Cocktail ร่วมงานนักแสดงดาวรุ่ง หวนกลับทำเอ็มวีรักอกหัก "เงาของเมื่อวาน"

| เปิดอ่าน

ช่วงปีที่ผ่านมา วงดนตรีร็อคอย่าง Cocktail ได้เน้นทำผลงานเพลงที่พูดถึงชีวิตเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิลอย่าง "ทำดีไม่เคยจำ", "ปรารถนาสิ่งใดฤๅ" และ "โปรดฟังอีกครั้ง" จนทำให้หลายคนเฝ้ารอที่จะฟังผลงานเพลงรักแนวเศร้าของวงกัน เพราะในอดีตนั้น ผลงานเพลง "เธอ" และ "คุกเข่า" เป็นผลงานที่หลายคนชื่นชอบ และทำให้แฟนๆ ได้รู้จักวงครั้งแรก 

 

 

ล่าสุดทางวงได้มาพร้อมผลงานเพลง “เงาของเมื่อวาน” ที่เป็นผลงานที่ทางวงเล่าถึงเรื่องราวความเจ็บปวดของคนที่ยังไม่ลืมความรักครั้งเก่า ประกอบกับดนตรีแนวร็อคที่ผสมผสานเครื่องสาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ตัววงไม่เหมือนใคร 

 

 

ในส่วนของเอ็มวี ทางวงก็ได้เล่าเรื่องของคู่รักที่นำแสดงโดย เกรซ  - บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ นักแสดงหน้าใหม่ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศการประกวด มิสทีนไทยแลนด์ 2015 และ พล - ศิริพล ศิรินินาทกุล พิธีกรหนุ่มมากความสามารถจากรายการ กบนอกกะลา โดยทั้งคู่ได้เลิกรากันไปและได้กลับมาพบกันอีกครั้งในสถานการณ์ที่ชวนอึดอัดใจ

 

 

โดยโอมได้เล่าเกี่ยวกับที่มาของเพลงว่า “เพลงนี้เริ่มจากที่ผมนั่งเล่นเปียโนอยู่ที่บ้าน ท่อนแรกที่ได้ “ฉันยังคงเฝ้าคิดถึงตราตรึงอยู่ในใจ” เป็นการเล่าเรื่องของคนที่ยึดติดอยู่กับเวลา และเพราะคอนเซ็ปต์คือเงาของเมื่อวาน เราเลยย้อนทำดนตรีไปยุค 90 ท่อนโซโล่จะเหลือกีตาร์ตัวเดียว ไม่ซับซ้อน ผสมกับช่วงเวลาที่เพลงเดินทางมาถึงปัจจุบันที่มีเครื่องสายมารวมอยู่ในเพลงเดียวกัน

 

ผมไม่ได้ทำเพลงรักอกหักมานานแล้ว พอกลับมาเขียนก็ต้องย้อนความรู้สึกนิดนึง เป็นเพลงที่ร้องยากด้วยครับต้องใช้ทั้ง เสียงเต็ม เสียงหลบ เสียงครึ่งของหลบอีกที สำหรับเอ็มวี น้องเกรซ นางเอกเป็นผู้หญิงที่ทำเป็นเด็กก็ได้ เป็นผู้ใหญ่ได้ ส่วนพระเอกคือพี่พล ไอดอลของผมเลย ดูเป็นพระเอกฮ่องกง เท่ดี เล่นดนตรีได้ด้วย ตรงกับบทนักดนตรีในเอ็มวีพอดี เป็นเรื่องราวของคน 2 คนที่คนนึงถือความรักเป็นเรื่องจริงจังแต่อีกคนถือเป็นเรื่องเล่นๆ แบบปั๊ปปีัเลิฟ มันก็เลยไม่พอดีกัน"

 

คลิกชมเอ็มวี เงาของเมื่อวาน - Cocktail 

 

สำหรับใครที่อยากฟังผลงานเพลง "เงาของเมื่อวาน" แบบสดๆ ล่าสุดทางวงได้เผยว่า พวกเขาจะนำเพลงนี้มาเล่นสดๆ ครั้งแรกที่คอนเสิร์ตใหญ่ Chang Music Connection present Cocktail LIVE #เล่นด้วยหัวใจเสมอมา ซึ่งจะจัดขึ้น วันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคม นี้ ที่ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ด้วย โดยแฟนๆ สามารถซื้อบัตรในราคา 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,200 และ 1,000 บาท ได้ที่ Thai Ticket Major ทุกสาขา

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม 

>> 10 ศิลปินไทย ที่ "เบิร์ด ธงไชย" ควรร่วมงานด้วยสักครั้ง

>> 5 เพลงดัง ที่คุณอาจไม่รู้ว่าหน้ากากหอยนางรม "โอม Cocktail" เป็นผู้เเต่ง

>> วง Cocktail ส่ง MV ตีแผ่ด้านมืดโลกโซเชี่ยล "ทำดีไม่เคยจำ"

>> COCKTAIL ชวน ไมค์ ภิรมย์พร ให้กำลังใจคนสู้ชีวิตใน "กาลเวลาพิสูจน์คน"

>> Cocktail เตือนสติแฟนเพลง ผ่านเอ็มวีตีแผ่ชีวิตจริง "ปรารถนาสิ่งใดฤๅ"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.