โอม Cocktail เปิดใจ หลังคลิป "หน้ากากหอยนางรม" คว้าอันดับ 1 วิดีโอแห่งปี

| เปิดอ่าน

ถือเป็นความสำเร็จที่เหนือความคาดหมายสำหรับวงการเพลงไทยจริงๆ เมื่อ YouTube ประกาศคลิปวิดีโอ และมิวสิควิดีโอยอดนิยมแห่งปี 2017 (Top Trending Video) จากวิดีโอนับล้านๆ ชิ้นทั่วโลก อันดับ 1 ตกเป็นของคลิปการแสดงเพลง "ตราบธุลีดิน" จากรายการ The Mask Singer Season 2 ของหน้ากากหอยนางรม หรือ โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ นักร้องนำวง Cocktail

 

 

โดยหลักเกณฑ์การเลือกคลิปที่ได้ Top Trending Video มาจากการหาค่าเฉลี่ยรวมยอดวิว ยอดไลค์ ยอดคอมเม้นท์ และยอดแชร์ ซึ่งการแสดงของหน้ากากหอยนางรมในเพลง "ตราบธุลีดิน" นอกจากจะมียอดวิวสูงถึง 180 ล้านวิวแล้ว ยังเป็นคลิปที่มียอดไลค์สูงถึง 94% และมียอดกดดิสไลค์ (ไม่ชอบ) ที่น้อยมาก จึงทำให้คลิปดังกล่าวคว้าอันดับ 1 ในปีนี้ไปครองได้สำเร็จ

 

คลิกชมการแสดงเพลง ตราบธุลีดิน - หน้ากากหอยนางรม (โอม Cocktail ได้ที่นี่)

 

 

หลังจากที่ทราบผลการประกาศรางวัล Top Trending Video โอม Cocktail ก็ได้ออกมา Live ขอบคุณแฟนเพลงและรายการ The Mask Singer รวมถึง Workpoint ที่ให้กำลังใจเขาตอนที่เข้าร่วมรายการ รวมถึงขอบคุณ ปู่จ๋าน ลองไมค์ (พิษณุ บุญยืน) ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลง "ตราบธุลีดิน" เวอร์ชั่นต้นฉบับออกมา และอนุญาตให้เขานำเพลงไปใช้ในรายการโดยไม่คิดค่าลิขสิทธิ์ และรู้สึกดีใจมากที่ทำให้เพลงนี้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

นอกจากนี้ โอม Cocktail ยังเผยเบื้องหลังการเลือกเพลง "ตราบธุลีดิน" ว่าเขาและทีมงานต้องการทำให้คนดูทางบ้านสนุกไปกับโชว์ เพราะเนื่องจากการชมการแสดงผ่านทีวีและเว็บไซต์มีข้อจำกัดในเรื่องของภาพและเสียง ดังนั้นเขาจึงให้ความสำคัญกับการเลือกเพลงที่สามารถให้ความบันเทิงกับผู้ฟังได้ 

 

คลิกชมการ Live แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

 

 

นอกจากคลิปการแสดงเพลง "ตราบธุลีดิน" แล้ว การแสดงของเพลง "หมดห่วง" ของหน้ากากหอยนางรมเอง ก็มียอดวิวสูงถึง 186 ล้านวิว และเป็นคลิปการแสดงที่มียอดวิวสูงที่สุดของรายการ The Mask Singer ตั้งแต่ออกอากาศมา

คลิปวิดีโอ Top Trending Video 2017 จาก YouTube อันดับ 1-10 สามารถอ่านได้ ที่นี่

 

 

 

____________________

ขอบคุณคลิปจาก Facebook OHM COCKTAIL 

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.