ปาล์มมี่ โพสต์เปิดใจ เหตุผลที่นำชีวิตชาวนาอีสานมาทำเพลง "แม่เกี่ยว"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยหนังสั้นเพลง "เเม่เกี่ยว" ออกมาเมื่อวันที่ 17 มกราคม ล่าสุด ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ และต้นสังกัดอย่าง genie records ก็ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง "แม่เกี่ยว" ออกมาให้แฟนได้ฟังกันเป็นที่เรียบร้อย โดยการกลับมาครั้งนี้เธอได้ทำเพลงเล่าถึงชีวิตชาวนาที่ต้องสู้กับความยากลำบาก 

 

 

ผลงานเพลง "เเม่เกี่ยว" นั้นนอกจากปาล์มมี่จะเขียนเพลงนี้ร่วมกับ แจ็ป - วีรณัฐ ทิพยมณฑล นักร้องนำวง The Richman Toyบอย - อริย์ธัช พลตาล นักร้องนำวง Lomosonic กอล์ฟ - รุ่งโรจน์ ผลหว้า มือเบสวง Y Not 7 และ นักแต่งเพลงมากความสามารถอย่าง เชาวเลข สร่างทุกข์ แล้ว ปาล์มมี่เองยังร่วมโปรดิวซ์ผลงานเพลงนี้จนออกมาสมบูรณ์ และยังได้ ชุมชน สืบวงศ์ หมอแคนชื่อดังมาถ่ายทอดดนตรีแคนพื้นบ้านในเพลงนี้  

 

 

โดยในวันที่ปล่อยมิวสิควิดีโอนั้น ปาล์มมี่เองก็ได้โพสต์เล่าที่มาการทำเพลง "แม่เกี่ยว" ในแฟนเพจว่า เธอได้แรงบันดาลใจในการทำเพลงจากการเห็นและพูดคุยกับชีวิตชาวนาเวลาเดินทางไปต่างจังหวัด และได้เห็นถึงความคล้ายคลึงระหว่างอาชีพชาวนาและการเป็นศิลปิน เพราะการทำเพลงนั้นเหมือนกับการหว่านเมล็ดและเพาะปลูก ส่วนช่วงที่เดินทางออกไปแสดงคอนเสิร์ตจะเหมือนกับช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตจากสิ่งที่ลงแรงไป ซึ่งนอกจากเนื้อหาที่พูดถึงชีวิตชาวนาแล้ว เธอยังผสมผสานดนตรีพื้นบ้านแคนเพื่อแสดงตัวตนความเป็นลูกชาวอีสานในเพลงนี้ด้วย 

 

 

ส่วนเหตุผลที่เลือกทำเพลงชื่อแม่เกี่ยวนั้น เธอต้องการนำเสนอเรื่องราวการลงมือต่อสู้กับอุปสรรคโดยไม่รอคอยโชคชะตาหรือเอาชีวิตตัวเองไปขึ้นอยู่กับใคร ซึ่งเธอเองก็หวังว่าเพลงนี้จะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังสู้ชีวิตเช่นกัน

 

 

 

ถึงแม้ว่าผลงานเพลง “แม่เกี่ยว” จะแตกต่างจากเพลงดังของปาล์มมี่อย่าง “อยากร้องดังดัง”, “Stay”, “Tick Tock” และอีกหลายๆซิงเกิล แต่ผลงานงานนี้ก็ได้รับคำชมอย่างมากจากแฟนเพลง เพราะเอ็มวีและเพลงนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางดนตรีของปาล์มมี่ซึ่งไม่จำกัดแค่เพลงรักที่มาพร้อมดนตรีป็อป 

 

คลิกชมมิวสิควิดีโอ แม่เกี่ยว - ปาล์มมี่ 

 

สำหรับใครที่อยากฟังผลงานเพลง “แม่เกี่ยว” สามารถฟังซิงเกิลนี้ได้แล้วที่ JOOX และ Sanook Music รวมถึงเพลงดังในอดีตของปาล์มมี่ได้ที่เพลย์ลิสต์ Best of Palmy เลยครับ

ขอบคุณภาพจาก Facebook Palmy

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.