เปิดตัวแรง! จินตหรา ปล่อยเอ็มวีเพลงม่วนแซ่บ "เต่างอย" ทะลุแสนวิว!

| เปิดอ่าน

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “เต่างอย” เพลงสนุกสนานจากสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ ที่สร้างปรากฏการณ์ความมันส์ ม่วน แซ่บ ไปทั่วบ้านทั่วเมือง

สำหรับ “เต่างอย” นั้นเป็นชื่ออำเภอหนึ่งในจังหวัดสกลนคร ที่มาจากที่ตั้งที่ใกล้กับลำน้ำพุงมีความอุดมสมบูรณ์ทำให้มีเต่าอาศัยอยู่เยอะ ประกอบกับในอดีตชาวบ้านแถบนั้นย้ายถิ่นฐานมาจากประเทศลาว โดยมีผู้นำใช้คำนำชื่อสกุลว่า งอย (งอยภูธร งอยจันสี) จึงถูกเรียกติดปากกันเรื่อยมาว่า “อำเภอเต่างอย” มีความหมายว่า เต่าที่อยู่บนที่สูงริมตลิ่งหรือโขดหิน ต่อมาชาวบ้านจึงสร้างรูปเคารพพญาเต่างอยขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมจิตใจของหมู่บ้าน

โดยเพลง “เต่างอย” นี้เป็นความตั้งใจของสาวจินตหราที่อยากมีเพลงที่สื่อถึงสิ่งศักดิ์คู่บ้านคู่เมืองภาคอีสาน ประจวบเหมาะกับเธอได้พบกับนักแต่งเพลงฝีมือดีอย่างอาจารย์ สุริยันต์ ปากศรี และอาจารย์ สวัสดิ์ สารคาม จึงช่วยกันแต่งเพลงนี้จนสำเร็จ ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้เป็นเพลงสนุกสนานพูดถึงหญิงสาวที่ไปขอพรเต่างอยให้ช่วยดลจิตดลใจชายคนรักกลับมาหา

คลิกฟังเพลง เต่างอย ได้ที่นี่

ซึ่งจุดเด่นของเพลงนี้อยู่ที่การกล่าวถึงความศักดิ์สิทธิ์ของเต่างอยและดนตรีที่ม่วนคักๆ ที่สำคัญในมิวสิควีดีโอยังได้แม่ใหญ่แดงและกี๋ ขอนแก่น มาเป็นแขกรับเชิญสร้างความสนุกสานอีกด้วย จนทำให้ยอดวิวเพลงนี้ทะลุแสนวิวหลังปล่อยออกมาไม่กี่วัน 

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เต่างอย จินตหรา พูนลาภ ได้ที่นี่

 

ถึงแม้ว่าจะอยู่วงการเพลงมานาน แต่ราชินีหมอลำอย่าง จินตหรา พูนลาภ นั้นเป็นศิลปินที่ไม่เคยหมดไฟในการทำงานเลย ซึ่งแฟนๆสามารถฟังเพลงของเธอได้ที่ Sanook! Music และ JOOX เลยครับ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram jintara_rsiam

Story : JOOX 

อ่านเรื่องราวของ พญาเต่างอย เพิ่มเติมได้ที่นี่

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.