Polycat มาแรง! เปิดตัวเอ็มวีแนวย้อนยุค "อาวรณ์" ทะลุแสนวิวในคืนเดียว

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงศิลปินแนวซินธ์ป็อปที่มีความสามารถและแนวทางดนตรีที่ชัดเจน หลายๆ คนคงจะนึกถึง Polycat วงดนตรีซินธ์ป็อปที่มาพร้อมดนตรียุค 80s และเนื้อหาเพลงที่ไม่เหมือนใคร โดยนอกจากการปล่อยอัลบั้มเพลงไทยแล้ว ช่วงปีทีผ่านมาพวกเขาก็ได้มีโปรเจกต์พิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยมินิอัลบั้มภาษาญี่ปุ่น 土曜日のテレビ (Doyobi No Terebi) และร่วมงานกับซูเปอร์สตาร์แถวหน้าอย่างซูเปอร์สตาร์ของไทยอย่าง เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ในเพลง "กำแพง" จากอัลบั้มชุด Mini Marathon 

 

 

 

ล่าสุดสมาชิก Polycat ที่นำทีมโดย นะ - รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (ร้องนำ) , เพียว  วาตานาเบะ (มือเบส)  และ โต้ง - พลากร กันจินะ (ซินธิไซเซอร์) ก็ได้กลับมาพร้อมผลงานเพลง “อาวรณ์ (I want you)” ซิงเกิลแรกจากอัลบัมชุดที่ 3 ที่พูดถึงความรู้สึกเศร้าเมื่อวันเกิดของคนที่เราเคยรักได้วนกลับมาอีกครั้ง โดยมีการเล่นคำว่า “ฉันยังอาวรณ์อยู่ BABY I WANT YOU” ในส่วนท่อนฮุค 

 

ในพาร์ตของดนตรีทางวงได้มีการทดลองซาวด์แบบใหม่ ด้วยการนำซาวด์ดนตรี Neo Soul หรือโซลร่วมสมัย และ อาร์แอนด์บีมาใช้กับเพลง รวมถึงการร้องที่ช้ากว่าจังหวะหรือ Layback ที่แปลกหู ซึ่งในซาวด์ดนตรีก็มีการนำเมโลดี้เพลง "Happy Birthday" มาผสมด้วย

 

 

ทางด้านของเอ็มวี ทางวงเองก็ได้นำเรื่องราวของละครผิวสี ที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งมักคิดถึงคนรัก โดยเหตุผลที่ทางวงเล่าเรื่องผ่านตัวละครผิวสีนั้น เป็นไอเดียของ รุ่ง - รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ผู้บริหารของค่าย Smallroom ที่รับหน้าที่กำกับเอ็มวี เพราะเขาอยากให้อารมณ์ของเพลงและภาพมีความเข้ากันในด้านยุคสมัย โดยล่าสุดตัวเอ็มวีเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุ 3 แสนวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

คลิกชมเอ็มวี อาวรณ์ - Polycat 

 

ใครที่ติดตามวง Polycat ตั้งแต่อัลบั้มมาจนถึงชุด 80 Kisses สามารถฟังผลงานอัลบั้มที่ 3 ของวงได้เร็วๆ นี้ ซึ่งเราต้องมาติดตามกันว่า พวกเขาจะมีอะไรเซอร์ไพรส์แฟนๆ อีกบ้าง 

Story : Sidhipong W. 

>> 10 ศิลปิน Electronic/Synthpop ที่คุณต้องรู้จัก

>> Polycat กับเส้นทางแห่งความสำเร็จกับแนวซินธ์ป๊อป 80s’

>> Polycat เปิดตัวเอ็มวี "The Earrings" เพลงสุดอบอุ่นจากมินิอัลบั้มภาษาญี่ปุ่น

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.