ย้อนวันวาน "โบกี้ - ดอดจ์" สองหนุ่มดูโอ้เจ้าของเพลงฮิต!

| เปิดอ่าน

นอกจากจะเป็นค่ายเพลงวัยรุ่นที่มีบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป มากมายแล้ว ค่ายเพลงอย่าง RS ก็เป็นอีกค่ายเพลงที่ปั้นศิลปินดูโอ้ออกมาเยอะมาก ซึ่งความลงตัวของหลายๆวงก็ให้หลายวงดูโอ้นั้นประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วย และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวในอดีตของดูโอ้หนุ่มชื่อดังอย่าง โบกี้ - ดอดจ์ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดยสองคู่หู  โบกี้ - ดอดจ์ นั้นเข้าวงการมาจากการคว้ารางวัลเวทีประกวด Panasonic Star Challenge ในปี 2545 และได้มีผลงานออกมากับอัลบั้มชุดแรกในปี 2546 กับอัลบั้มชุด ฺBogie-Dodge ที่มาพร้อมเพลงฮิต คนจะโดนทิ้ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจนต้องทำเอ็มวีเวอร์ชั่นขอบคุณแฟนเพลงออกมา ซึ่งในตอนนั้นภาพลักษณ์ของสองหนุ่มนั้นมาพร้อมดนตรีป๊อปร็อก ซึ่งต่างจากดูโอ้หลายคนที่จะเป็นแนวป๊อปแดนซ์ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Bogie - Dodge ได้ที่นี่

หลังจากที่ทำอัลบั้มแรกออกมา ทางวงก็ได้มาพร้อมอัลบั้มชุด Spirit ที่ถึงแม้จะได้รับความนิยมน้อยลง แต่ก็เป็นอัลบั้มที่มีเพลงเพราะๆมากมาย ก่อนที่ทั้งคู่จะออกอัลบั้มชุด มือซ้ายที่ว่างเปล่า ที่มาพร้อมเพลงฮิตที่มีชื่อเดียวกันกับอัลบั้ม ซึ่งหลังจากอัลบั้มชุดนี้ ทั้งสองก็แยกวงและหันไปทำงานด้านอื่นจนถึงปัจจุบัน 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม  มือซ้ายที่ว่างเปล่า ได้ที่นี่

ในปัจจุบันนี้ โบกี้ จิตรคุปต์ นั้นหลังจากที่หมดสัญญาเขาก็ผันตัวเป็นนักแสดงและพิธีกร จนได้รับบทสมทบในภาพยนตร์มากมาย และได้เริ่มแสดงในละครเวทีอีกด้วย ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ร่วมแสดงละครเวทีเรื่อง ราตรีที่สิบสอง เอาที่สบายใจ ด้วย 

 โบกี้ จิตรคุปต์

และในส่วนของ ดอดจ์ มุขพล นั้นเขาก็ได้เริ่มงานในฐานะโปรดิวเซอร์ดนตรีของค่าย RS และ Kamikaze จนได้รับฉายาว่า Prince of sad romance จากผลงานการทำเพลงเศร้าๆที่ออกมาโดนใจหลายๆคน โดยในตอนนี้เขาก็ได้มาร่วมงานกับค่ายแกรมมี่กับเพื่อนๆทีม Unknownarea และอยู่เบื้องหลังศิลปินหลายๆคนในปัจจุบัน 

ดอดจ์ มุขพล ในปัจจุบัน

ถึงแม้ว่าในตอนนี้สมาชิกวง โบกี้ ดอดจ์ จะไม่ได้เป็นศิลปินเบื้องหน้าแล้ว แต่ผลงานของเขานั้นก็ยังเป็นที่จดจำของแฟนๆมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งการที่ศิลปินคนหนึ่งจะมีผลงานเป็นที่จดจำยาวนานกว่า 10 ปีแบบนี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาเลย 

ขอบคุณภาพจาก Instagram bogie_jittacoop dodgevader_gmm

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.