เปิดผลงาน "ป๊อก Mindset" ในฐานะแร็ปเปอร์ไฟแรงที่น่าจับตามอง

| เปิดอ่าน

นอกจากจะเป็นทายาทครอบครัว จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารกลุ่มธุรกิจเครือเซ็นทรัล แล้ว ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เองก็ได้สร้างชื่อเสียงในวงการเพลง ในฐานะแร็ปเปอร์ที่ Mindset ด้วย ซึ่งในโอกาสที่เขาได้กลายเป็นคุณพ่อลูกแฝด ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music ได้ตัดสินใจนำผลงานเพลงของเขามาให้ทุกคนได้ฟังกัน >> "มาร์กี้-ป๊อก" เผยภาพแรกลูกฝาแฝด "น้องมีก้า-น้องมีญ่า"

 

 

โดยจุดเริ่มต้นในเส้นทางดนตรีของ ป๊อก เกิดขึ้นเมื่อเขาได้ทำเพลงหลังจากที่เรียนจบมหาวิทยาลัยมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และได้เริ่มทำเพลงในห้องนอนกับกลุ่มเพื่อน จนผลงานของเขาไปถึงหู ขัน Thaitanium (ขันเงิน เนื้อนวล) แร็ปเปอร์แถวหน้าที่ชวนเขาไปร่วมงานกับค่าย Thaitanium Entertainment ซึ่งตอนนั้นเขาก็ลาออกจากงานประจำ เพื่อเรียนปริญญาโทควบคู่ไปกับการทำเพลงด้วย 

 

 

สไตล์การทำเพลงของ ป๊อก Mindset นั้นเขาจะมาพร้อมสไตล์ฮิปฮอปพร้อมการแร็ปที่พูดถึงชีวิตที่ต้องต่อสู้และการให้กำลังใจเป็นหลัก  โดยจะมีการผสมผสานเนื้อเพลงภาษาไทยและอังกฤษ  อย่างเช่นเพลง "Runaway", "I Wish" "Tat It Up" ซึ่งรวมอยู่ในอัลบั้มชุดแรก Uncover ของเขา

 

 

 

 

หลังจากที่สร้างชื่อจากอัลบั้มแรกในปี 2016 ในขณะนี้ป๊อกเองก็กำลังอยู่ในช่วงการทำผลงานเพลงใหม่อย่างเช่นเพลง "คิดไปไกล" ที่มาพร้อมซาวด์แบบ Future Bass ซึ่งทำให้เพลงมีความล้ำยุคฉีกออกมาจากเพลงก่อนหน้า และเพลง "This Is for You" ที่เขาได้แต่งให้ภรรยา มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า รวมถึงผลงานโปรเจ็ค The Others ที่เขาได้ทำเพลงกับ UrboyTJ (จิรายุทธ ผโลประการ) ซึ่งเป็นการร่วมงานของแร็ปเปอร์ที่ทำเพลงเกี่ยวกับชีวิตผู้ใหญ่อย่าง Mindset และ TJ ที่มักจะทำเพลงเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นตอนปลาย และการทำเพลงกับ MVL หรือ  เป้ - บดินทร์ เจริญราษฏร์ นักร้องนำวง Mild ในนาม Double P หลังจากที่ทั้งคู่ได้เป็นโปรดิวเซอร์ในรายการ Show Me The Money Thailand 

 

การทำงานเพลงของ ป๊อก  Mindset นั้นนอกจากจะมีผลงานเพลงของตัวเองแล้ว เขายังเป็นศิลปินที่ได้รับโจทย์ท้าทายอย่างเช่นการทำผลงานเพลงให้แบรนด์สินค้าด้วย อย่างเช่นเพลง "Set Your Mind Up" ของแบรนด์ขนมชื่อดัง และล่าสุดกับเพลง "Got Me" ที่เขาทำกับแบรนด์แฟชั่นดัง ซึ่งเขาก็ตีโจทย์ลูกค้าจนกลายมาเป็นผลงานเพลงได้อย่างดี

 

ถึงแม้จะมีผลงานออกมาไม่มาก แต่  ป๊อก Mindset ก็เป็นศิลปินที่มีความสามารถในการทำเพลงที่ไม่ธรรมดาคนหนึ่ง และนอกจากงานเพลงแล้ว เขาเองก็มีความสามารถในการสร้างรายการออนไลน์ เขียนคอนเท้นต์และงานแสดงด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นศิลปินและคนบันเทิงที่ครบเครื่องไม่แพ้ใครอีกคนหนึ่งในขณะนี้ 

 

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก Facebook  ป๊อก mindset

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.