อัปเดตเพลงใหม่น่าฟัง ประจำสัปดาห์ 4-10 ก.ค. 61

| เปิดอ่าน

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นสัปดาห์ที่หลายศิลปินเลือกปล่อยผลงานเพลงที่พูดถึงการเลิกราออกมาหลายคน แต่ถึงแม้จะมีเนื้อหาที่พูดถึงเรื่องคล้ายคลึงกัน ผลงานเหล่านั้นก็ล้วนแล้วแต่มีความแตกต่างชัดเจน ทั้งในแง่ของดนตรีและการตีความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทาง Sanook! Music ได้รวมผลงานทั้งหมดมาให้ทุกคนได้ฟังกันแล้ว

Good Luck - Lipta Feat. Maiyarap 

สมาชิกวงดูโอ้ Lipta อย่าง คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล และ แทน - ธารณ ลิปตพัลลภ เป็นศิลปินที่โดดเด่นมากในด้านบุคลิกที่สนุกสนานและเป็นกันเอง โดยล่าสุดพวกเขาก็ได้หยิบความรู้สึกอกหักแต่ไม่เจ็บใจ มาถ่ายผลงานผ่านบทเพลงสนุกๆ ที่มีชื่อว่า "Good Luck"

นอกจากดนตรีอีเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมเนื้อหาแนวอวยพรคนรักเก่าให้มีความสุขแล้ว พวกเขายังได้ Maiyarap (แชมป์ - นครินทร์ จรูญวิทยา) จากวง River Rhyme มาร่วมฟีทเจอริ่งในท่อนแร็ปที่พูดถึงผู้ชายที่อกหักแต่ยังแบบโกรธคนรักเก่าอยู่ 

 

เงาของเมื่อวาน - Cocktail 

หลังจากที่ทำผลงานเพลงที่พูดถึงชีวิตอย่าง  "ทำดีไม่เคยจำ", "ปรารถนาสิ่งใดฤๅ" และ "โปรดฟังอีกครั้ง" ทางวงก็ได้กลับมากับผลงานเพลง “เงาของเมื่อวาน” ที่เป็นผลงานที่ทางวงเล่าถึงเรื่องราวความเจ็บปวดของคนที่ยังไม่ลืมความรักครั้งเก่า ประกอบกับดนตรีแนวร็อคที่ผสมผสานเครื่องสาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ตัววงไม่เหมือนใคร โดยทางวงตั้งใจจะนำเพลงนี้เล่นครั้งแรกที่งานคอนเสิร์ตใหญ่ Chang Music Connection present Cocktail LIVE #เล่นด้วยหัวใจเสมอมา ซึ่งจะจัดขึ้น วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม นี้ด้วย 

 

 

โคตรจะภักดี - O-Pavee

ถึงแม้จะเพิ่งเปิดตัวผลงานเพลง "คนที่ไม่ใช่" ไปเมื่อปีเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ล่าสุดศิลปินหนุ่มที่เพิ่งมาอยู่ค่าย Boxx Music อย่าง โอ-ปวีร์ คชภักดี (O-Pavee) ก็ได้ถือโอกาสปล่อยซิงเกิลที่ 2 ในบ้านหลังใหม่มาติดๆ กับเพลงที่มีชื่อว่า "โคตรจะภักดี" ที่พูดถึงชีวิตของคนดีที่ไม่ถูกเลือก

การกลับมาครั้งนี้ โอ ปวีร์ ได้เล่าเรื่องของคนที่เป็นคนดีและพร้อมจะดูแลคนที่เขารัก แต่กลับกลายเป็นว่าต้องผิดหวังอยู่เรื่อยไป โดยผลงานเพลงนี้ โอ ได้ พล - คชภัค ผลธนโชติ ผู้บริหารค่าย Boxx Music และมือกีตาร์วง Clash ก็ได้มาช่วยเรียบเรียงดนตรีด้วย >> โอ ปวีร์ เปิดตัวเพลง “โคตรจะภักดี” เอาใจคนดีที่ไม่ถูกเลือกเป็นตัวจริง

 

 

รถคันเก่า - อะตอม ชนกันต์ 

ในอัลบั้มชุด Cyantist ผลงานชุดแรกของ อะตอม-ชนกันต์ รัตนอุดม มีผลงานเพลงรักอกหักหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเพลงเศร้าช้าๆ "Please", "ทางของฝุ่น", "อย่าบอก" และ "Good Morning Teacher" หรือแม้แต่เพลงสนุกแต่เนื้อหาแอบเจ็บอย่าง "อ้าว" ที่ประสบความสำเร็จในแง่ยอดวิวที่ทะลุร้อยล้านวิว

ล่าสุด อะตอม ได้กลับมากับเพลง "รถคันเก่า" อีกหนึ่งเพลงจังหวะสนุกๆ ที่เปรียบเทียบคนรักเก่าเหมือนรถคันเก่าที่พาเราไปที่ต่างๆ แต่วันหนึ่งก็หมดความหมาย ซึ่งตรงข้ามกับดนตรีที่ทำออกมาอย่างชัดเจน >> ฮาไปอีก! อะตอม ชนกันต์ ซ่อมแซมหัวใจคนอกหักด้วยเอ็มวีใหม่ "รถคันเก่า"

 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.