The Richman Toy ถ่ายทอดเรื่องราวความรักแบบไร้บทพูดในเอ็มวีใหม่ "สวรรค์สาป"

| เปิดอ่าน

แม้ว่าจะปล่อยผลงานอัลบั้มชุดที่ 4 ตะวันเลียตูด ออกมาเมื่อปีที่แล้ว แต่ตอนนี้วง The Richman Toy ก็ยังคงเดินหน้านำเสนอผลงานอัลบั้มนี้ ผ่านมิวสิควิดีโออย่างต่อเนื่อง โดยผลงานชุดนี้นี้ก็ทำให้ทางวงได้รับรางวัล อัลบั้มยอดเยี่ยม และรางวัล ศิลปินคู่หรือกลุ่มยอดเยี่ยม จากเวที สีสัน อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 29 (อ่านสรุปผลรางวัล สีสัน อะวอร์ดส์ ครั้งที่ 29 ได้ที่นี่) 

 

 

ล่าสุดทางวงได้เลือกเพลง “สวรรค์สาป” บทเพลงที่พูดถึงเรื่องราวการตกหลุมรักที่ของชายหนุ่มกับหญิงสาวบนขบวนรถไฟฟ้า โดยนำดนตรีเมโลดี้ดนตรีซอฟต์ร็อคยุค 70s ที่ฟังง่าย มาผสมผสานกับเสียงไวโอลินในแบบเพลงยุคเก่า และเสียงร้องแบบขี้อ้อนในสไตล์ของ The Richman Toy ซึ่งในพาร์ทเนื้อร้อง แจ๊ป วีรณัฐ นักร้องนำ ก็ได้เลือกใช้คำไทยๆ ที่เด็กรุ่นใหม่อาจไม่เคยได้ฟังเพื่อเพิ่มความหวานละมุนให้กับเพลงนี้ พร้อมทั้งยังได้เพิ่มท่อนคอรัสที่คล้ายกับจังหวะการวิ่งของรถไฟด้วย ซึ่งถ้าแฟนเพลงสังเกตดูจะเห็นว่าเพลงนี้มีการใช้คำว่า "ใจ" มากกว่า 20 ครั้งเพื่อเป็นกิมมิกที่ทำให้เนื้อเพลงสละสลวย

 

 

ในพาร์ทเอ็มวี รุ่ง - รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ เจ้าของค่าย Smallroom  ก็ได้มาทำหน้าที่ผู้กำกับด้วยตัวเอง โดยนำเสนอเรื่องราวผ่านการเต้นในท่วงท่าต่างๆ จนกลายเป็นมิวสิควิดีโอตัวแรกของค่าย ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกผ่านภาษากาย แบบไร้บทพูดทั้งหมด 

 

 

คลิกชมเอ็มวี สวรรค์สาป - The Richman Toy 

 

สำหรับวง The Richman Toy เป็นศิลปินกลุ่มจากค่าย Smallroom ที่นำทีมโดยสมาชิกอย่าง แจ๊ป - วีรณัฐ ทิพยมณฑล (นักร้องนำ/กีต้าร์) , เช่ - อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส), เอี่ยว - ปุรวิชญ์ ขาวลออ (กลอง) , เงาะ - พีระนัต สุขสำราญ (กีต้าร์) รวมถึงสมาชิกใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเสริมทัพอย่าง แชมป์ - ปิยะวิทย์ ขันธศิริ (ไวโอลิน) ซึ่งผลงานเพลงที่มองโลกในแง่ดี และดนตรีย้อนยุคที่มีลูกเล่นใหม่ๆมาผสมผสานเสมอ ก็ทำให้พวกเขาเป็นศิลปินกลุ่มอีกวงหนึ่งที่มีแนวเพลงชัดเจนมาก 

อ่านเพิ่มเติม

สมการรอคอย! The Richman Toy เปิดตัวอัลบั้มใหม่ในรอบ 5 ปี "ตะวันเลียตูด"

The Richman Toy ฉีกแนว! ปล่อยเอ็มวีเพลงที่เศร้าสุดในอัลบั้ม "แฟนหาย"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.