“ตุ๊กกี้,น้ำฝน,ท๊อฟฟี่-บ๊อบบี้ วง 3.50” น้ำตาคลอ ร่วมถวายอาลัย “ในหลวงรัชกาลที่ 9”

| เปิดอ่าน

บริษัท อสมท จำกัด(มหาชน) จัดงาน “ใต้แสงแห่งพระบารมี” รวมพลปวงชนชาวไทยร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีเหล่าศิลปินมาร่วมงาน อาทิ ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรหม, น้ำฝน-นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล และ 2 หนุ่มวง “3.50” ท๊อฟฟี่-ศิวดล จันทนเสวี และ บ๊อบบี้-นิติกร สิมะลี เนื่องในวันครบรอบ 1 ปี วันเสด็จสวรรคต ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน 


โดย ตุ๊กกี้ เผยว่า “1 ปีผ่านไป รวดเร็วมากๆ สำหรับคนที่สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต สิ่งหนึ่งที่กี้ทำได้ในฐานะประชาชนคนไทยคือเจริญรอยตามพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน โดยเฉพาะในเรื่องของความพอเพียง ไม่ว่าจะเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี ถ้าเรารู้จัก “ความพอ” เราจะอยู่ได้อย่างมีสติและมีความสุข กี้เป็นคนไม่มีบุญ ไม่เคยเจอพระองค์ท่าน เพราะตอนมาอยู่กรุงเทพฯ พระองค์ท่านก็เริ่มประชวร(น้ำตาคลอ)

แต่บ้านกี้อยู่ใกล้สนามหลวง เวลาที่มีโอกาสกี้จะไปสนามหลวง หลายครั้งคลุมหน้าคลุมตาไป เพราะบางคนเห็นหน้าเราแล้วตลก กี้ไม่อยากให้เสียบรรยากาศในวันที่ทุกคนกำลังร้องไห้ กี้ได้มีโอกาสกิจกรรมทำอะไรเพื่อพระองค์ท่านหลายครั้ง ภูมิใจทุกครั้งที่ได้เพื่อในหลวง ล่าสุดมีโอกาสร่วมกับ อสมท ในการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมแสดงการรำที่กรมศิลปากร สุขใจที่ได้ใช้ความสามารถที่เราถนัด ถ่ายทอดและสืบสานวัฒนธรรมไทย สานต่ออนุรักษ์ความเป็นไทยให้คงอยู่ ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยค่ะ”


ส่วน ท๊อฟฟี่ 3.50 ก็ได้เสริมต่อว่า “ปีที่ผ่านมา เราสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต เป็นความเสียใจที่แม้ว่าวันนี้ผ่านไป 1 ปีแล้ว ซึ่งรวดเร็วมากในความรู้สึกของประชาชนคนไทยทุกคน แต่เมื่อถึงวันที่เวียนบรรจบครบรอบอีกครั้ง ในความรู้สึกของเรายังคงโศกเศร้าทุกครั้งที่นึกถึง ผมในฐานะของประชาชนสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถทำเพื่อพระองค์ท่านได้คือ การทำความดี ซึ่งแนวทางนั้นแล้วแต่ใครจะยืดถือปฎิบัติทางด้านไหนก็สุดแล้วแต่ความสมัครใจ

 

 

สำหรับตัวผมและครอบครัว รวมถึงทุกคนในวง “3.50” สิ่งที่พวกเราทำหน้าที่และเดินตามรอยพระองค์ท่านคือ เรื่องการให้อภัย ในแต่ละปีๆ มีการพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องขัง(นักโทษ)จำนวนมาก เพื่อให้โอกาสคนได้กลับตัวเป็นคนดีคืนสู่สังคม ให้โอกาสผู้ที่ผิดพลาดได้แก้ไขในสิ่งที่เคยทำผิดไป

ผมในฐานะคนไทยได้มีโอกาสเข้าเป็นส่วนหนึ่งในการสนองพระองค์ในโครงการในพระราชดำริของพระองค์ท่าน ได้รวมตัวกับเพื่อนๆ โดยมีบ๊อบบี้เป็นตัวตั้งตัวดี ร่วมเป็นหนึ่งใน “โครงการผู้สร้างผู้ก่อแต่การดี ใต้ร่มพระบารมี” เข้าไปสร้างความสุขกิจกรรมสันทนาการให้กับผู้ต้องโทษภายในเรือนจำทุกๆเดือน เพื่อหวังว่าเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนผู้เคยหลงผิดให้กลับออกมามีชีวิตที่ดีในสังคม”

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.