วง MILD ส่งเอ็มวีเซ็กซี่ "ถอนหายใจ" ให้กำลังใจคนอกหัก

| เปิดอ่าน

นอกจากจะเป็นวงดนตรีที่มาพร้อมบทเพลงที่เท่แล้ว 6 หนุ่มวง MILD ก็เป็นศิลปินที่ทำเพลงออกมาได้โดนใจคนอกหักต่อเนื่องมาก โดยล่าสุดทางวงก็กลับมาพร้อมเพลงใหม่ ถอนหายใจ ที่เป็นเพลงแนวปลอบใจคนที่ผิดหวังจากความรัก

 


เพลง ถอนหายใจ เป็นเพลงจังหวะปานกลางในแบบ Soul Funk ที่มีการ Rap ในสไตล์ของวง MILD ซึ่งเนื้อหาพูดถึงการปลอบใจให้ใครสักคนที่เพิ่งเจอกับความผิดหวังมา ซึ่งการกลับมาครั้งนี้พวกเขาได้มาพร้อมดนตรีจังหวะกลางๆ แต่มีโซโล่กีต้าร์และแซ็กโซโฟนที่ทำให้คนฟังคลายความรู้สึกเศร้า 

คลิกฟังเพลง ถอนหายใจ - MILD


เป้ - บดินทร์ เจริญราษฏร์ นักร้องนำได้เผยที่มาเพลงนี้ว่า “สำหรับเพลง “ถอนหายใจ” เป็นการเล่าเรื่องในแบบใหม่ของ มายด์ ที่โตขึ้นไม่ได้พูดแค่เรื่องของความรักหนุ่ม – สาว เท่านั้น พอมาถึงในอัลบั้มนี้เราจึงอยากลองนำเสนอแนวเพลงแบบใหม่ที่แตกต่างจากเพลงอื่นๆ ของ มายด์ ที่ทุกคนเคยฟัง ประกอบกับวงเราไม่ได้ทำเพลงที่ให้กำลังใจมานานเลยลองเขียนเพลงนี้ขึ้นมาครับ

 

 

โดยเนื้อหาของเพลงนี้พูดถึงคนทั่วไปที่ต้องพบเจอกับความผิดหวังไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก หรือเรื่องอื่นๆ ที่ทำให้รู้สึกท้อแท้ไม่สามารถหาทางออกได้ บางครั้งการร้องไห้ หรือเพียงแค่ถอนหายใจออกมาก็ช่วยทำให้คุณรู้สึกปลอดโปร่งแม้เพียงแค่เสี้ยวเวลาหนึ่ง แม้ปัญหาจะไม่ถูกแก้ไขแต่อย่างน้อยก็ทำให้ใจเราเบาลง ในส่วนของดนตรีเป็นจังหวะมีเดียม โดดเด่นด้วยเสียงแซกโซโฟนและกีต้าร์โซโล่ร็อค เมื่อดนตรีแต่ละส่วนมาผสมกันก็ทำให้บรรยากาศเพลงลงตัวมากขึ้นครับ”

 

 

ในส่วนของมิวสิควีดีโอนั้น วง MILD ก็ได้มาพร้อมเรื่องราวในแบบแฟชั่นฟิล์มที่ เป้ นักร้องนำ ต้องเผชิญหน้ากับตัวละครหญิงที่เขาเคยมีความสัมพันธ์ด้วย ซึ่งเรื่องราวของเอ็มวีนั้นสามารถนำมาตีความได้หลายมุมมองแล้วแต่จินตนาการของผู้ชม 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ถอนหายใจ ได้ที่นี่

การปล่อยเพลง ถอนหายใจ นั้นนอกจากจะเป็นการให้กำลังใจผู้ฟังแล้ว ซิงเกิ้ลนี้ยังเป็นเพลงช้าเพลงสุดท้ายก่อนที่ทางวงจะจัดคอนเสิร์ตใหญ่ในปี 2561 ด้วย โดยช่วงปีหน้าทางวงเองก็จะวางขายอัลบั้มชุด MI4D ด้วย ซึ่งทาง Sanook! Music จะนำความคืบหน้าของอัลบั้มและคอนเสิร์ตใหญ่ของหนุ่มๆวง MILD มาอัพเดทแฟนๆแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก Facebook วง MILD

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.