ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เผย! ปู พงษ์สิทธิ์ มาร่วมร้องเพลงใหม่ "Alarms (สวัสดีวันจันทร์)" โดยไม่คิดค่าจ้าง

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยภาพโปรโมตเพลง "Alarms (สวัสดีวันจันทร์) " ออกมาเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) และค่าย What the Duck ก็ได้ปล่อยผลงานเพลงนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวมิวสิควิดีโอจะตามมาในวันที่ 30 กรกฎาคม 

 

 

ผลงานเพลง "Alarms (สวัสดีวันจันทร์)" เป็นซิงเกิลแรกจากอัลบั้มเต็มของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่พูดถึงการสู้ชีวิตของคนที่ต้องตื่นด้วยเสียงนาฬิกาปลุกเพื่อทำงานให้ครอบครัวและคนรักสบายใจ โดยงานนี้ศิลปินเพื่อชีวิตอย่าง ปู-พงษ์ฺสิทธิ์ คำภีร์ ก็ได้มาร่วมร้องผลงานเพลงนี้ด้วย ในขณะที่ในส่วนดนตรี ก็มีการนำเสียงของ ชูใจ-ณอร ศรีหมอก ลูกสาวของ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มาประกอบเป็นเสียงปลุกคุณพ่อร่วมกับเพลง  

 

 

ในพาร์ทเนื้อร้องของ ปู พงษ์สิทธิ์ และ ทำนองก็เป็นการแต่งขึ้นมาด้วยฝีมือของ แม็ก-ธิติวัฒน์ รองทอง นักร้องนำวง The Darkest Romance โดยมี Nino อีกหนึ่งโปรดิวเซอร์หน้าใหม่ของวงการเพลงฮิปฮอปมาเป็นผู้เรียบเรียงเพลงนี้ให้สมบูรณ์ 

 

ภาพเบื้องหลังการบันทึกเสียงเพลง "สวัสดีวันจันทร์"

 

ล่าสุด ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ได้มาร่วมรายการ เรียงคิวบันเทิง ของ Sanook! เพื่ออัปเดตเรื่องผลงานใหม่รวมถึงการทำงานในรายการวาไรตี้ต่างๆ โดยเขาเองได้เผยที่มาของการร่วมงานกับ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ในเพลง "Alarms (สวัสดีวันจันทร์)" ด้วย

 

 

โดยเขาได้เล่าว่า "ผมเองได้ไปทำงานกับพี่ปูในซิงเกิลหนึ่ง แต่มันถูกเอาออกไปจากอัลบั้มและไม่ได้ทำต่อ ซึ่งผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ผมเองได้มีโอกาสไปเล่นคอนเสิร์ตร้านๆ หนึ่ง ที่พี่เขามาเป็นลูกค้าเขาก็ชวนเรามาคุยและบอกว่าไม่ต้องเสียดายเรื่องเพลง พร้อมบอกว่าถ้าผมทำเพลงในอัลบั้มเดี๋ยวพี่เขาจะมาร่วมร้องด้วย แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร พอเราได้ฟังเพลง "สวัสดีวันจันทร์" ที่แม็กและจะเตรียมบันทึกเสียง ก็เลยโทรไปนัดกับพี่เขาว่ามีคิวว่างไหม ซึ่งวันที่พี่เขามาบันทึกเสียง เขามีงาน 3 งานและมาได้ตอนตีหนึ่ง ซึ่งผมก็ตอบตกลงไป

 

พอมาถึงวันที่อัดเสียง ก่อนเวลาตีหนึ่งพี่เขาก็มาถึงและเอาเนื้อเพลงไปดูก่อนที่จะร้อง ผ่านไปชั่วโมงก็เสร็จ พอบันทึกเสียงเสร็จผมก็เตรียมเงินใส่ซองให้พี่เขา แต่พี่เขาไม่เอา เพราะเขาบอกว่าเขาสัญญาว่าจะมาร้องเพลงในอัลบั้มให้ ก่อนที่จะเดินทางกลับไป พี่เขามาช่วยด้วยใจจริงๆ เป็นลูกผู้ชายมากๆ ครับ"

 

คลิกชมการสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ที่นี่

 

ใครที่อยากชมการร่วมงานของ ปู พงษ์สิทธิ์ กับ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ในวันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม 2561 ที่จะถึงนี้ ทั้งสองจะได้ร่วมงานกันในคอนเสิร์ต คำภีร์ ไอ้เสือบุก โดย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ จะเป็นตัวแทนศิลปินรุ่นใหม่ที่เข้ามาสร้างสีสัน ซึ่งงานนี้แฟนของทั้งคู่ห้ามพลาดเป็นอันขาด  >> 5 เพลง “พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ที่อยากฟังในคอนเสิร์ต “คำภีร์ ไอ้เสือบุก” 29 ก.ค.นี้

ขอบคุณภาพจาก Instagram Ftodah Facebook ฟักกลิ้ง ฮีโร่

Story : Sidhipong W.

>> “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” กับ “ความจริงในใจ” ของแร็ปเปอร์ไทยทุกวันนี้ (คลิป)

>> รำลึกอดีต! โจอี้ บอย ย้อนเหตุการณ์ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มายื่นเดโมครั้งแรก

>> “The TOYS & ฟักกลิ้ง ฮีโร่” คู่หู พี่น้อง และการทดลองที่ไม่มีวันสิ้นสุด

>> ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าความรู้สึกกลัว หลังได้รับโอกาสให้โชว์บนเวที Miss Universe Thailand 2018

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.