Bodyslam ให้กำลังใจจิตวิญญาณที่อ่อนล้า ผ่านเอ็มวีใหม่แนวแฟนตาซี "เเสงสวรรค์"

| เปิดอ่าน

ใครที่มีโอกาสได้ติดตามภาพยนตร์เรื่อง 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ที่นำเสนอเรื่องราวภายใน 55 วันของโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวง Bodyslam ได้ออกมาวิ่งเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล อาจจะรู้สึกคุ้นหูกับผลงานเพลงเพลงหนึ่งของวง Bodyslam ที่พูดถึงการเรียนรู้ที่จะหยุดพัก ซึ่งผลงานเพลงดังกล่าวคือซิงเกิล "แสงสวรรค์" จากอัลบั้มชุดที่ 7 วิชาตัวเบา

 

 

เพลง "แสงสวรรค์" มีเนื้อหาพูดถึงการหยุดพัก เพื่อจัดการความคิด ก่อนที่จะต่อสู้กับอุปสรรคที่เข้ามาต่อไป ซึ่งผลงานนี้เป็นฝีมือการแต่งของ ตูน ทั้งเนื้อร้องและทำนอง โดยมี อ๊อฟ-พูนศักดิ์ จตุระบุล เป็นโปรดิวเซอร์และร่วมดูแลในส่วนการเรียบเรียงเพลงด้วย 

 

 

ในส่วนของดนตรีเพลงนี้ นอกจากดนตรีร็อคแล้ว ในช่วงท้ายของเพลงก็มีการผสมผสานแนวเพลงอื่นๆ ที่แตกต่างเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการร้องประสานเสียงของนักร้องเด็กจากโรงเรียนดนตรีวีมุส รวมไปถึงการผสมผสานดนตรีบลูส์เข้ามาในดนตรีช่วงโซโล่ตอนท้าย 

 

 

เนื้อหาของมิวสิควิดีโอเพลง ไก่-ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับเอ็มวีซึ่งทำผลงานภาพยนตร์ 2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ส่งสารที่มาพร้อมวิทยุ ซึ่งเปรียบเสมือนสัญญาณที่ให้ใครก็ตามที่ฟังสิ่งที่เขาพูดต้องหลับลงเพื่อพักผ่อนจากที่เจอ โดยมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ถ่ายทำที่ อ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่วนนักแสดงที่รับบทผู้ส่งสารก็คือ โยกเยก เชิญยิ้ม (อัครเดช รอดวินิจ) นักแสดงตลกชื่อดังที่มีรูปร่างสูงใหญ่เป็นเอกลักษณ์

 

คลิกชมเอ็มวี แสงสวรรค์ - ฺBodyslam

ไก่-ณฐพล บุญประกอบ

 

ก่อนหน้าที่จะปล่อยผลงานเพลง "แสงสวรรค์" ทางวง Bodyslam เองได้ปล่อยเพลง "ใคร คือ เรา" และ "วิชาตัวเบา" ซึ่งทั้งสองผลงานก็ประสบความสำเร็จจากการที่สามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX Top 100 รวมถึงการได้รับคำชมจากผู้ฟัง >> มิติใหม่ของวงการ! Bodyslam เปิดตัวเอ็มวี 360 องศาสุดอลังการ "วิชาตัวเบา"

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bodyslam

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม

>> 10 เพลงฮิต Bodyslam จากปลายปากกา "กบ Big Ass"

>> ศิลปินคนดังรวมพลร้องเพลง "แสงสุดท้าย" ให้กำลังใจตูน Bodyslam

>> ยอดวิวถล่มทลาย! Bodyslam เปิดตัวเอ็มวีสร้างพลังใจ “ใคร คือ เรา”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.