เก่ง ธชย เผยสิ่งที่ได้เรียนรู้จาก The Mask Singer และความในใจถึง "หน้ากาก The Sun"

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เข้ารอบชิง แต่ เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ ผู้เข้าแข่งขัน หน้ากากแมงกะพรุน ก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน The Mask Singer Project A ที่หลายคนพูดถึง เพราะเขาเป็นอีกผู้เข้าแข่งขันที่สามารถทำโชว์ออกมาได้ตื่นตา อย่างเช่นโชว์เพลง "จีนี่จ๋า" จากโปรเจ็กต์ 2002 ราตรี ที่เขานำมาใช้ในรอบ Semi Finale ของกลุ่ม Marine War  

 

 

ล่าสุด เก่ง ธชย ได้เดินทางมาโปรโมตซิงเกิลใหม่ของเขา "ศักดิ์ศรีคนโสด (Singles’ Pride)" ผลงานเพลงที่พูดความเป็นโสดที่ได้ ปราง-ปรางทิพย์ แถลง รุ่นน้องจากเวที The Voice Thailand มาร่วมเสริมทัพและเติมสีสันใหม่ๆ ให้กับผลงานเพลงนี้ โดยซิงเกิลนี้ก็ได้ ทศกัณฐ์ (กิตติกานต์ แซ่หลี) แร็ปเปอร์ที่เคยร่วมงานกับเก่งในเพลง "หัวใจทศกัณฐ์" มาร่วมแต่งเนื้อร้องในส่วนท่อนเเร็ปด้วย

 

 

ในสัปดาห์ที่ผ่านมา เก่ง ธชย ได้เดินทางมาพูดคุยในรายการ เรียงคิวบันเทิง เพื่อเล่าถึงผลงานเพลงใหม่ โดยในรายการดังกล่าว เก่ง ก็ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่ได้ไปแข่งรายการ The Mask Singer Project A รวมถึงความรู้สึกที่มีต่อแชมป์ประจำซีซั่นอย่าง จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู

 

โดย เก่ง ได้เผยในรายการว่า "เราว่าการแข่งขัน The Mask Singer ทำให้เราได้ประสบการณ์ที่ดี และได้การผจญภัยที่จะสร้างอะไรบางอย่าง คือการที่เราร้องเพลงมันก็เป็นอีกอย่างนึง แต่พอใส่หน้ากากมันได้เปลี่ยนคาแรคเตอร์ไปมารวมถึงเสียงตัวเอง แต่เรื่องตลกก็คือตอนแรกผมพยายามทำเสียงให้เหมือนพี่ อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ซึ่งตอนที่ร้องเพลง "ฝุ่น" ของ Big Ass ก็มีคนคิดว่าเป็นอ๊อฟเยอะมาก ก็โล่งอก แต่พอหน้ากากปลาคาร์ฟมาก็ตกใจ คือเหมือนอ๊อฟกว่าเราอีก หลังจากนั้นพอไปคุยกับทีมงาน พี่ๆ ก็บอกว่าไหนๆ ก็ไปให้สุดเลยแล้วกัน เลยนำเพลง "จีนี่จ๋า" มาร้อง" 

 

 

สำหรับ แชมป์ The Mask Singer Project A อย่าง จิ๋ว เก่ง ก็ได้เผยความรู้สึกต่อความสำเร็จของเธอว่า "เรารู้สึกว่าเขาเป็นคนที่เก่งมาก คือเราเป็นคนที่ชอบการประกวด ผมเองก็ติดตามรายการประกวดมาหลายรายการ รวมไปถึง The Star ค้นฟ้าคว้าดาว 1 ซึ่งนอกจากตอนนั้นจะเชียร์พี่ สน-สนธยา ชิตมณี แชมป์ประจำซีซั่นที่เป็นคนใต้เหมือนกันแล้ว ก็เชียร์พี่จิ๋วอีกด้วย พอเราเห็นความสามารถ ก็มองว่าสิ่งที่เขาได้รับในรายการมันเป็นอะไรที่เขารอคอยมานาน วันนั้นเขาอาจจะไม่ได้เป็นดาว แต่วันนี้เขาได้เป็นพระอาทิตย์และศูนย์กลางจักรวาล"  

 

คลิกชมการสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

นอกจากการเล่าถึงการรายการ The Mask Singer แล้ว ในรายการ เก่ง ก็ได้เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานของเพลง  "ศักดิ์ศรีคนโสด (Singles’ Pride)" และผลงานต่อไป ซึ่งทาง Sanook! Music จะนำผลงานดังกล่าวมาอัปเดตแฟนๆ ของเก่งแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Tachaya The Mask Singer

Story : Sidhipong W.

>> เก่ง ธชย เปลี่ยนแนว! ปล่อยเพลงอกหักสุดจี๊ด "ยังไงก็ไม่ยัก"

>> เก่ง ธชย ลุยฮิปฮอป! ทำเพลงสะท้อนชีวิตแบดบอย "หัวใจทศกัณฐ์"

>> เก่ง ธชย คลายข้อสงสัย! ทำไมถึงสวมคาแรคเตอร์ "ยักษ์" เวลาขึ้นแสดงบนเวที

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.