แพท วง Klear เผยการนำคำสอน "ในหลวง ร.9" มาใช้ในฐานะศิลปิน

| เปิดอ่าน

นอกจากจะเป็นศิลปินที่ทำผลงานเพลงโดดเด่นแล้ว วงร็อกสีขาวอย่าง Klear ก็เป็นคนดนตรีที่เป็นตัวอย่างที่ดีในการทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดด้วย ซึ่งพวกเขาก็ได้นำคำสอนของในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่องการทำหน้าที่ในสังคมอย่างเต็มที่มาใช้ด้วย 

โดย แพท นักร้องวง Klear ได้เป็นตัวแทนวงเผยความประทับต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 กับทาง Sanook! ว่า "จากภาพที่เราเห็นมาตั้งแต่เด็กในข่าวพระราชสำนัก รู้สึกเหมือนเห็นพระราชาทำงานตลอดเวลา ไม่ได้เห็นท่านทำอะไรสนุกสนานเพื่อความสุข ท่านเป็นคนที่ใช้เวลาทั้งหมดของชีวิต ในตอนที่ท่านตื่นในการทำงานหนักเพื่อลูกของท่านซึ่งก็คือพวกเรา"

"ส่วนหลักคำสอนที่พวกเรานำมาใช้ สำหรับท่านแล้ว คงไม่มีอะไรที่ท่านต้องการไปกว่า อยากให้ลูกของท่านรู้หน้าที่ของตัวเองว่าตัวเองทำอะไรในสังคม อย่างพวกเราเป็นศิลปินและสื่อในสังคม ก็จะตั้งใจเป็นสื่อที่ดี พูดในสิ่งที่ดี เป็นอิทธิพลที่ดีกับเพื่อนพี่น้องในสังคมต่อไปค่ะ พวกเราเชื่อว่าถ้าทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ของตัวให้ดี ก็จะเป็นสังคมที่ดีค่ะ และประเทศไทยคงเป็นประเทศที่มีความสุขค่ะ และท่านก็จะทรงยิ้มเมื่อมองลงมาค่ะ"

คลิกชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ที่นี่

โดยล่าสุดนอกจากจะทำเพลงถวายความอาลัยแล้ว แพท นักร้องนำวง Klear เองก็มีส่วนร่วมในการทำโปรเจ็ค สวนหยาดเหงื่อพระราชา ที่เปิดให้ประชาชนมีส่วนร่วมนำต้นดาวเรืองมาวางประดับตกแต่งเพื่อถวายความอาลัยด้วย ซึ่งล่าสุดโปรเจ็คดังกล่าวก็ได้เปิดให้เข้าชมแล้วที่ รัชดา ซอย 8  

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.