เพชร สหรัตน์ - ลำไย ไหทองคำ จับมือทำเพลงกระแสแรง "หมอลำลงตับ"

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงนักร้องหมอลำอีสานที่มาพร้อมผลงานโดดเด่นในยุคนี้ ชื่อของ เพชร สหรัตน์  (สห สหเจริญพาณิชย์) น่าจะเป็นชื่อที่อยู่ในความคิดหลายคนแน่นอน เพราะผลงานเพลงหมอลำที่มีกลิ่นอายความร็อคที่เขาปล่อยออกมาอย่าง "ปล่อยน้ำใส่นาน้อง", "ฮักเจ้าจนตาย", "ถืกตอก" รวมถึงเพลง "เจ็บละเนาะ" นั้นได้รับความนิยมมาก รวมไปถึงเพลงที่เขาแต่งให้ศิลปินท่านอื่นด้วย

 

 

โดยนอกจากผลงานเพลงที่เขาทำเองแล้ว เพชรเองก็ได้เปิดโปรเจ็กต์ SUB-PA-RANG-K | สับ-ปะ-ลัง-เค ที่เขาได้ร่วมงานกับศิลปินลูกทุ่งหมอลำชื่อดังมากมาย ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ปล่อยผลงานเพลง "หมอลำลงตับ" อีกหนึ่งซิงเกิลจากโปรเจ็กต์นี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

 

 

ในซิงเกิลนี้ เพชร สหรัตน์ ได้ร่วมงานกับ ลำไย ไหทองคำ (สุพรรณษา เวชกามา) นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่เจ้าของเพลงฮิต "ผู้สาวขาเลาะ" เพื่อถ่ายทอดเพลงหมอลำเนื้อหาสนุกสนานที่พูดถึงความสนุกของดนตรีหมอลำที่ทำให้ลืมความเจ็บปวดจากความรัก ซึ่งในพาร์ทเนื้อร้อง เพชรก็ได้นำท่อน "บ่ได้เข้ามาเพื่อกดดัน" มาใส่ในเพลงนี้ด้วย 

 

คลิกฟังเพลง หมอลำลงตับ ได้ที่นี่

 

 

นอกจากเพลง "หมอลำลงตับ" แล้ว ในโปรเจ็กต์  SUB-PA-RANG-K | สับ-ปะ-ลัง-เค นี้เพชรก็มีโอกาสได้ทำงานกับศิลปินอีกมากมายหลายคน ซึ่งทาง Sanook Music จะนำเรื่องราวของเพลงอื่นๆในอัลบั้มนี้มาให้ทุกคนได้ฟังกันแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook เพชร สหรัตน์ ท็อปไลน์ 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.