เพชร สหรัตน์ - เจมส์ เรืองศักดิ์ เปลี่ยนแนว ทำเพลงร็อคปักษ์ใต้ล้านวิว "ตัวอัยรั๊ย"

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงศิลปินลูกทุ่งหมอลำที่มาแรงในขณะนี้ หลายคนคงต้องนึกถึง เพชร สหรัตน์ (สห สหเจริญพาณิชย์) เพราะนอกจากผลงานเพลงลูกทุ่งอีสาน “ปล่อยน้ำใส่นาน้อง” และ “เจ็บละเนาะ” ที่มาแรงช่วงปีที่ผ่านมาแล้ว เขายังอยู่เบื้องหลังผลงานเพลงของภรรยาและศิลปินลูกทุ่งมากความสามารถ ตั๊กแตน ชลดา (ชลดา ทองจุลกลาง) อย่าง “ไหงง่อง” และ "โยนใจให้หมากิน" ที่กำลังได้รับความนิยมด้วย

 

เพชร สหรัตน์

โดยล่าสุดหลังจากที่ทำเพลงลูกทุ่งและหมอลำอีสานมานาน เขาก็ได้เปิดโปรเจ็คใหม่เป็นเพลงร็อคปักษ์ใต้ “ตัวอัยรั๊ย” ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับไอดอลยุค 90s เจมส์ - เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ในการทำบทเพลงนี้ด้วย ซึ่งเจมส์เองก็เป็นคนชักชวน เพชร ในการร่วมงานโปรเจ็คสุดแปลกใหม่ครั้งนี้ด้วยตัวเองเลย

 

การกลับมาครั้งนี้ถึงแม้จะเป็นการทำเพลงภาษาใต้ แต่ เพชร สหรัตน์ เองก็ยังคงเอกลักษณ์ในการแต่งเพลงด้วยเนื้อหาที่จัดจ้านและตรงไปตรงมาอย่างชัดเจน จนทำให้เพลง  “ตัวอัยรั๊ย” เป็นซิงเกิลที่แทนความรู้สึกคนถูกหลอกได้ดีอีกเพลง ส่วน เจมส์ นั้นก็ได้เปลี่ยนสไตล์การร้องให้มีความดิบมากขึ้น จนทำให้หลายคนลืมภาพนักร้องวัยรุ่นเสียงนุ่มในวันวานไปเลย

 

คลิกชมเอ็มวีเพลง ตัวอัยรั๊ย เพชร สหรัตน์ Feat. เจมส์ เรืองศักดิ์ ได้ที่นี่ 

 

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลง “ตัวอัยรั๊ย” ออกมาไม่ถึงสัปดาห์ ล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุหลักล้านไปเป็นที่เรียบร้อย และทั้งเพชรและเจมส์ก็ได้รับคำชมอย่างมากจากคนที่ชื่นชอบเพลงร็อคแบบดิบๆ จนทำให้หลายคนเรียกร้องที่จะชมผลงานเพลงแนวนี้ของทั้งคู่อีก

ขอบคุณภาพจาก Facebook เพชร สหรัตน์ ท็อปไลน์ และ Jamesruangsak

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.