GOT7 กับการเติบโตที่เต็มไปด้วยคุณภาพในเพลง "Look"

| เปิดอ่าน

GOT7 เป็นวงที่มีฐานแฟนคลับในไทยแน่นหนาที่สุดวงหนึ่งในบรรดาวงไอดอลสัญชาติเกาหลี อาจเพราะการที่มีสมาชิกคนไทยอย่าง แบมแบม - กันต์พิมุกต์ ภูวกุล  อยู่ในวงด้วยที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้วงนี้ดังในไทยเป็นอย่างมาก แต่มันดูจะไม่ใช่ทั้งหมด เพราะสมาชิกคนอื่นอย่าง เจบี , จินยอง , แจ็คสัน , มาร์ค , ยูคยคอม และ ยองแจ เองก็มีแฟนคลับชาวไทยไม่น้อยไปกว่ากัน น่าจะเป็นเพราะบุคลิกและเสน่ห์เฉพาะตัวของพวกเขาทั้ง 7 คน ที่ทำให้แฟนๆต่างตกหลุมรักได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า รวมทั้งตัวเพลงที่มีความเป็นวาไรตี้และมีลูกเล่นปรับเปลี่ยนไปทุกครั้งที่พวกเขาออกผลงานเพลงใหม่

 

 

ตัววงเริ่มทำกิจกรรมในปี 2014 จนมาถึงวันนี้ก็เข้าเป็นปีที่ 4  ที่พวกเขาทั้ง 7 คนเดินอยู่บนเส้นทางสายดนตรี ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา GOT7 เป็นอีกวงที่มีการปรับเปลี่ยนสไตล์และมีแนวเพลงที่ไม่ได้หยุดนิ่งอยู่แค่เพลงแนวใดแนวหนึ่งเท่านั้น ในช่วงปีแรกทางต้นสังกัดวางคาแรกเตอร์ให้พวกเขาเป็นเด็กหนุ่มขี้เล่นสไตล์ฮิปฮอปย่างเข้าปีที่ 2 - 3 พวกเขาได้ปรับเปลี่ยนตัวเองให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ดุดันและแข็งแกร่งมากขึ้น และในปีที่ 4 นี้ GOT7 ได้ปล่อยเพลงออกมาซึ่งมันได้แสดงภาพลักษณ์ที่เติบโตขึ้นและแสดงให้เห็นว่าพวกเขาทั้ง 7 คนได้โตเป็นหนุ่มที่มากเสน่ห์

เพลง "Look" เป็นเพลงโปรโมทจากอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ที่มีลูกเล่นที่น่าสนใจและดูเหมือนว่าพวกเขาและต้นสังกัดจะหาความพอดีของแนวเพลงได้ ในส่วนของสไตล์ดนตรีในเพลงนี้ มันคือแนวทางการทำงานของดนตรีแบบ Pop - Dance ที่ผสมผสานสไตล์ดนตรีที่กำลังเป็นที่นิยมของวงการดนตรีโลกอย่างแนว EDM หากแต่ในเพลงนี้มันไม่ได้ถูกใช้อย่างล้นเกินและบดบังตัวตนของ GOT7 เพราะมันยังมีลูกเล่นในแนว Hip - Hop ที่ถูกใส่เข้ามาและไปกันได้ดีกับลูกเล่นในสไตล์อื่นอีกด้วย

ในส่วนของเนื้อหาในเพลง หลังจากเป็นเด็กหนุ่มขี้เล่น หนุ่มดุดันที่ยังดูสับสนในตัวเอง ในเพลง "Look" จะพบว่า GOT7 ได้กลายเป็นหนุ่มที่รวยเสน่ห์และมีภาพลักษณ์ที่มั่นใจในตัวเองมากขึ้น เพราะในเพลงนี้เราจะพบเนื้อหาในเพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ที่ตรงไปตรงมาและดูเป็นผู้ใหญ่ คาเรกเตอร์ที่จับต้องได้และดูเป็นชายหนุ่มที่สาวๆพร้อมจะเข้าไปค้นหา และสาวๆ ต่างต้องตกหลุมรักพวกเขาอย่างแน่นอน

 

 

นอกจากดนตรีและเนื้อหาในเพลงที่เติบโตขึ้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขับเน้นและโชว์ศักยภาพที่จัดจ้านมากขึ้นของ GOT7 ก็คือท่าเต้นในเพลงที่เพลงนี้มีความซับซ้อนและการเปลี่ยนท่าที่แข็งแรงเป็นอย่างมาก บางช่วงบางตอนเราจะเห็นการเปลี่ยนไลน์เต้นที่เร็วและมีรายละเอียดเยอะแยะมากมาย ซึ่งมันได้ส่งเสริมเพลงเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ต้องบอกว่าเอ็มวีเพลง "Look"  เป็นเอ็มวีที่โชว์เสน่ห์แบบชายหนุ่มที่กำลังเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีเสน่ห์ มีคาเรกเตอร์ของสมาชิกในวงที่ฉายอย่างเด่นชัด ซึ่งมันทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่เข้าถึงคนฟังได้อย่างง่ายดายขึ้นไปอีก

 

 

ถือได้ว่า GOT7 ได้เปลี่ยนผ่านตัวเองสู่ภาพลักษณ์ที่แข็งแรงและกลมกล่อมได้อย่างน่าสนใจ และมันได้แสดงเห็นถึงการลองผิดลองถูกที่อดทนจนสุดท้ายพวกเขาทั้ง 7 คนก็ลงตัวในทุกอย่างแล้วจริงๆ

Story : Toy Sirishat

อ่านเพิ่มเติม 

แบมแบม GOT7 ศิลปินเคป๊อปชาวไทย ซื้อบ้านและรถให้ครอบครัวด้วยวัยแค่ 19 ปี

ส่งท้ายแคมเปญ “เอสฟินติดเกาะกับ GOT7” ด้วยบทสัมภาษณ์สุดซี้ดจากหนุ่มๆ

เปิดคลิป! แบมแบม GOT7 กับการทำหน้าที่ทหารเกณฑ์ ในรายการวาไรตี้เกาหลีใต้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.