ถือว่าเป็นอีกข่าวที่สร้างความตกใจให้แฟนเพลงอย่างมาก เมื่อล่าสุด นอ นรเทพ มาแสง มือเบสวง Crescendo และ Pause ได้ออกมาประกาศในแฟนเพจว่าตัวเขาและสมาชิกวง Crescendo ทั้งหมดอย่าง แชมป์ - ชินพัฒน์ หงส์อัมพร (กีต้าร์) , บอส – นิรุจ เดชบุญ (กลอง) และนักร้องนำ เก้ง - เขมวัฒน์ เริงธรรม จะยุติบทบาทในฐานะสมาชิกวง Crescendo เพื่อหันไปโฟกัสโปรเจ็กต์ใหม่

 

 

โดยในประกาศดังกล่าวนั้น นอ นรเทพ ได้เป็นตัวแทนขอบคุณแฟนเพลงที่คอยสนับสนุน และกล่าวว่า หลังจากนี้สมาชิกก็จะยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม ถึงแม้ว่าวงจะยุติกิจกรรมลงแล้วก็ตาม ซึ่งทางวงจะรับงานคอนเสิร์ตจนถึงเดือนเมษายนปีนี้เท่านั้น 

 

 

สำหรับวง Crescendo นั้นเป็นวงซูเปอร์กรุ๊ปที่ นอ นรเทพ ได้ชักชวนนักดนตรีมากความสามารถอย่าง จั๋ง - ธีรพงษ์ ธนานิกกุล  มือเพอร์คัสชั่นที่เคยทำงานกับวง Yokee Playboy, เอก - เอกพงศ์ เชิดธรรม มือกลองวง Sepia, บี - พีระพัฒน์ เถรว่อง นักร้องจากวง RRR And B และ แชมป์ – ชินพัฒน์ รุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย มาฟอร์มวงในฐานะศิลปินอิสระ ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มแรก Live in Studio ในปี 2003 โดยชื่อของวง  Crescendo นั้นมาจากศัพท์ทางดนตรีในภาษาอิตาเลียน ที่แปลว่า ค่อยๆ ดังขึ้น

 

 

ผลงานที่สร้างชื่อให้วง Crescendo นั้นมาจากอัลบั้มชุดที่ 2 ที่ทางวงได้ทำกับค่าย Bakery Music ซึ่งมีเพลง “ดินแดนแห่งความรัก” , “ความจริงในใจ” และ “วีนัส” ซึ่งหลังจากที่อัลบั้มนี้ออกมาแค่สองปี บี  พีระพัฒน์ ก็ได้ออกจากวงไปเป็นศิลปินเดี่ยว จนทำให้ทางวงได้  ริค - วชิรปิลันธ์ โชคเจริญรัตน์ ศิลปินหญิงเสียงเอกลักษณ์มาเป็นนักร้องนำในอัลบั้ม ใต้แสงตะวัน ก่อนที่จะได้ นัท - ชาติชาย มานิตยกุล มาเป็นนักร้องนำคนที่สามในอัลบั้มชุด 4 Days ที่มาพร้อมเพลงฮิต “ใจกลางความเจ็บปวด” รวมถึงอัลบั้มชุด Raw, Continue และ Legend Session 

 

 

นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลงนักร้องนำแล้ว ทางวงเองก็มีการเปลี่ยนแปลงนักดนตรีในตำแหน่งอื่นหลายครั้ง โดยทางวงได้มีการเปลี่ยนมือกลอง 2 ครั้งก่อนที่จะได้ บอส นิรุจ มือกลองวง Pause มาร่วมงานตั้งแต่ปี 2012 ในอัลบั้ม Legend Session และก่อนหน้าก็เคยมีนักดนตรีมากความสามารถอย่าง รวย - จรรยพงศ์ สวัสดิเวทิน มาร่วมงานในฐานะมือแซกโซโฟน

 

 

การเปลี่ยนสมาชิกครั้งสุดท้ายของวง Crescendo เกิดขึ้นในปี 2013 เมื่อ นัทได้ลาออกจากวงหลังโปรโมทอัลบั้มชุด Legend Session จนทางวงต้องจัดการประกวด The Next Crescendo เพื่อหานักร้องนำคนใหม่ จนได้ เก้ง - เขมวัฒน์ ผู้ชนะมาเป็นนักร้องนำในซิงเกิล "รู้และเข้าใจ",  "เธอคือทุกอย่าง" , "กุหลาบเล่นไฟ" , "ไม่มีกลัว" และอัลบั้ม อัตตวิถี ซึ่งเป็นอัลบั้มสุดท้ายของวง โดยอัลบั้มชุดนี้ก็ทำให้ทางวงได้รับรางวัล Season Awards สาขาศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมในปี 2015 ด้วย

 

 

การทำงานเพลงของวง Crescendo นั้น ทางวงได้มาพร้อมดนตรีที่มีกลิ่นอายผสมผสานระหว่างร็อค ป็อป รวมไปถึงดนตรีโซล แจ๊ส และ ฟังก์ ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้พวกเขาเป็นวงดนตรีที่ได้รับการยอมรับในแง่ของฝีมือและสไตล์ดนตรี  

 

 

ถึงแม้ว่าทางวงจะประกาศยุติการทำงานในเดือนเมษายน แต่ นอ นรเทพ ก็ได้เขียนทิ้งท้ายในโพสต์ของเขาว่า ในอนาคตสมาชิกอาจจะมีโอกาสได้ทำงานด้วยกัน ซึ่งในอนาคตทาง Sanook Music จะนำเรื่องราวของโปรเจ็กต์ต่อไปของสมาชิกวง Crescendo มานำเสนอผู้อ่านแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Facebook นรเทพ มาแสง และ CrescendoBand

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.