แน็ป Retrospect จะสักรูป "เสือดำ" ถ้าได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของวง พร้อมแสดงเจตนารมณ์ไม่โหนกระแส

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากให้กับผู้ชมคอนเสิร์ต Chang Music Connection presents “genie fest 19 ปี กว่าจะร็อกเท่าวันนี้” เมื่อ แน็ป - ชนัทธา สายศิลา นักร้องนำวง Retrospect ได้ตะโกนวลี “g 19 เอ๊ย! จำเอาไว้ร็อกไม่มีวันตาย แต่ถ้าเสือดำตายใครจะรับผิดชอบ ประเทศไทย คนจนเล่นหวย คนรวยล่าสัตว์ ผมเป็นคนรักสัตว์ รวย!” ตอนจบการแสดงของวง ซึ่งทำให้แฟนๆกรี๊ดลั่นสนาม 

 

ภาพจากการแสดงของวง Retrospect บนเวทีคอนเสิร์ต g19 

 

ซึ่งหลังจากที่คอนเสิร์ต g19 จบลง แน็ป และ วง Retrospect ก็ได้โพสต์แฟนเพจถึง นิค - วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้บริหารค่าย genie records ว่า "ฝากพี่นิคได้มั้ยครับ ถ้าอยากเห็นอะไรดุเดือดและสาหัสกว่า g19 จัดคอนเสิร์ตใหญ่ Retrospect สิครับ" จนทำให้แฟนเพลงจำนวนมากเข้ามาลงชื่อสนับสนุนคอนเสิร์ตเป็นจำนวนมาก จนทำให้ นิค genie ออกมาตอบว่า ถ้ามีคนไปคอนเสิร์ตถึง 40,000 คน ทางค่ายจะจัดคอนเสิร์ต Retrospect ที่ราชมังคลากีฬาสถาน 

 

 

 

 

นอกจากจะประกาศจัดคอนเสิร์ตแล้ว เเน็ป Retrospect ยังได้โพสต์ใน Facebook ส่วนตัวอีกว่า ถ้าคอนเสิร์ตใหญ่ของวงได้เกิดขึ้นจริง เขาจะสักรูปเสือดำที่ต้นคอด้านขวาเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจ ของคนรักสัตว์อย่างเขาตลอดไป ซึ่งหลังจากที่ประกาศออกไปไม่นาน ทางวงก็ได้ออกมาบอกว่า ล่าสุดทางวงได้มีโอกาสเข้าไปประชุมกับทางค่ายเพื่อปรึกษาความเป็นไปได้ในการจัดคอนเสิร์ตใหญ่เป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งชี้แจงว่าทางวงไม่ได้ต้องการโหนกระแส แต่อยากที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนในการช่วยเหลือป่าไม้ของไทย 

 

 

โดยวง Retrospect นั้นเป็นวงดนตรีเมทัลแถวหน้าที่ก้าวขึ้นมาจากการเป็นศิลปินใต้ดิน โดยตลอดเวลามากกว่า 10 ปี พวกเขามีผลงานออกมา 4 อัลบั้ม และผลงานที่ได้รับความนิยมหลาย 10 ซิงเกิล โดยความนิยมของวงนั้น ทำให้พวกเขามีงานแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวในไทยอย่าง Retrospect The First Concert และ Retrospect Rise Now!! Concert รวมถึงได้ไปขึ้นแสดงงานเทศกาลดนตรีต่างประเทศมากมาย อย่างเช่น Wacken Open Air 2009  ที่ประเทศเยอรมัน Heart-Town Festival 2014 ที่ประเทศไต้หวัน รวมไปถึงคอนเสิร์ต Retrospect Live in Taiwan ในปี 2015 ที่ประเทศไต้หวัน ซึ่งทางวงขายบัตรหมดเกลี้ยง 

 

 

สำหรับใครที่สนใจอยากชมคอนเสิร์ตใหญ่ของวง Retrospect นั้น ทาง Sanook Music จะนำความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ตมาให้ผู้อ่านได้ชมแน่นอน 

ขอบคุุณภาพจาก Facebook Retrospect และ genie records

Story : Sidhipong W. 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.