อัปเดตเพลงสากลล่าสุด ประจำสัปดาห์ 30 พ.ค. - 5 มิ.ย. 61

| เปิดอ่าน

จะเรียกว่าเป็นสัปดาห์แห่งการกลับมาของศิลปินทุกแนวดนตรีเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นสายป็อป สายฮิปฮอป สายแดนซ์ หรือสายอินดี้ แต่ละคนก็พากันปล่อยเพลงใหม่ออกมาก่อนจะจบช่วงครึ่งปีแรก (แถมหลายคนยังปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมากันอีกเพียบ) รักใครชอบใคร ตามไปอัปเดตเพลงใหม่ล่าสุดกันได้เลย

 

James Arthur – You Deserve Better

ลืมภาพผู้ชายเสียงนุ่ม ร้องเพลงป็อปช้าๆ ซึ้งๆ สุดโรแมนติกอย่าง Say You Won’t Let Go” ไปได้เลย เพราะการกลับมาครั้งนี้ของหนุ่ม James Arthur เขาเลือกที่จะมาสายป็อปอิเล็กทรอนิกส์ล้ำนำสมัย ที่มาพร้อมซาวด์กีตาร์สไตล์ฟังกี้นิดๆ ที่ทำให้ภาพรวมของเพลงนี้เสริมความหล่อเท่ของเขาได้อีกเยอะ จะบอกว่าหลุดออกมาจากกรอบเพลงป็อปสูตรสำเร็จสไตล์ผู้ชนะรายการ The X Factor ก็คงจะได้ รอฟังเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มชุดที่สาม JA3 ที่จะออกมาให้เราได้ฟังกันในปีนี้ให้ดีก็แล้วกัน

 

Charli XCX - 5 in the Morning

ปกติแฟนๆ น่าจะคุ้นเคยกับสไตล์ดนตรีที่ฉูดฉาด ขี้เล่น และไร้กฎเกณฑ์ใดๆ ของสาว Charli XCX กันอยู่แล้ว แต่พอมาลองฟังเพลงใหม่ล่าสุดของสาวคนนี้แล้ว คงได้แต่คิดว่า “ก็ไม่คิดว่าจะคราวนี้จะมาแนวนี้” เพราะเธอเล่นสลัดซาวด์ป็อปแดนซ์สนุกๆ ชวนแดนซ์กับเพื่อนสาวออกไป จนกลายเป็นฮิปฮอปอาร์แอนด์บีสาวสุดเท่สวมสร้อยโซ่ทองเส้นโตๆ ได้อย่างน่าประหลาดใจ อีกหน่อยคงได้ไปแจมกับศิลปินอื่นๆ ในฐานะแร็ปเปอร์สาวๆ แน่ๆ

 

Kanye West – All Mine

Ye อัลบั้มเต็มชุดที่ 8 ของแร็ปเปอร์ตัวพ่อ Kanye West ปล่อยออกมาไม่นาน คำวิจารณ์อัลบั้มก็เต็มหน้าฟีด social media ไปหมด และคิดว่าไม่น่าจะพลาดอันดับ 1 Billboard 200 ไปได้แน่นอน และ All Mine” เพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกัน ก็ให้อารมณ์เหมือนฉากสารภาพบาปในโบสถ์ ถึงพฤติกรรมนอกใจของตัวเอง และยังพูดแทนไปถึงคนดังคนอื่นๆ ที่มีข่าวว่านอกใจคนรักของตัวเองอีกด้วย แบบนี้ใช่ไหมที่เรียกว่า “เล่นตัวเอง เจ็บน้อยที่สุด”

 

The 1975 – Give Yourself A Try

คอเพลงอินดี้-อัลเทอร์เนทีฟร็อกมีเฮ เมื่อ The 1975 กลับมาเซอร์ไพรส์แฟนเพลงหลังจากพักวงไปราว 2 ปี กลับมาคราวนี้ Matt Healy และผองเพื่อนลุยดนตรีอินดี้ร็อก บวกอิเล็กทรอนิกส์อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะไลน์ริฟฟ์กีตาร์ที่ใช้ไลน์เดียวตลอดทั้งเพลง น่าจะเป็นริฟฟ์กีตาร์ที่ในอนาคตแฟนเพลงน่าจะจำเพลงนี้ได้แม้เพียงได้ยินอินโทรแค่ไม่กี่วินาที แม้ว่าสไตล์เพลงของ The 1975 จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนแฟนๆ เริ่มไม่อยากจะคาดเดาอะไรมาก แต่คิดว่าแฟนเพลงเก่าๆ ก็น่าจะฟังเพลงนี้ได้สบายๆ อย่างไม่รู้สึกขัดหูอะไรมากนัก หรือจะรอฟังเพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม A Brief Inquiry Into Online Relationships ที่มีกำหนดปล่อยในเดือนตุลาคมนี้ก่อนก็ได้

 

LAUV – Bracelet

หนุ่มอิเล็กโทรป็อปจากซานฟรานซิสโกปล่อยอัลบั้มเต็ม I Met You When I Was 18. (The Playlist) เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ทยอยปล่อยซิงเกิลออกมามากมายตั้งแต่ปี 2016 ล่าสุดกับ Bracelet” ที่กล่าวถึงความรู้สึกของเขาหลังจากที่ต้องจบความสัมพันธ์ระยะยาวลงไปอย่างไม่แน่ใจนักว่าจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องหรือไม่ และยังลืมความรักครั้งนี้ไม่ได้ เหมือนกับสร้อยข้อมือที่เปรียบเสมือนของขวัญแสดงถึงความรักที่เขาทั้งคู่มีให้กันและกัน ที่ตัวเขาเองจะยังขอสวมใส่เอาไว้จนกว่าเขาจะตัดใจจากเธอได้ หรือเมื่อไรก็ตามที่เขาตัดสินใจได้ว่าจะเอาอย่างไรกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้กันแน่ เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์แบบเดียวกันกับหนุ่ม LAUV นะ

 

เพลงใหม่ๆ ยังมีให้ฟังกันอีกยาวๆ ไปฟังต่อกันได้ที่ เพลย์ลิส New Releases [INTER]

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.