiigner จนสามารถส่งเพลง Mic Drop” เข้าชาร์ต Billboard Hot 100 ในอันดับที่ 28 ได้เป็นผลสำเร็จ จนในที่สุดอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 Love Yourself: Tear (2018) ก็สามารถขึ้นไปที่อันดับ 1 ของชาร์ต Billboard 200 ได้เป็นผลสำเร็จ ซิงเกิลอย่าง "Fake Love" สามารถทำยอดขายได้ในระดับ Gold แล้วยังโด่งดังอย่างฉุดไม่อยู่ด้วยการส่งอัลบั้มรีแพกเกจ Love Yourself: Answer ขึ้นไปถึงอันดับ 1 ชาร์ต Billboard 200 อีกครั้ง พร้อมกับยอดขายมากกว่า 1.9 ล้านก็อปปี้ใน Gaon Album Chart เมื่อเดือนสิงหาคม 2018 ที่ผ่านมา

Forbes จัดให้ BTS กลายเป็นศิลปินที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะ Twitter มากที่สุดในปี 2016 Billboard จัดให้ BTS มีชื่ออยู่ในอันดับ 1 ของชาร์ตศิลปิน Social 50 นิตยสาร Times จัดให้ BTS เป็นหนึ่งใน 25 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดโลกอินเตอร์เน็ต เลยไปจนถึง Guinness World Records จัดให้ BTS เป็นศิลปินที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในปี 2018 อีกด้วย

เสน่ห์ของ BTS ที่แฟนเพลงต่างเทคะแนนให้ นอกจากความพยายาม มานะบากบั่น อดทน และเติบโตมาจากจุดเล็กๆ อย่างการมาเยี่ยมเยียนเมืองไทยเป็นครั้งแรกใน 7 สีคอนเสิร์ต จนค่อยๆ เพิ่มฐานแฟนคลับอย่างช้าๆ เป็นโชว์ที่เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ธันเดอร์โดม อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก จนสามารถจัดคอนเสิร์ตในฮอลล์ใหญ่ระดับประเทศอย่าง อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานี และล่าสุดกับราชมังคลากีฬาสถานได้ในที่สุด ความสำเร็จเหล่านี้ก็มาจากความสามารถของพวกเขา การสนับสนุนของค่ายเพลงเล็กๆ แต่เต็มที่กับหนุ่มๆ ทุกคน รวมไปถึงแฟนเพลงที่ติดตามพวกเขากันอย่างเหนียวแน่น แม้ว่าพวกเขาทั้ง 7 จะไม่ได้เป็นศิลปินจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่ทุกกระเบียดนิ้ว หรือได้รับการอัดโปรโมตอย่างหนักมากเหมือนกันกับค่ายเพลงอื่นๆ ก็ตาม เป็นศิลปินที่พิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือ และคุณภาพจริงๆ

เพราะฉะนั้น อาจจะเหมาะสมแล้วที่ให้ BTS เป็นศิลปินเกาหลีวงแรกที่ได้แสดงเดี่ยวในหนึ่งในสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อรองรับโปรดักชั่นยิ่งใหญ่อลังการ และจำนวนแฟนเพลงที่อัดแน่น และติดตามผลงานของพวกเขากันอย่างใกล้ชิดมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

แฟนๆ ปักหมุดรอติดตามรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/IMEthailand  หรือ Twitter : @imeth และ Instagram : @ime_th

#BTSLYSBKK #BTSWorldtourBKK #BTSLoveYourselfBKK

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.