อัปเดตเพลงใหม่น่าฟัง ประจำสัปดาห์ 30 พ.ค. - 5 มิ.ย. 61

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ผ่านเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ศิลปินหลายคนก็ได้เริ่มหันมาปล่อยผลงานเพลงแนวอกหักมากขึ้น ซึ่งนอกจากเพลงที่พูดถึงความเศร้าอย่างตรงไปตรงมาแล้ว ก็ยังมีบางผลงานที่เล่าถึงชีวิตความเป็นโสดในแง่บวกด้วย โดยแฟนๆ Sanook สามารถฟังเพลงทั้งหมดได้ในบทความนี้เลยครับ 

 

ไม่รักก็บอกไม่ใช่นอกใจ - อ๊อฟ ปองศักดิ์

นอกจากงานแสดงและพิธีกรแล้ว อ๊อฟ - ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ ศิลปินมากความสามารถ ก็ได้กลับมาอีกครั้งในปีนี้พร้อมผลงานเพลงใหม่ "ไม่รักก็บอกไม่ใช่นอกใจ" ผลงานเพลงเศร้าตรงไปตรงมา ที่มีเค้าโครงมาจากชีวิตจริงๆในอดีตของอ๊อฟ 

การกลับมาคราวนี้ อ๊อฟ ได้มาพร้อมเพลงที่พูดถึงความรักในมุมของคนที่ต้องเจ็บปวดจากความรัก โดยเพลงนี้ทางทีมงานได้มาพร้อมดนตรีที่มีกลิ่นอายโซลและดนตรีเครื่องเป่าที่ถือเป็นซาวด์ที่หลายคนอาจไม่ค่อยเห็นในเพลงโปรโมตของอ๊อฟ >> คลิกชมเอ็มวีเพลง "ไม่รักก็บอกไม่ใช่นอกใจ" ได้ที่นี่

 

 

โสดทัศนศึกษา - ว่าน ธนกฤต

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าน - ธนกฤต พานิชวิทย์ ศิลปินอารมณ์ดีที่ร่วมงานกับอ๊อฟในรายการ สามแยกปากหวาน ก็เป็นอีกหนึ่งศิษย์เก่าเวทีประกวด Academy Fantasia ที่ปล่อยผลงานเพลงใหม่ กับซิงเกิล "โสดทัศนศึกษา" ซึ่งผลงานชิ้นนี้ก็เป็นเพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ของ ว่าน ที่กำลังจะปล่อยเร็วๆนี้

ความพิเศษของผลงานเพลงนี้ ก็คือการที่ 6 หนุ่มวง Mild ได้มาเป็นผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงนี้ รวมถึงร่วมฟีทเจอริ่งในเพลงด้วย จนทำให้กลิ่นอายเพลงฮิปฮอปป็อปของ Mild ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของซิงเกิลนี้อย่างเต็มตัว แต่ในขณะเดียวกันเนื้อหาของเพลงก็พูดถึงเรื่องความโสดแบบมองโลกในแง่ดีตามสไตล์ของว่าน >> คลิกชมเอ็มวีเพลง โสดทัศนศึกษา ได้ที่นี่

 

 

Stars - The TOYS

ในเวลานี้ ศิลปินและนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่มาแรงอย่าง The TOYS (ธันวา บุญสูงเนิน) ได้กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าจับตามองมาก เพราะฝีมือการทำเพลงทุกขั้นตอนที่มีเอกลักษณ์ทำให้หลายๆผลงานของเขาได้รับความนิยม รวมไปถึงจนถึงผลงานล่าสุดของเขาอย่างเพลง "Stars" ที่ถึงแม้จะปล่อยออกมาแค่สัปดาห์เดียว แต่ก็ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ต JOOX Top 100 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ผลงานเพลงนี้ทอยตั้งใจพูดถึงความรู้สึกของคนแอบรัก ที่ไม่กล้าบอกความในใจให้คนๆ นั้นรับรู้ โดยผลงานเพลงนี้ทอยได้เลือกใช้คำไทยที่สละสลวยและได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแต่งเนื้อร้องทำนอง ไปจนถึงการบันทึกเสียง จนทำให้ผลงานเพลงนี้มีเอกลักษณ์และลายเซ็นแบบ The TOYS ชัดเจน >> อ่านข่าวเรื่องผลงานเพลง Stars เต็มๆได้ที่นี่

 

 

การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย - โอ้ เสกสรรค์ 

แม้ว่าจะผันตัวไปทำงานเบื้องหลังไปนาน แต่ล่าสุด โอ้ - เสกสรรค์ ปานประทีป ศิลปินเจ้าของเพลงดัง "ใจให้ไป"ขอกลับมาฉายเดี่ยวในงานเบื้องหน้า เพื่อกลับมาออกซิงเกิลของตัวเองอีกครั้ง ใน Pitchs Music Project โปรเจ็กต์พิเศษของค่าย Mono Music  

การกลับมาครั้งนี้ เขาได้มาพร้อมผลงานเพลง “การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย” ที่เขาได้แต่งขึ้นมาเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งพูดถึงความรักในมุมมองผู้ใหญ่ ที่ถึงแม้จะเจอความผิดหวัง แต่ก็ยังคงมองว่าวันหนึ่งความรักที่เรารอคอยจะมาหา ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ น่าจะทำให้คนที่คิดถึงเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ โอ้ เสกสรรค์ หายคิดถึงแน่นอน >> อ่านข่าวเรื่องผลงานเพลง การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย เต็มๆได้ที่นี่

 

 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.