อัปเดตเพลงใหม่น่าฟัง ประจำสัปดาห์ 9 - 15 พ.ค. 61

| เปิดอ่าน

นอกจากกลางเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงที่โรงเรียนเริ่มเปิดเทอมกันแล้ว ในสัปดาห์นี้ก็เป็นช่วงที่ศิลปินเท่ๆหลายวงกลับมาปล่อยผลงานอีกครั้ง ซึ่งหลายๆซิงเกิลที่ปล่อยมาในช่วงนี้ก็มาพร้อมการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจของวง และ เซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงด้วย และวันนี้ทาง Sanook Music ก็ได้รวบรวมผลงานที่น่าสนใจประจำสัปดาห์นี้ มาให้ทุกคนได้ชมกัน 

ดีต่อใจ (To Get Her) - Mild 

ในปี 2018 วง Mild ได้มาพร้อมผลงานเพลงใหม่พร้อมกันถึงสองซิงเกิล อย่างเพลง "ดีต่อใจ (To Get Her)" และ "Over" โดยผลงานเพลง "ดีต่อใจ (To Get Her)" นั้นเป็นซิงเกิลที่ เป้ - ไพสิฐ คำกลั่น มือแซ็กโซโฟนของวงลงมือร้องด้วยตัวเอง หลังจากที่เคยร้องเพลง  "Romantic" ในอัลบั้มชุดที่สองของวงอย่าง Ma Show

เนื้อหาของเพลง "ดีต่อใจ (To Get Her)" พูดถึงชายโสดที่ต้องการตามหาคนที่ใช่ ซึ่งในซิงเกิลนี้ เป้ - บดินทร์ เจริญราษฎร์ เองก็ได้มารับหน้าที่แร็ปเพื่อเสริมความเท่ให้กับเพลงด้วย จนทำให้เพลงนี้มีทั้งฟีลความเหงาและสนุกสนานในเวลาเดียวกัน 

Over - Mild 

ก่อนหน้าที่จะมาทำเพลง "Over"  เต่า - เจน มโนภินิเวศ มือกีตาร์วง Mild เองก็เคยได้ร้องเพลง  "บรรยากาศพาไป" จากอัลบั้มชุดแรกและเพลง "Forever" ในอัลบั้มชุดที่ 3 ของวงอย่าง Master Peace มาแล้ว ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้แฟนเพลงหลายคนอยากฟังการร้องเพลงของเขาอีกครั้ง

ในการกลับมาครั้งนี้ เต่า เองได้ลงทุนแต่งและร้องเพลง "Over" ด้วยตัวเอง เพื่อสื่อถึงความเศร้าของคนที่ต้องโดดเดี่ยวผ่านเสียงที่นุ่มและดนตรีอะคูสติกป็อปที่เขาถ่ายทอดออกมา เรียกได้ว่าเป็นซิงเกิลที่เนื้อหาตรงข้ามกับเพลง "ดีต่อใจ (To Get Her)" อย่างชัดเจนสุดๆ (อ่านรายละเอียดซิงเกิลเพลง "ดีต่อใจ (To Get Her)" และ "Over" เพิ่มเติมได้ที่นี่)

 

ซ้ำซ้ำ - Paper Planes

หลังจากที่ปล่อยเพลง "ก่อนเสียเธอไป" เมื่อปี 2017 ในโปรเจ็กต์ Showroom 3 สมาชิกอย่าง ฮาย - ธันวา เกตุสุวรรณ (ร้องนำ), หยก - กฤศกร ฉันทเกษมคุณ (กีต้าร์), แจ๊ส - ฤทธิ์อำนาจ ขวานทอง (กลอง) ก็ได้กลับมาพร้อมซิงเกิลที่ 2 อย่าง “ซ้ำซ้ำ” ซึ่งการกลับมาคราวนี้ทางวงได้มาพร้อมสมาชิกใหม่อย่าง เชน - นครินทร์ ขุนภักดี (เบส) 

การกลับมาครั้งนี้ ทางวงได้มากับดนตรีแนว Post Hardcore ที่หนักหน่วงและผสมผสานด้วยซาวด์สังเคราะห์ พร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้มือกลองอย่าง แจ๊ส มาโชว์ลีลาการแร็ปด้วย จนทำให้ผลงานเพลงนี้ออกมาเท่ถูกใจแฟนเพลงที่จับตามองวง Paper Planes มาก (อ่านประวัติวง Paper Planes ได้ที่นี่)

 

กลับมาได้ไหม - S.D.F 

ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกไปบ้างในช่วงปีที่ผ่านมา แต่วงร็อคเจ้าของเพลง "หมาลอบกัด" และ "ทำไมไม่คิดดีดี" อย่าง S.D.F ที่นำทีมโดยสมาชิกอย่าง แชมป์ - นิตินันท์ จันทรเดชา (ร้องนำ) แฮ็ค - ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์) และ ไท - จีรศักดิ์ ไฝสิงห์ (เบส) ก็ได้เดินทางผ่านการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด พร้อมปล่อยเพลงใหม่ "กลับมาได้ไหม" ในปี 2018 

ผลงานเพลง  "กลับมาได้ไหม" เป็นซิงเกิลที่พูดถึงการอ้อนวอนคนรักที่เขียนขึ้นมาโดย ยักษ์ - อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ เพื่อนร่วมวง Clash ของ แฮ็ค ซึ่งผลงานเพลงนี้ แชมป์ ได้ปรับการร้องให้เเข็งแรงเพื่อเเสดงออกอารมณ์เพลง ในขณะที่ แฮ็ค ก็ได้โชว์ลีลาการโซโล่ที่เป็นเอกลักษณ์จนทำให้ซิงเกิลนี้เป็นการผสานตัวตนของวง S.D.F และวิธีการถ่ายทอดเพลงแบบใหม่ได้ลงตัว (คลิกชมเอ็มวี "กลับมาได้ไหม" ของวง S.D.F ได้ที่นี่)

 

 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.