12 ปีที่รอคอย! น้อย วงพรู เล่าเรื่องชีวิตคนเคยหลงผิดผ่านเพลงใหม่ "แด่ศาลที่เคารพ"

| เปิดอ่าน

นับเป็น 10 กว่าปีมาแล้ว วงการเพลงไทยได้รู้จักศิลปินกลุ่มอย่าง พรู (Pru) ที่นำทีมโดยนักร้องนำอย่าง น้อย-กฤษฎา สุโกศล แคลปป์ ที่นอกจากจะมาพร้อมเพลงรักที่กินใจอย่าง “แค่”และ “ทุกสิ่ง” การแสดงสดที่เต็มไปด้วยอินเนอร์ และการลีลาการเคลื่อนไหวบนเวทีของเขาก็เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวที่ทำให้แฟนๆ ชอบ จนทำให้หลายคนรอคอยที่จะฟังผลงานเพลงใหม่เขา

 

 

ล่าสุดหลังจากที่เปิดเพจ NOi Pru เพื่อก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์เต็มตัว และ จัดงาน LIFE AFTER PRU” NOi’s Private Party ที่เขาได้พบปะกับแฟนๆ และฟังผลงานใหม่ด้วยกันอย่างเป็นกันเอง ล่าสุดน้อยก็ได้มาพร้อมผลงานเพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ซิงเกิลใหม่ในรอบ 12 ปี ที่จะรวมอยู่ในอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขา >> จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ “น้อย วงพรู” เล่นเฟซบุ๊กครั้งแรกในชีวิต

 

ภาพจากงาน LIFE AFTER PRU” NOi’s Private Party

 

ผลงานเพลงนี้ น้อย ได้เล่าถึงความรู้สึกของการถูกตัดสินจากความผิดพลาดในอดีต จนทำให้เราตัดสินใจขอโอกาสอีกครั้งเพื่อทำสิ่งที่ถูกต้อง โดยน้อยเองได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับนักโทษ และอดีตผู้ต้องขังเพื่อนำเรื่องราวที่พวกเขาเจอมาสร้างสรรค์เป็นเพลง

 

 

ในพาร์ทของดนตรีนั้น น้อยได้แต่งเพลงออกมาและช่วยกันทำโครงเพลงขึ้นมากับ The Photo Sticker Machine (โหน่งวิชญ วัฒนศัพท์) เจ้าของ หัวลำโพงริดดิม ที่สร้างผลงานเพลงและทำผลงานเพลงให้ภาพยนตร์อย่าง พรจากฟ้า, คิดถึงวิทยา, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ  และอีกหลายๆ เรื่อง ซึ่งเพลง “แด่ศาลที่เคารพ” ก็มาพร้อมดนตรีร็อคที่ผสมผสานกับการถ่ายทอดเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของน้อย

 

 

 

 

ข้อความจาก น้อย วงพรู ถึงแฟนๆ ที่ติดตาม

 

นอกจากแฟนๆ จะได้ฟังผลงานที่มาจากตัวตนของ น้อย วงพรู แล้ว อัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขายังได้นักดนตรีมากความสามารถหลายๆ คนมาช่วยบันทึกเสียงไม่ว่าจะเป็น  Fiona Brice มือ orchestration ระดับโลก ที่ดูแลในพาร์ทเครื่องสาย เทดดี้ ธีรดล ธีโอดอร์ แกสตัน มือกีตาร์วง Flure มาดูแลในส่วนของซาวด์กีตาร์ และยังอีกหลายๆ นักดนตรีมาร่วมงานในการบันทึกเสียง ซึ่งอีกไม่นานแฟนๆ จะได้ฟังผลงานอัลบั้มนี้เต็มๆ กันแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Facebook NOi Pru

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.