Dolores O’Riordan นักร้องนำวง The Cranberries เสียชีวิตแล้วในวัย 46 ปี

| เปิดอ่าน

อีกหนึ่งความสูญเสียของวงการดนตรีได้เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้รายงานว่า Dolores O’Riordan นักร้องนำวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคชื่อดังในยุค 90s อย่าง The Cranberries เสียชีวิตแล้วในวัย 46 ปี

โดยในแถลงการณ์ปรากฏข้อความว่า “นักร้องนำสาวของวง The Cranberries กำลังเข้าเซสชั่นบันทึกเสียงอยู่ที่กรุงลอนดอน และในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการเสียชีวิตเพิ่มเติม”

มากไปกว่านั้นยังมีการรายงานว่า ครอบครัวของเธอกำลังตกอยู่ในภาวะช็อคอย่างรุนแรงหลังจากทราบข่าวดังกล่าว และขอความเป็นส่วนตัวสำหรับช่วงเวลาอันยากลำบากนี้

Dolores O’Riordan มีชื่อเต็มว่า Dolores Mary Eileen O’Riordan เกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน ค.ศ. 1971 เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงของวง The Cranberries หนึ่งในวงดนตรีจากประเทศไอร์แลนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยตลอด 24 ปีในวงการเพลง (1993-2017) The Cranberries มีผลงานอัลบั้มออกมาทั้งหมด 7 ชุด มีผลงานเพลงที่คอดนตรีทั่วโลกรู้จักกันดีอย่าง “Zombie”, “Linger”, “Ode to My Family” ฯลฯ


ปกอัลบั้ม No Need to Argue เมื่อปี 1994 ซึ่งมีเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง Zombie บรรจุอยู่

โดยหลังจากทางวงประกาศพักเบรกในปี 2003 เธอก็มีผลงานอัลบั้มเดี่ยวถึง 2 ชุดด้วยกันนั่นก็คือ Are You Listening? ในปี 2007 และ No Baggage ในอีก 2 ปีถัดมา หลังจากนั้น The Cranberries ก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และเพิ่งจะปล่อยอัลบั้มใหม่ออกมาเมื่อปีที่แล้วในชื่อ Something Else ซึ่งเป็นการนำเพลงจากอัลบั้มก่อนๆ ของพวกเขามาทำในเวอร์ชั่นอะคูสติกและออร์เคสตราจำนวน 10 เพลง รวมถึงเพลงใหม่อีก 3 เพลงด้วยกัน รวมถึงโปรเจ็ควง D.A.R.K. ที่เธอได้ร่วมงานกับอดีตมือเบสวง The Smiths อย่าง Andy Rourke และอีกหนึ่งสมาชิกอย่าง Olé Koretsky ซึ่งได้ปล่อยอัลบั้มออกมาในปี 2016 กับ Science Agrees นั่นเอง 

Dolores O’Riordan เป็นที่กล่าวถึงในเรื่องเอกลักษณ์ของน้ำเสียงอันแหลมสูง แต่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่งที่แฝงอยู่ ซึ่งในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เธอออกมายอมรับว่า เธอเป็นโรคไบโพล่าร์อีกด้วย

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตยังคงเป็นปริศนา หากมีรายงานความคืบหน้า Sanook Music จะนำมารายงานให้ทราบต่อไป

 

Story by: Chanon B.
ขอขอบคุณภาพจาก: GettyImages

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.