รำลึกอดีต! โจอี้ บอย ย้อนเหตุการณ์ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มายื่นเดโมครั้งแรก

| เปิดอ่าน

ต้องยอมรับว่าตอนนี้กระแสดนตรีฮิปฮอปในบ้านเรานั้นมาแรงสุดๆ นอกจาก 2 รายการที่ออนแอร์ทางโทรทัศน์ทั้ง The Rapper และ Show Me The Money Thailand แล้ว แร็ปเปอร์หน้าใหม่ก็ปรากฏกายปล่อยผลงานออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งถ้าจะให้เอ่ยนามของแร็ปเปอร์ระดับแถวหน้าของประเทศ แน่นอนว่า โจอี้ บอย (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) และ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก) คือชื่อที่ได้รับการพูดถึงเป็นลำดับต้นๆ เสมอ โดยหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า เหตุการณ์ที่ทั้ง 2 คนเจอกันครั้งแรกนั้นเป็นอย่างไร แต่ในที่สุด โจอี้ บอย ซึ่งเพิ่งจะปล่อยก็เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวต่อสาธารณชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ใครเป็นแฟนคลับของรายการออนไลน์อย่าง The Driver ที่มีพิธีกรอย่าง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน, พิชญ์ กาไชย และ พลอย หอวัง คงจะทราบกันแล้วว่า แขกรับเชิญในตอนล่าสุดก็คือหนึ่งในตำนานวงการฮิปฮอปเมืองไทยอย่าง โจอี้ บอย ซึ่งนอกจากจะมาพูดคุยอย่างเป็นกันเองสุดๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่ตอนเข้าวงการใหม่ๆ เมื่อราวๆ 25 ปีที่แล้ว, สไตล์การแร็ปแบบฉบับโจอี้ บอย, ท่อนแร็ปที่เขาเขียนและชอบมากที่สุด ตลอดจนเรื่องราวของคนขับรถส่วนตัวที่เป็นช่างโมดิฟายมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น

โจอี้ บอย ชักภาพร่วมกับ 3 พิธีกรรายการ The Driver

 

แต่เราจะบอกว่า ไฮไลต์สำคัญมันอยู่ตรงช็อตที่ โอ๊ต ปราโมทย์ ถามขึ้นมาว่า “พี่ไปเจอพี่กอล์ฟ (ฟักกลิ้ง ฮีโร่) จากไหน” หลังจากนั้น โจอี้ บอย ซึ่งเพิ่งจะปล่อยซิงเกิลใหม่ที่ชื่อว่า "ไปต่อ" ออกมาก็ร่ายยาวรำลึกถึงอดีตที่สร้างเสียงฮาและรอยยิ้มได้ในเวลาเดียวกัน

แร็ปเปอร์เจ้าของเพลงดังอย่าง “ลอยทะเล”, “สมาคมตาชั้นเดียว (กากี่นั้ง)”, “กะหล่ำปลี”“ร้ายก็รัก” ฯลฯ เล่าว่า หลังจากถ่ายรายการหนึ่งเสร็จเรียบร้อยก็เจอ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ยืนร้องไห้รอเขาอยู่ พร้อมทั้งยื่นเทปคาสเซตต์ม้วนหนึ่งที่บอกว่าเป็นเดโมมาให้ ซึ่ง โจอี้ บอย ก็ยอมรับว่ารู้สึกหลอนในตอนแรก แต่ก็กลับมาลองเปิดฟังดูก็พบว่า ฟักกลิ้ง ฮีโร่ แร็ปเพลงของเขาโดยไม่มีบีตดนตรี ตั้งแต่ต้นจนจบ ครบทั้ง 10 เพลงทั้งหน้า A และหน้า B จนทำให้ โจอี้ บอย มองเห็นความสามารถที่ซ่อนอยู่ของแร็ปเปอร์จากจังหวัดเชียงรายผู้นี้ และชักชวนให้มาร่วมงานกันในที่สุด

เมื่อ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ หอมแก้ม โจอี้ บอย ฟอดใหญ่

 

ปัจจุบัน ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ยังคงเป็นศิลปินในสังกัด ก้านคอคลับ ที่มี โจอี้ บอย เป็นหัวเรือใหญ่ นอกจากนั้นพวกเขาก็ยังปรากฏตัวอยู่ในรายการเดียวกันอย่าง The Rapper ในฐานะโค้ชและโปรดิวเซอร์ตามลำดับ โดย ฟักกลิ้ง ฮีโร่ นั้นยกย่องให้ โจอี้ บอย เป็นพ่ออีกคนหนึ่งของเขา อีกทั้งยังมีรอยสักคำว่า JOEY อยู่บนหัวไหล่ด้านซ้ายอีกด้วย

รับชมคลิปความสนุกเต็มๆ กันได้เลย

 

Story by: Chanon B.
Photos by:
FB – TheRapper, IG - @joeybangkokboy

 

>> “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” กับ “ความจริงในใจ” ของแร็ปเปอร์ไทยทุกวันนี้ (คลิป)

>> ปลุกเลือดแร็ปเปอร์ให้ร้อนเป็นไฟ เปิดฉากรายการใหม่ THE RAPPER

>> The Rapper Thailand เปิดตัวแรง! ปล่อยเอ็มวีรวม 6 แร็ปเปอร์แถวหน้าของประเทศ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.