โอ้ เสกสรรค์ หวนทำเพลงใหม่ “การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย” จากเรื่องจริง

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะผันตัวไปทำงานเบื้องหลังไปนาน แต่ล่าสุด โอ้ - เสกสรรค์ ปานประทีป ศิลปินเจ้าของเพลงดัง "ใจให้ไป" ขอกลับมาฉายเดี่ยวในงานเบื้องหน้า เพื่อกลับมาออกซิงเกิลของตัวเองอีกครั้ง ใน Pitchs Music Project โปรเจ็กต์พิเศษของค่าย Mono Music

 

โอ้ เสกสรรค์

 

การกลับมาครั้งนี้ โอ้ได้มากับผลงานเพลง “การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย” ผลงานเพลงช้าที่พูดถึงความเศร้าในการเดินทางบนเส้นทางความรัก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงหวังที่จะเจอเป้าหมายและความรักที่เรารอคอย จนกลายเป็นเพลงรักที่แทนมุมมองความรักในแบบผู้ใหญ่ได้อย่างดี

 

 

โดย โอ้ ได้เล่าถึงผลงานนี้ว่า “จริงๆ ผมก็ยังคงร้องเพลงและทำงานเบื้องหลังตลอดมา ล่าสุดได้มีโอกาสได้ทำงานเบื้องหลังให้กับศิลปินในสังกัดโมโนมิวสิค และได้โอกาสเจอพี่ พีธ พีระ (พีราวัชร์ อัศววชิรวิท) Executive Producer ของค่าย ซึ่งก็ได้ชักชวนให้ผมกลับมามีซิงเกิลอีกครั้ง ซึ่งผมรู้สึกดีใจมากๆ นะ ที่ทางค่ายชอบเพลงของผม กับเพลง “การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย” ที่ผมแต่งไว้ประมาณ 4 ปีที่แล้ว ที่มาที่ไปคือผมอยากทำเพลงอกหัก ก็เลยหยิบมุมหนึ่งในความทรงจำกลับมาถ่ายทอดผ่านบทเพลง

ซึ่งเนื้อเพลงได้มากจากความรักในอดีตของผม ที่เราคบกันโดยที่ไม่ได้เจอกันเลย แต่คุยกันทุกวัน คิดว่ารอสักปีหนึ่งแล้ว ถ้าเรายังไม่ได้เจอกันอีก คงต้องทบทวนใหม่แล้วว่าจะยังไงต่อ ทั้งที่เราเองก็ยังแคร์เขานะ ในเพลงเลยพูดถึงเส้นทางที่เราเลือกเดิน มันเป็นเส้นทางที่ไม่มีจุดหมายและเหมือนเส้นขนาน ที่มันไม่มีวันมาเจอกัน โดยเพลงทำออกมาเป็นเพลงในแนวป็อปร็อค มีซาวนด์กีต้าร์ไฟฟ้ามาผสมให้เพลงมีเสน่ห์มากขึ้น โดยผมได้เอาตัวตนส่วนหนึ่งของตัวเองมาใส่ไว้ในเพลงนี้ นั่นคือความเป็นร็อค เพราะผมโตมากับแนวเพลงสไตล์ร็อค ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้มาก่อนว่า ผมเคยเล่นแนวเดทเมทัลเลยครับ หวังว่าแฟนเพลงของ โอ้ เสกสรรค์ ที่คิดถึงกัน จะชอบเพลงนี้นะครับ” 

 

 

นอกจากผลงานเพลง “การเดินทางที่ไม่มีจุดหมาย” แล้วในโปรเจ็กต์ Pitchs Music Project ก็ยังมีผลงานเพลงของศิลปินมากความสามารถอีกหลายเพลง อย่างเช่นซิงเกิล กอดที่ว่างเปล่า ของ พีธ พีระ และ  โรส - ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์รวมถึงเพลง "คนเดิมๆ" ของ เต๋า - สมชาย เข็มกลัด ที่แฟนๆสามารถฟังได้แล้วที่ JOOX และ Sanook Music 

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม 

โรส ศิรินทิพย์ จับมือ พีธ พีระ ปล่อยเพลงใหม่ "กอดที่ว่างเปล่า" หลังหมดสัญญาค่ายเดิม

เต๋า สมชาย เอาใจแฟนคลับ ปล่อยเอ็มวี "คนเดิมๆ" เพลงใหม่ในรอบ 20 ปี

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.