9 ศิลปินโปรดิวเซอร์ Show Me The Money Thailand ระเบิดพลัง ปล่อยเพลงเปิดตัว "Together"

| เปิดอ่าน

ในปี 2018 นั้น วงการเพลงฮิปฮอปไทยนั้นจะมีรายการประกวดร้องเพลงใหม่ Show Me The Money Thailand ซึ่งทางผู้จัด Zense Entertainment ได้ร่วมงานกับ True CJ  ในการนำลิขสิทธิ์รายการนี้มาจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเวอร์ชั่นต้นฉบับของรายการนั้นได้รับความนิยมมากจากคนรักฮิปฮอปทั่วเอเชีย 

 

 

โดยก่อนหน้าที่จะฉายรายการอย่างเป็นทางการ ผู้จัดเองก็ได้นำ 9 โปรดิวเซอร์ที่จะมาช่วยผู้เข้าแข่งขันทำเพลง มาทำเพลงพิเศษที่มีชื่อว่า "Together" ซึ่งทั้ง 9 แร็ปเปอร์ อุ๋ย - นที เอกวิจิตร , เอ็ม - กิตติพงษ์ คำสาตร์ , โต้ง - สุรนันต์ ชุ่มธาราธร จาก Buddha Bless, ดาจิม - สุวิชชา สุภาวีระ , แจ๊ส ชวนชื่น (ผดุง ทรงแสง) , ป๊อก Mindset (ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์), เป้ Mild  (บดินทร์ เจริญราษฎร์) , เดย์ Thaitanium (จำรัส ทัศนละวาด) และ เอ้  Boom Boom Cash (สัณหภาส บุนนาค) ก็ได้มาพร้อมท่อนเเร็ปที่ลื่นไหลและจัดจ้านที่เล่าถึงตัวตนของพวกเขา ซึ่งในส่วนของดนตรี ก็ได้ดีเจชื่อดังสัญชาติ Spydamonkee (เต้ง - เมธี ขวัญบุญจัน) มาสร้างสรรค์ด้วย  

 

ภาพเบื้องหลังการทำเอ็มวี Together ที่ประเทศเกาหลีใต้ จากอินสตาแกรมของ เน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

 

ในส่วนของมิวสิควิดีโอนั้น ทางทีมงานได้ยกทีมไปถ่ายทำถึงประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในช่วงท้ายเอ็มวีนั้น  Tiger JK หรือ ซอจุงควอน แร็ปเปอร์รุ่นใหญ่ที่โด่งดังในเกาหลีใต้ที่เคยเป็นโปรดิวเซอร์ Show Me The Money เวอร์ชั่นต้นฉบับมาเซอร์ไพรส์ด้วย จนทำให้หลายคนมองว่าโปรเจ็กต์นี้น่าจะไปไกลกว่าการแข่งขันในประเทศไทย 

 

คลิกชมเอ็มวี Together ได้ที่นี่

 

 

สำหรับการแข่งขัน Show Me The Money เป็นการแข่งแร็ปจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งตามกฎเวอร์ชั่นต้นฉบับผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านเข้ารอบออดิชั่นจะได้อยู่ในทีมของเหล่าโปรดิวเซอร์ ซึ่งทุกสัปดาห์พวกเขาต้องมาทำเพลงแข่งกัน และทีมที่ได้คะแนนโหวตน้อยสุดจะต้องคัดผู้เข้าแข่งขันออก ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook Music เองจะนำข้อมูลเกี่ยวกับรายการ  Show Me The Money Thailand มาอัฟเดตให้ผู้อ่านได้ชมแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Nanake555

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.