"แพรว จีรวัลย์" จากรองแชมป์ AF สู่ผู้เข้ารอบเดอะวอยซ์ 6

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะมีดราม่าเล็กน้อยจากการได้ร้องเพลงสองครั้ง แต่ผู้เข้าประกวดรายการเดอะวอยซ์ซีซั่น 6 อย่าง แพรว จีรวัลย์ สอนสะอาดดี ก็เป็นผู้เข้าแข่งขันซีซั่นนี้ที่หลายคนให้การจับตามองมาก เพราะนอกจากความสามารถแล้ว เธอยังเคยเป็นถึงรองแชมป์รายการประกวด Academy Fantasia ด้วย

 

 

โดยในอดีตนั้น แพรว จีรวัลย์ เป็นผู้เข้าประกวดรายการ Academy Fantasia ซีซั่น 8  ซึ่งเธอได้โชว์ความสามารถจนสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง และได้ออกผลงานเพลงกับค่าย True Fantasia อย่างเช่นเพลง "หน้าที่ตัวสำรอง" "เป็นตายเท่ากัน" รวมถึงเพลง "สวมเขา" ที่มียอดวิวยูทูปสูงถึง 30 ล้านวิว 

 

คลิกฟังเพลง เป็นตายเท่ากัน - แพรว จีรวัลย์ ได้ที่นี่

 

หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายเพลงเดิม แพรวก็ได้ทำงานในฐานะครูสอนร้องเพลงมาระยะหนึ่ง โดยเมื่อกลางปีที่ผ่านมา เธอก็ได้มาโชว์ความสามารถในการร้องเพลงอีกครั้งในรายการ I Can See Your Voice ซึ่งทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์อย่างมาก ก่อนที่เธอจะมาเข้าประกวดรายการเดอะวอยซ์ซีซั่น 6 

คลิกชมการแสดงของ แพรว จีรวัลย์ ในรายการ I Can See Your Voice

การถ่ายทอดบทเพลง สุดท้ายที่กรุงเทพ ของแพรวนั้น ถึงแม้จะไม่สมบูรณ์ในรอบแรก แต่หลังจากที่เธอได้รับโอกาสที่สองจากโค้ช โจอี้ บอย (อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต) แพรวก็ได้ทำการออดิชั่นอีกครั้ง จนได้เข้าเป็นลูกทีมโค้ช สิงโต นำโชค (นำโชค ทะนัดธัมย์) ในที่สุด 

 

คลิกชมการแสดงรอบ Blind Auditions ของแพรวได้ที่นี่ 

  

ตลอดเวลา 5 สัปดาห์ของการแข่งรอบ Blind Auditions  แสดงให้ว่ารายการ เดอะวอยซ์ซีซั่น 6 นี้มีผู้เข้าแข่งขันที่น่าสนใจเยอะมาก ทั้งในแง่ของความสามารถและประสบการณ์ ซึ่งในสัปดาห์ต่อไปเราต้องมาติดตามกันว่า ผู้เข้าแข่งขันเดอะวอยซ์ซีซั่นนี้ จะมีเซอร์ไพรส์อะไรให้ติดตามอีกบ้าง

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซต์ The Voice Thailand instagram PraewJRW

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.