เปิดสัมภาษณ์ "ชิน ชินวุฒ" ถึง The Mask Singer ก่อนถอดหน้ากากไม่กี่ชั่วโมง

| เปิดอ่าน

ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ที่ทำให้หลายคนแปลกใจพอสมควร  เมื่อแฟนรายการได้ทราบกันว่าผู้อยู่ใต้ หน้ากากเทียน จากรายการ The Mask Singer คือนักร้องหนุ่มสายแดนซ์ ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน เพราะเขาเองก็เป็นผู้ต้องสงสัยหน้ากากแพนเค้กในซีซั่นนี้ รวมถึงหน้ากากจิงโจ้ซีซั่นแรกด้วย

 

แต่สำหรับผมแล้ว การถอดหน้ากากของ ชิน ชินวุฒ นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้ผมเหวอมาก! เพราะผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์เขาเรื่องคอนเสิร์ต Shock Five 101 C และเรื่องรายการ The Mask Singer ก่อนรายการจะออกอากาศไม่กี่ชั่วโมง โดยในการสัมภาษณ์ ชินได้กลบเกลื่อนเรื่องการออกรายการได้แนบเนียนมาก จนทำให้ตัดสินใจนำบทสัมภาษณ์ชิ้นนี้มาให้ทุกคนได้ชมกัน

 

 

นอกจากการรับราชการทหารแล้ว ปัจจุบันนี้คุณมีผลงานอะไรบ้าง

ชิน ชินวุฒ : ตอนนี้ผมยังรับราชการทหารอยู่ครับ มันก็ยากในการออกงาน ก็จะมีคอนเสิร์ตบ้างในวันที่เราลาราชการได้อย่างเช่นคอนเสิร์ต  Shock Five 101 C  และจะมีเป็นกรรมการของการแข่งขันเต้น To Be Number One ที่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ เป็นผู้ก่อตั้ง

ผมว่ามันเป็นโครงการที่ดีเพราะหานักเต้นทั่วประเทศ ที่นอกจากเต้นเก่งและเป็นเด็กดี คือไม่ใช่แค่เด็กกิจกรรมแต่ต้องเป็นคนดี ผมก็ต้องหาคนที่เก่งที่สุดจากทุกภาค และมีซีรี่ย์สั้นของช่อง 7 เร็วๆนี้ ที่ผมจะเล่นเรื่องหนึ่ง ชื่อตอนว่า ตีสาม ส่วนเรื่องเพลงต้องรอหลังปลดประจำการครับ รับรองว่าแซ่บเว่อร์

 

คอนเสิร์ต Shock Five 101 C มีที่มาอย่างไร

ชิน ชินวุฒ : ตอนแรกที่เขาติดต่อมา คือคิดว่าธีมคอนเสิร์ตน่าสนใจ มีผม กอล์ฟ -  พิชญะ นิธิไพศาลกุล,  ไอซ์ - ศรัณยู วินัยพานิช พี่ แคท - แคทรียา อิงลิช และพี่ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล คือพวกเราเจอกันบ่อยที่แกรมมี่ แต่จะไม่ได้ร่วมงานกับพี่ปีเตอร์เพราะ แนวเพลงเขาต่างกันมาก  ผมเองคุยกับกอล์ฟเรื่องอยากทำคอนเสิร์ตด้วยกันมานานแล้ว และผมก็เจอพี่แคทที่งาน To Be Number One ว่าอยากมีงานด้วยกัน

พอเขาติดต่อมาก็รู้สึกสนใจเรื่องต่างๆรวมถึงธีมเลยได้คุยกัน และคิดว่ามันน่าสนใจเลยทำให้ผมได้เข้ามาคอนเสิร์ต และงานนี้มีเกสต์อย่าง ซาร่า – นลิน โฮเลอร์ มาร่วมงาน งานนี้คือเดือดแน่นอนครับ เพราะ 101 C มันเหนือจุดเดือด เพราะศิลปินทุกคนงานนี้ไม่ธรรมดา ตอนนี้ผมเองก็คุยกับกอล์ฟอยู่เรื่องการทำโชว์ให้เจ๋งที่สุด ก็จะมีการบลัฟว่าใครเจ๋งกว่ากัน

 

 

จะโชว์พิเศษอะไรที่น่าติดตามกัน

ชิน ชินวุฒ : มันจะมีเพลงที่ผมพี่กอล์ฟ พี่แคท เอามาเมดเล่ย์ด้วยกันเป็นเพลงเดียว มันจะมีความผสมผสานที่แปลกใหม่ เหมือนเอาเพลงคนหนึ่งมาโชว์ในแบบที่ต่างออกไป มันต้องแซ่บแน่นอน คอนเสิร์ตนี้มีหลายพาร์ททั้งของพี่ปีเตอร์ ของผมและซาร่า มันจะสนุกมากครับ

 

ก่อนหน้านี้ ชิน เองไปรายการ Sing Your Face Off มาด้วย รู้สึกอย่างไรกับประสบการณ์ตอนนั้น

ชิน ชินวุฒ : มันแปลกใหม่มากครับ เพราะเราร้องเป็นตัวเองแต่ในรายการต้องเปลี่ยนโชว์ตลอด คือผมทำโชว์เยอะสุด และต้องเปิดตัวเป็น บียอนเซ่ มีหน้าอก มีสะโพก ใส่ส้นสูง ใส่วิกแต่งหน้าจริงจัง คือการเปลี่ยนโฉมเหนื่อยมากใช้เวลาสี่ชั่วโมงและต้องซ้อม

การเข้าร่วมรายการนี้มันทำให้เราค้นพบตัวเอง ไม่ใช่เรื่องเป็นผู้หญิงนะ (หัวเราะ) แต่เป็นเรื่องการใช้เสียงอย่างเช่นการร้องเพลงลูกทุ่ง เพลง ไก่จ๋า ของพี่ เป้า- สายัณห์ สัญญา หรือการร้องร็อกด้วยเพลงของ Linkin Park ที่ผมอยากอุทิศให้ไอดอลผม Chester Bennington คือได้ทำอะไรหลายอย่างรวมถึงได้เป็นไอดอลตัวเอง Justin Timberlake และชนะในสัปดาห์นั้นด้วย มันรู้สึกดีมากครับ

 

 ชิน ชินวุฒ ในบทบาท  บียอนเซ่

มีสัปดาห์ไหนที่คุณประทับใจเป็นพิเศษไหม

ชิน ชินวุฒ : ผมชอบทุกสัปดาห์นะครับ แต่ถ้าไม่ชอบที่สุดคือสัปดาห์ที่ต้องร้องเพลง ชาลาล่า ของพี่ ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง เพราะต้องทำหน้าผมให้ดูเหมือนพี่เขาซึ่งต้องทำให้หน้าใหญ่มากเพื่อกลบจมูกที่ดั้งสูงมาก หน้าผมเลยออกมาบวมและใหญ่มาก สัปดาห์นั้นผมรู้สึกไม่มั่นใจเลย แต่สัปดาห์อื่นดีมาก

อย่างเป็นบียอนเซ่ได้ใส่ส้นสูงเต้นเพราะอยากรู้ว่ามันยากไหม คือรู้เลยว่าพี่แคทสุดยอดมาก ผมต้องขอเอารองเท้ากลับไปซ้อมที่บ้าน และฟีดแบ็กบียอนเซ่ดีมากเพราะเราเป็นผู้ชายและจริตทุกอย่างต้องเปลี่ยน ต้องมีการจือปากและความเป็นนางแบบ และพยายามแสดงออกถึงความเป็นผู้หญิง มันทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวเองมากขึ้นในแง่ความสามารถครับ 

 

 ชิน ชินวุฒ ในบทบาท ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง

 

ตอนนี้คุณมักจะตกเป็นผู้ต้องสงสัย The Mask Singer ด้วย คุณรู้สึกอย่างไร

ชิน ชินวุฒ : มันตลกมากครับ (หัวเราะ) เวลามีใครที่เต้นหรือร้องอาร์แอนด์บี ทุกคนจะบอกเลยว่าเป็นชิน ล่าสุดก็ถูกคิดว่าเป็นหน้ากากแพนเค้ก คือถูกทายทุกซีซั่น ก็คิดอยู่ว่าเมื่อไหร่จะไปออกและเปิดสักที เพื่อบอกให้ทุกคนรู้ว่าผมมาแล้ว (หัวเราะ) แต่ผมเองก็ชอบปั่นและถ่ายรูปเกี่ยวกับหน้ากากที่โดนทาย อย่างไปทานแพนเค้กแล้วบอกว่าอร่อยจังเลย (หัวเราะ) ซีซั่นแรกก็มีหน้ากากจิงโจ้ที่กรรมการทายกัน ถอดออกมาก็เงิบกันไป (หัวเราะ)

 

คุณรู้สึกอย่างไรกับกระแส เป๊ก ผลิตโชค หลังถอดหน้ากากจิงโจ้

ชิน ชินวุฒ : ดีครับ มันเป็นสิ่งที่เขาควรได้รับ เพราะเขาเป็นศิลปินที่มีคุณภาพมากแต่มันมีอะไรที่บังเขาไม่ให้เขาไปถึงจุดที่เขาควรจะไปถึง รายการนี้ทำให้ทุกคนได้เห็นความสามารถของศิลปินไทย และผมชอบตรงที่ใช้หน้ากากเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าตัวเองเป็นนักตัดสินครับ คือคนตัดสินกันจากความสามารถและหลายอย่าง แต่ใส่หน้ากากแล้วคนไม่รู้ว่าใครเป็นใครมันทำให้คนหันมามองว่าบางทีเราด่าเรื่องที่ไร้สาระมาก อย่างเรื่องหน้าตาหรือการทำศัลยกรรมจนคนไม่มองสิ่งสำคัญอย่างความสามารถ

รายการนี้ทำให้ทุกคนเห็นว่า เป๊ก ผลิตโชค เก่งมาก และเป็นตัวจริงในวงการครับ ตอนนั้นที่ถูกสงสัยว่าเป็นหน้ากากจิงโจ้ผมเองก็มี Follower เพิ่มขึ้นเยอะมากเลยด้วย คือก็ได้กระแสตามไปด้วย พอเป๊กถอดหน้ากากก็มีคนมาสัมภาษณ์ด้วยครับ 

 

ถ้าสมมุติคุณได้ไปรายการนี้ จะเป็นหน้ากากอะไร

ชิน ชินวุฒ : ไม่บอกครับ เพราะถ้าไปจริงมันจะไม่สนุกครับ (หัวเราะ) แต่อยากเป็นหน้ากากหมีเพราะแฟนผมชอบเรียกผมว่าหมี แต่พี่หมอโอ๊คเป็นไปแล้วครับ (หัวเราะ)   

 

 

ถึงแม้ว่าจะตกรอบแรกรายการ The Mask Singer 3 กรุ๊ป C แต่หลายคนชื่นชมทัศนคติและการแสดงของ ชิน ชินวุฒ มาก โดยหลังจากนี้ทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวผลงานของเขาหลังปลดประจำการทหารมาให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Instagram Chinchinawut  singyourfaceoff3 Facebook The Mask Singer

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.