ทำความรู้จัก "(G)I-DLE" วงเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปที่มาพร้อมสมาชิกชาวไทย

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ได้เปิดตัววงเกิร์ลกรุ๊ป CLC ไปเมื่อ 2015 ล่าสุดค่ายเพลงดังอย่าง Cube Entertainment เองก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยการเปิดตัววงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ ที่มีชื่อว่า (G)I-DLE (ไอเดิล) ซึ่งนอกจากจะมีสมาชิกชาวเกาหลีใต้ จีน และ ไต้หวันแล้ว วงนี้ยังมีสมาชิกชาวไทยอย่าง มินนี่ - ณิชา ยนตรรักษ์ รวมอยู่ด้วย 

 

 

ล่าสุดวง (G)I-DLE ได้ปล่อยผลงานมินิอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า I AM ออกมา ซึ่งตามมาพร้อมเอ็มวีเปิดตัวที่มีชื่อว่า "LATATA" ผลงานเพลงแดนซ์ที่มาพร้อมกลิ่นอายดนตรี Electronic แบบ House ที่ฟังง่าย ซึ่งเนื้อหาของเพลงเป็นการเชิญชวนให้ผู้ฟังเข้ามาสนุกกับสาวๆ ทำให้เพลงนี้ถือเป็นซิงเกิลที่เหมาะมากสำหรับการเปิดตัววง 

 

คลิกชมเอ็มวี LATATA - (G)I-DLE

 

 

สำหรับ มินนี่ ณิชา เป็นเด็กวัยรุ่นชาวไทย ที่ได้ก้าวเข้ามาเป็นเทรนนีในค่าย Cube Entertainment จากการออดิชั่น Cube Star Audition 2014 ซึ่งหลังจากที่ได้ฝึกเป็นเวลาเกือบ 4 ปี เธอก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นศิลปินไอดอลชาวไทยคนที่สองของค่าย Cube ต่อจาก สร - ชลนสร สัจจกุล สมาชิกวง CLC

 

มินนี่ (G)I-DLE

 

นอกจาก มินนี่ แล้วสมาชิกของวง (G)I-DLE อย่าง จอน โซยอน หัวหน้าวงผู้เป็นแร็ปเปอร์หลักก็เคยเข้าประกวดรายการ Produce 101 และได้อันดับที่ 20 รวมถึงเคยเข้าแร็ปในรายการ Unpretty Rapstar จนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครอง และทำให้เธอได้มีซิงเกิลเดี่ยวของตัวเองอย่างเพลง "Jelly" ออกมาในปี 2017 ส่วนสมาชิกอย่าง อูกี, ซูจิน, ซูหวา และ มิยอน  เองก็เคยได้ปรากฏตัวในโฆษณาและมิวสิควิดีโอของค่าย Cube มาหลายๆชิ้นในขณะที่เป็นเด็กฝึก

 

จอน โซยอน (G)I-DLE

 

ซง อูกี (G)I-DLE (สมาชิกชาวจีน)

 

 

ซอ ซูจิน (G)I-DLE

 

เย ซูหวา (G)I-DLE (สมาชิกชาวไต้หวัน)

 

โจ มิยอน (G)I-DLE

 

การเปิดตัววง (G)I-DLE ถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองมาก เพราะค่าย Cube Entertainment คือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงไอดอล Highlight (Beast) และ 4Minute และปัจจุบันนี้ก็เป็นต้นสังกัดของวงไอดอลอย่าง BTOB, CLC และ Pentagon ที่ได้รับความสนใจและมีแฟนคลับทั่วเอเชีย ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook Music จะนำเรื่องราวน่าสนใจและผลงานต่อไปของวงมาอัปเดตแฟนๆแน่นอน 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.