PSY โบกมือลาค่าย YG Entertainment หลังร่วมงานกันมา 8 ปี

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นข่าวที่สร้างความตกใจอย่างมากให้กับแฟนเพลงเคป็อป เมื่อทางค่าย YG Entertainment ได้ออกแถลงการณ์มาว่า PSY หรือ ปาร์ค แจซัง ศิลปินเดี่ยวเจ้าของผลงานเพลงฮิต "Gangnam Style" ได้หมดสัญญากับทางค่าย และได้ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา

 

 

โดยแถลงการณ์ของบริษัทได้เผยว่า "ทางค่าย YG Entertainment และ PSY ได้ทำงานร่วมกันมาเป็นเวลา 8 ปี ซึ่งพวกเราได้สนับสนุนการทำงานของ PSY อย่างเต็มที่ และรู้สึกภูมิใจกับความสำเร็จของเขาที่มาจากบทเพลง "Gangnam Style" ดังนั้นถึงแม้ว่าสัญญาการเป็นศิลปินจะสิ้นสุดลง แต่มิตรภาพของพวกเราและ PSY จะคงอยู่ตลอดไป โดยทางค่ายเองก็ขอเป็นกำลังใจรวมถึงอวยพรให้ PSY มีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุขในก้าวต่อไปของชีวิต รวมถึงขอขอบคุณแฟนเพลงที่รักและสนับสนุนเขาเสมอมา" 

 

 

สำหรับ PSY นั้นเป็นศิลปินเดี่ยวที่เข้ามาร่วมงานกับค่าย YG Entertainment ในปี 2010 จากการชักชวนของ ยาง ฮยอนซอก ผู้บริหารค่ายที่เป็นเพื่อนของเขา ซึ่งผลงานแรกที่เขาทำกับค่ายก็คืออัลบั้มชุดที่ 5 PsyFive โดยซิงเกิลเพลง "Right Now" จากอัลบั้มชุดนี้มียอดขายสูงถึงล้านดาวน์โหลด 

 

 

ในปี 2012 Psy ได้มาพร้อมอัลบั้มชุด Psy 6 (Six Rules), Part 1 ที่มีเพลงฮิต "Gangnam Style" ที่มีเนื้อหาล้อเลียนคนรวยที่อาศัยอยู่ในย่านกังนัมของ กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเนื้อหาที่ติดหูและท่าเต้นควบม้าที่เป็นเอกลักษณ์ ก็ทำให้เอ็มวีกลายเป็นมิวสิควิดีโอเพลงแรกที่มียอดวิวสูงกว่าพันล้านวิว และได้ติดอันดับ 2 ชาร์ต Billboard Hot 100 ในปีนั้น ซึ่งผลงานเพลงนี้ก็ให้ชื่อของ Psy เป็นที่รู้จักทั่วโลกและได้โปรโมทเพลงในอเมริกาอย่างจริงจัง ซึ่งความสำเร็จของอัลบั้มชุดที่ 6 และเพลง "Gangnam Style" ก็ทำให้ Psy มีผลงานอัลบั้ม Chiljip Psy-da ตามมาในปี 2015 และอัลบั้ม 4x2 ในปี 2017 

 

คลิกชมเอ็มวี Gangnam Style ได้ที่นี่

 

 

หลังจากที่มีข่าวว่า PSY หมดสัญญากับค่าย YG Entertainment ก็มีหลายๆสื่อของเกาหลีใต้ที่คาดเดาว่าเขาจะก่อตั้งบริษัทของตัวเองเพื่อทำผลงานออกมา ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook Music จะนำความคืบหน้าของเรื่องนี้มาเสนอผู้อ่านแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Getty Images  

Story : Sidhipong W.

อ่านเพิ่มเติม

PSY ขอบคุณแฟนเพลง หลังเอ็มวี "Gangnam Style" ทะลุ 3 พันล้านวิว

15 ท่อนเพลง K-POP สุดฮิตติดหู ร้องเล่นเต้นตามกันได้ทั่วโลก

Pikotaro แห่ง PPAP แอบแจม PSY ในเอ็มวี "I LUV IT"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.