วันเดียว 5 แสนวิว! ต่าย อรทัย เปิดตัวเอ็มวีหนังสั้นสุดเศร้า "จดหมายฉบับสุดท้าย"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลงพิเศษ “จดหมายฉบับสุดท้าย” ออกมาเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด  ต่าย อรทัย(อรทัย ดาบคำ) นักร้องลูกทุ่งจากค่าย Grammy Gold ก็ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอของเพลงนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งคราวนี้เธอได้มากับเอ็มวีที่เป็นภาพยนตร์สั้นที่มาพร้อมเนื้อหาที่เศร้าจนหลายคนต้องเสียนำ้ตาหลังได้ชม 

 

 

สำหรับเพลง “จดหมายฉบับสุดท้าย” นั้นเป็นผลงานเพลงจากอัลบั้มชุดแรกของนักร้องลูกทุ่ง เกษม คมสันต์ (สมนึก ศรีทร) ซึ่งเขียนโดยครูเพลงลูกทุ่ง อาจารย์ เลิศ ศรีโชค โดยบทเพลงนี้ก็ได้รับความนิยมมากเมื่อถูกปล่อยออกมา และทำให้ เกษม คมสันต์ กลายเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงยาวนานถึงปัจจุบัน ซึ่งการร้องเพลงนี้ในแบบฉบับของ ต่าย อรทัย นั้นก็เป็นที่ชื่นชอบมากจากแฟนเพลง ที่อยากฟังซิงเกิลนี้จากการถ่ายทอดของศิลปินหญิงเสียงหวานอย่างเธอ 

 

 

ในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ทางทีมงานได้มาพร้อมเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาวชาวบ้านที่ตกหลุมรักกัน และใช้จดหมายเป็นสื่อแทนใจความรู้สึกดีๆหลังจากที่ทั้งสองต้องแยกจากกัน ก่อนที่นางเอกจะค้นพบความจริงที่ีน่าตกใจของคนรักที่เธอมอบหัวใจให้ 

 

 

 

 

อีกหนึ่งที่น่าสนใจของมิวสิควิดีโอเพลงนี้นอกจากเรื่องราว ก็คือเอ็มวีถ่ายที่สอดแทรกวัฒนธรรมท้องถิ่น และการใช้ภาพมุมสูงเพื่อให้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามของบ้านเกิดนางเอกมิวสิควิดีโอ ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เอ็มวีนี้ได้รับคำชมมากจากแฟนเพลง 

 

คลิกชมเอ็มวี จดหมายฉบับสุดท้าย - ต่าย อรทัย ได้ที่นี่

 

ความเห็นบางส่วนของผู้ที่ได้ชมเอ็มวี

 

 

นอกจากผลงานเพลงที่ทำออกมา 11 อัลบั้มแล้ว ต่าย อรทัย เองก็มักจะหยิบผลงานเพลงของศิลปินรุ่นพี่เธอชื่นชอบมาร้องใหม่ในแบบฉบับของเธอด้วย ซึ่งแฟนๆสามารถฟังเพลง “จดหมายฉบับสุดท้าย”  เวอร์ชั่นของ ต่าย อรทัย ได้แล้วที่ JOOX และ Sanook Music ครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Tai Orathai

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.