“เก่ง วงเฟลม” ถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านบทเพลง “พ่อไม่ต้องห่วง”

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ได้ลาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อปี 2559 เก่ง วงเฟลม หรือ เก่ง อภิมงคล คูณธาการ สังกัดอาร์เอสฯ ในปีนี้เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หนุ่ม เก่ง วงเฟลม ยังได้ถวายความอาลัยแต่งบทเพลงพิเศษ เพลง “พ่อไม่ต้องห่วง”  

 

 

 

 

ซึ่งหลังจากที่แต่งผลงานเพลงออกมา เขาก็ได้อัพโหลดคลิปการร้องสดขึ้นเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยการถ่ายทอดเพลงของเขาที่เปี่ยมด้วยเศร้าและจริงใจก็ทำให้หลายคนรู้สึกประทับใจกันมาก 

คลิกฟังเพลง พ่อไม่ต้องห่วง ได้ที่นี่

โดย เก่ง วงเฟลม ได้เผยว่า “แม้ว่าเวลาจะผ่านไป 1 ปี แต่พวกเราคนไทยก็ยังรู้สึกถึงความสูญเสียอยู่ตลอด ซึ่งเมื่อปีที่แล้วผมได้บวชพระเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงเป็นเวลา 19วัน ซึ่งหลังจากสึกออกมา ผมได้น้อมนำคำสอนของพ่อหลวงมาใช้ในการดำเนินชีวิตในเรื่องของความพอเพียง เมื่อเราทุกคนมีความเพียงพอก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข  

 

 

และเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา เป็นวันครบ 1 ปี วันสวรรคตในหลวงรัชกาลที่ 9 ผมได้แต่งเพลงเพื่อถวายความอาลัย ชื่อเพลง “พ่อไม่ต้องห่วง” ผมเชื่อว่าความรู้สึกของคนไทยหลายๆคนยังคงคิดถึงพระองค์ แต่เราต้องยอมรับความจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งท่านจะยังคงอยู่กับเราตลอดเวลา จึงเป็นที่มาทำให้แต่งเพลงนี้ขึ้นมาเพื่อบอกพ่อว่า จากนี้ไปขอให้พ่ออยู่บนสวรรค์ ไม่ต้องห่วง จะขอเป็นลูกที่ดีเดินตามคำสอนของพ่อครับ” 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Kengflame

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.