อัปเดตเพลงสากลล่าสุด ประจำสัปดาห์ 18 - 24 เม.ย. 61

| เปิดอ่าน

หลังช่วงสงกรานต์ความฮอตของบ้านเรายังคงไม่จางหาย เฉกเช่นเดียวกับสงครามเพลงของฝั่งตะวันตกที่พร้อมใจกันปล่อยเพลงใหม่สู้เพื่อช่วยดับร้อนให้แฟนๆ กันเป็นแถว เอ... หรือจะยิ่งฮอตกว่าเดิมก็ไม่รู้ เพราะแต่ละเพลงชวนแดนซ์กันขนาดนี้ แต็ไม่ได้มีแต่เพลงชวนโยกย้ายส่ายสะโพกอย่างเดียว เพลงป็อปฟังสบาย รวมไปถึงฮิปฮอปเท่ๆ ก็ยังมีมาให้ได้ฟังกันด้วย

 

Ariana Grande – No Tears Left to Cry

การกลับมาของดีว่ารุ่นเล็ก (ที่เราว่าตอนนี้น่าจะเล็กแค่ตัวแล้วล่ะ เพราะฝีมือไปไกลมากแล้ว) ที่เมื่อมีข่าวออกมาว่าสาว Ariana จะปล่อยเพลงใหม่ ก็ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #arianaisback ทันที และเพลงนี้ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง นอกจากมิวสิควิดีโอที่มีคอนเซ็ปต์ราวกับ Inception บวก Doctor Stranger แล้ว เพลงยังคงเป็นสไตล์ป็อปอาร์แอนด์บีที่มีซาวด์อิเล็กทรอนิก และซินธ์ยุค ‘80s มาสร้างสีสันให้กับเพลงใหม่เพลงนี้ด้วย ท่าทางว่าอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ของเธอน่าจะมีสีสันมากขึ้นแน่นอน

 

The Chainsmokers – Somebody

หลังจากที่มีวิธีในการปล่อยเพลงโปรโมตทีละเพลงไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบอัลบั้มออกมาแล้ว เพลงล่าสุดของ The Chainsmokers ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมกับเพลงก่อนหน้านี้ คือเป็น EDM ที่มีโทนสีเทาหม่นๆ ไม่ถึงขั้นชวนแดนซ์กันจนมันหลุดโลก แต่พวกเขาเลือกที่จะโฟกัสที่เนื้อเพลงที่กล่าวถึงการที่เราอยู่ในโลกที่เราสูญเสียความเป็นตัวเองไป เพื่อต่อสู้กับโลกที่ต้องใช้ความพยายามในการมีชีวิตอยู่ให้ได้ต่อไป และไม่ตกอยู่ในหลุมพรางของใคร ทางด้านดนตรีนอกจาก EDM แล้วยังมีซานด์ของดนตรีแทร็ปที่ทำให้จังหวะของเพลงนี้หนึบๆ ได้ที่ แม้จะไม่ชวนเต้นเหมือนเคย แต่น่าจะเป็นเพลงที่หลายคนชอบได้ไม่ยาก

 

Liam Payne & J Balvin – Familiar

เริ่มต้นงานโซโล่ของตัวเองด้วยเพลงแนว EDM นิดๆ มาแล้ว คราวนี้หนุ่มเลียมมาสายเพลงเรกเก้-ละตินเต็มที่ เพราะได้ J Balvin ศิลปินเรกเก้-ละตินมาร่วม featuring ด้วย ถึงทำให้เราได้ดนตรีเหมือน Get Low” ซิงเกิลก่อนหน้านี้ที่หนุ่มเลียมทำไว้กับ Zedd แต่ใส่ความเรกเก้และละตินลงไปอย่างเข้มข้น ใครฟังเพลงนี้ไม่ยกย้ายส่ายสะโพกไปตามจังหวะถือว่าใจแข็งมากจริงๆ

 

Khalid, 6LACK & Ty Dolla $ign – OTW

แร็ปเปอร์สายนุ่มนวลก็ยังมีอยู่ โดยเฉพาะแร็ปพร้อมเนื้อเพลงที่พูดถึงการอยู่เพื่อใครสักคนที่เรารัก และพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างเมื่อไรก็ตามที่เขาต้องการ แค่นี้ก็รู้แล้วแร็ปเปอร์ถึงเวลาหวานแล้วจะหวานขนาดไหน “OTW” ย่อมาจาก “On the Way” ไม่ว่าเมื่อไรที่เธอเรียก ฉันก็จะรีบไปหานั่นเอง นอกจาก Khalid แล้ว ยังได้ Ty Dolla $ign และ 6LACK มาช่วยให้เพลงฮิปฮอปนุ่มๆ เพลงนี้ดูกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นจริงๆ

 

Sugarland – Babe (Feat. Taylor Swift)

ซาวด์เพลงคุ้นๆ กันบ้างหรือเปล่า? เพลงนี้เป็นเพลงป็อปคันทรี่ฝืมือการแต่งของสาว Taylor Swift และ Pat Monahan นักร้องนำวง Train นั่นเอง ในภายหลังเพลงนี้ถูกยกให้ดูโอคันทรี่ที่กลับมา reunited อีกครั้งอย่าง Sugarland มาทำใหม่ ซึ่งก็พิสูจน์ให้แฟนๆ ได้เห็นแล้วว่า เพลงนี้สมควรจะถูกตัดเป็นซิงเกิลจริงๆ เป็นเรื่องดีที่ในที่สุดเราก็ได้ฟังเพลงนี้กันจนได้

อ่านต่อ >> “Babe” เพลงหลุดโผจากอัลบั้ม Red ของ Taylor Swift ที่แฟนๆ ต่างร้องเสียดาย

 

ยังอีกอีกหลายเพลงที่เราอยากให้ทุกคนได้ฟัง ลองฟังกันยาวๆ ได้เลยที่ เพลย์ลิสต์ New Releases [Inter]

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.