มิติใหม่ของวงการ! Bodyslam เปิดตัวเอ็มวี 360 องศาสุดอลังการ "วิชาตัวเบา"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลง "ใคร คือ เรา" ไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดวงร็อคแถวหน้าของประเทศอย่าง Bodyslam ก็ได้มาพร้อมเอ็มวีตัวที่ 2 จากอัลบั้มชุดที่ 7 ซึ่งเพลงดังกล่าวมีชื่อว่า "วิชาตัวเบา" ซึ่งเป็น Title Track (เพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้ม) >> ยอดวิวถล่มทลาย! Bodyslam เปิดตัวเอ็มวีสร้างพลังใจ “ใคร คือ เรา”

 

 

ผลงานเพลง "วิชาตัวเบา" นี้เป็นเพลงที่พูดถึงความรักในมุมมองการปล่อยวางความรักที่ไม่สมหวัง แต่ก็ยังคงความรู้สึกห่วงใยไว้เหมือนเดิม โดยผลงานเพลงนี้เป็นฝีมือการแต่งของ โป - สุเมธ โปษยะนุกูล นักแต่งเพลงที่เคยร่วมงานกับวงในซิงเกิล "คนที่ถูกรัก" และ "ใคร คือ เรา" และ เหนือ-เหนือวงศ์ ต่ายประยูร ผู้เขียนผลงานเพลง "อากาศ" และ "ขอบฟ้า" รวมถึงอีกหลายๆ เพลงของ Bodyslam ซึ่งในส่วนของทำนองก็เป็นฝีมือการเขียนของ ตูน- อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวง Bodyslam 

 

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของเพลง "วิชาตัวเบา" ก็คือการที่เพลงนี้ได้ทีมงานชาวต่างชาติอย่าง  Rich Costey โปรดิวเซอร์และบันทึกเสียงที่เคยร่วมงานกับวงดนตรีแถวหน้าของโลกอย่าง Foo Fighters, Muse และ Foster the People มาดูแลในเรื่องการ Mixing (การจัดระบบเสียงดนตรีในเพลง) 

 

 

นอกจากเพลงแล้ว อีกสิ่งที่น่าสนใจของเพลงก็คือมิวสิควิดีโอที่มาในรูปแบบมุมมอง 360 องศา ที่เริ่มด้วยเรื่องราวของการติดอยู่ในถ้ำที่มืดมน ก่อนจะเปลี่ยนภาพเป็นการล่องลอยอยู่บนฟ้าที่มีสัตว์ต่างๆ ลอยอยู่เพื่อแสดงถึงการปล่อยวาง และในซีนสุดท้าย ก็จะมีการพาผู้ชมไปท่ามกลางวงที่เล่นดนตรี ซึ่งการทำเอ็มวีแบบนี้ก็ทำให้ผู้ชมสามารถเลือกมุมมองที่อยากเห็นผ่านลูกศรที่อยู่มุมเอ็มวีรวมไปถึงการชมผ่านแว่น VR (Virtual Reality) โดยเอ็มวีนี้ก็เป็นฝีมือการกำกับของ ยศศิริ ใบศรี ผู้กำกับเจ้าของฉายา หัวกลม ที่เคยฝากฝีมือไว้ในผลงานเอ็มวีเพลง "จันทร์เจ้า" ของ Slot Machine ที่มาในธีมแฟนตาซี 

 

คลิกชมเอ็มวี วิชาตัวเบา - Bodyslam 

 

ใครที่ชื่นชอบเพลงของวง Bodyslam ไม่ว่าจะเป็นแฟนรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่า สามารถฟังเพลง "วิชาตัวเบา" ได้แล้วที่ JOOX ซึ่งเร็วๆ นี้แฟนเพลงจะได้ฟังเพลงอื่นๆ จากอัลบั้มชุดที่ 7 ของวงได้เช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Bodyslam

Story : Sidhipong W.

 

>> ศิลปินคนดังรวมพลร้องเพลง "แสงสุดท้าย" ให้กำลังใจตูน Bodyslam

>> 10 เพลงฮิต Bodyslam จากปลายปากกา "กบ Big Ass"

>> 10 สุดยอดเพลงให้กำลังใจ ตามสไตล์ "Bodyslam"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.