บอย Peacemaker เลิกเศร้า! ถ่ายทอดชีวิตรักของแฟนคลับนักร้องในเอ็มวี "Power Bank"

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงเชื่อของ บอย Peacemaker (อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี) หลายคนคงจะนึกถึงศิลปินชายที่เป็นเจ้าของบทเพลงช้าอย่าง "เหงา", "เรื่องบนเตียง", "อยู่อย่างเหงาเหงา", "พื้นที่ทับซ้อน" ซึ่งนอกจากเพลงเหล่านี้แล้ว เขาก็มีผลงานซิงเกิลพิเศษที่เป็นเพลงคัฟเวอร์แนวเศร้าอย่างเพลง "เธอเปลี่ยนไป" ที่เพิ่งมียอดวิวทะลุร้อยล้านวิวช่วงกลางปีที่ผ่านมา >> บอย Peacemaker เผยความรู้สึก หลังเพลง "เธอเปลี่ยนไป" ทะลุร้อยล้านวิว

 

 

ล่าสุด บอย Peacemaker ได้กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "Power Bank" ซึ่งถือเป็นการกลับมาทำเพลงสนุกสนานอีกครั้งของบอย โดยเพลงนี้ได้มาพร้อมเรื่องราวของคนที่พร้อมจะดูแลคนที่เรารัก ถึงแม้เขาจะยังไม่ให้ความสำคัญกับเรา โดยนำเรื่องราวของความรักแบบนี้มาเทียบกับแบตเตอรี่สำรองที่หลายคนมักมองข้าม จนวันที่แบตเตอรี่โทรศัพท์ใกล้หมด ซึ่งผลงานเพลงนี้ บอยได้ ติ๊ก-กฤษติกร พรสาธิต นักร้องนำวง Playground มาแต่งเนื้อร้องและทำนอง ในขณะที่ ปิ๊ด-ธนดล ช้างเสวก มือเบสวง Bodyslam มารับหน้าที่การเป็นโปรดิวเซอร์ของเพลงร่วมกับ คอฟฟี่-ปุญญพัฒน์ พันธ์พิพัฒน์ ศิลปินดาวรุ่งวัย 23 ปีที่เป็นมือคีย์บอร์ดวง Freshen 

 

 

ในส่วนของเอ็มวีเพลง บอย ก็ได้เล่าเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งที่หลงรักผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นแฟนเพลงของ บอย และพยายามทำทุกอย่างเพื่อเธอ แต่ตอนหลังนางเอกกลับมารู้ความจริงว่าผู้ชายคนดังกล่าวนั้นจริงๆ แล้วเป็นแฟนคลับของศิลปินอีกวงที่พยายามเข้ามารู้จักเธอ 

 

 

โดย บอย ได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “เพลงนี้ไอเดียมันเริ่มมาจากเรื่องใกล้ตัว ที่ปัจจุบันคนส่วนมากมักให้ความสำคัญกับโทรศัพท์เป็นอันดับแรก  แต่เมื่อเวลาแบตหมด ใครๆ ก็จะถามหา Power Bank เหมือนกับว่าเป็นสิ่งสำรองที่ขาดไม่ได้  ทำให้เกิดเนื้อหาของเพลงขึ้นมา ซึ่งเป็นการให้กำลังใจคนที่แม้ไม่เคยได้เป็นคนแรก แต่ก็เป็นคนที่ขาดไม่ได้เช่นกัน  จริงๆ การที่เราได้อยู่ข้างหลังคอยซัพพอร์ตคนๆนึงที่เรารู้สึกดีก็สามารถทำให้เรามีความสุข    มีรอยยิ้มได้เหมือนกันนะ ได้ทำอะไรให้เค้าแล้ว เห็นเค้ามีความสุข เราก็สุขไปด้วย

 

 

เนื้อร้องเพลงนี้ ติ๊ก Playground มาช่วยดูแลให้เลยได้เนื้อร้อง ส่วนภาคดนตรีได้ ปิ๊ด Bodyslam มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ เรารู้จักกัน เป็นเพื่อนที่สนิทกันอยู่แล้ว เลยชวนมาร่วมงานกัน เป็นการร่วมงานที่สนุกและมองเห็นไปในทางเดียวกัน คืออยากให้ทุกคนเห็นอีกสีสันนึงของบอยครับ เพลงนี้มีซาวนด์ดนตรีที่แปลกไปจากเพลงก่อนๆ ที่เคยได้ยินมาเลย มีความร่วมสมัยมากขึ้น เป็นเพลงป็อปร็อคสนุกๆ มีซาวนด์ที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาเยอะขึ้นด้วย คิดว่าทุกคนน่าจะชอบกันนะครับ"   

 

คลิกชมเอ็มวี Power Bank - บอย Peacemaker

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Boy Peacemaker 

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม 

>> บอย Peacemaker ส่ง “ยังไกล” สุดดราม่าน้ำตาร่วง ขยี้อารมณ์

>> บอย Peacemaker ตกใจ! หลังถูกทักผิดว่าเป็น "เป๊ก ผลิตโชค"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.