พีธ พีระ ลงรูปพร้อมแคปชั่นชวนนึกถึงอดีต หลังเจอ "บอย" เพื่อนร่วมวง Peacemaker

| เปิดอ่าน
พีธ พีระ ลงรูปพร้อมแคปชั่นชวนนึกถึงอดีต หลังเจอ "บอย" เพื่อนร่วมวง Peacemaker
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

ย้อนไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผลงานเพลง "เหงา" ทำให้หลายคนได้รู้จักวงดนตรีที่ชื่อว่า Peacemaker ศิลปินดูโอ้ที่นำทีมโดยสมาชิกอย่าง บอย-อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี และ พีธ-พีระ (พีราวัชร์ อัศววชิรวิท) ที่ผันตัวจากวงดนตรีร้านอาหารที่มีชื่อว่า Green Tea กลายเป็นศิลปินเต็มตัว ซึ่งนอกจากเพลง "เหงา" แล้ว พวกเขาก็มีซิงเกิลที่เป็นที่รู้จักอย่างเพลง "คิดถึง", "ไม่เคยถาม" จากอัลบั้มแรก และเพลง "เรื่องบนเตียง", "ส่วนเกิน" และ "ฉันมีค่าแค่ไหน" จากอัลบั้มชุดที่ 2 Panaroma 

 

 

แต่ทว่าหลังจากที่ปล่อยอัลบั้มที่ 2 สมาชิกทั้งสองก็ได้แยกวง โดยบอยได้ผันตัวไปทำผลงานเดี่ยวของตัวเองที่มีความเป็นร็อคมากขึ้น ขณะที่ พีธ พีระ ก็ได้หันไปทำผลงานเพลงเดี่ยวที่เป็นแนว Easy Listening รวมถึงทำงานเบื้องหลังให้กับศิลปินหลายคน  

 

 

ล่าสุดในงานจับรางวัลทายผลบอลโลก บอย และ พีธ ก็มีโอกาสได้พบกันโดยบังเอิญ โดย พีธ เองได้ลงรูปที่ทั้งสองได้ถ่ายด้วยกันพร้อมแคปชั่นว่าบังเอิญเจอเพื่อนเก่าและแสดงความยินดีกับผู้โชคดี พร้อมนำเนื้อเพลง "เหงา" ช่วงท่อนฮุคมาใส่ในแคปชั่นด้วย 

 

 

ถึงแม้จะแยกตัวเป็นศิลปินเดี่ยวมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ทั้งสองสมาชิก Peacemaker อย่าง บอย และ พีธ ก็ยังคงโลดแล่นและมีผลงานออกมาเรื่อยๆ โดยในปัจจุบันนี้บอยเป็นศิลปินในค่าย Grand Musik ในเครือ Gmm Grammy และมีผลงานเดี่ยวออกมา 4 อัลบั้ม โดยมีผลงานเพลงดังอย่าง "ยังไม่พ้นขีดอันตราย", "เนื้อคู่", "พื้นที่ทับซ้อน", "ยังไกล" และล่าสุดกับเพลง "Power Bank" ซึ่งเขาก็ได้เข้าแข่งรายการ The Mask Singer ซีซั่น 3 ในฐานะ หน้ากากหนอนชาเขียว และคว้าแชมป์รายการดังกล่าว >> บอย Peacemaker เลิกเศร้า! ถ่ายทอดชีวิตรักของแฟนคลับนักร้องในเอ็มวี "Power Bank" 

 

ในขณะที่ พีธ พีระ นั้นนอกจากจะมีผลงานเพลงเดี่ยวอย่าง "ผ่านมาแค่ให้จำ", "ความรักดีๆ อยู่ที่ไหน", "อยู่ต่อหรือพอแค่นี้" ล่าสุดเขาก็ได้รับตำแหน่งเป็น Executive Producer ของค่ายเพลง Mono Music ที่เปิดโอกาสให้เขาได้ดูแลภาพรวมของผลงานศิลปินในค่ายและได้เป็น Music Director ของคอนเสิร์ต 2Tone ที่ทางบริษัท Mono จัดขึ้นมาในเวลาเดียวกัน >>  พีธ พีระ ผุดโปรเจค “GSB 2Tone Concert" จากสองศิลปินที่แตกต่าง!

ขอบคุณภาพจาก Facebook Boy Peacemaker Instagram peet_pilavat

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.