[รีวิว] ฟินหนัก! DAY6 มีตติ้งมินิคอนเสิร์ต เต็มอิ่มทุกความรู้สึก (มีคลิป)

| เปิดอ่าน

สนุกสุดพลัง เต็มอิ่มสุดๆกับ มินิคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้ง DAY6 LIVE & MEET IN BANGKOK ของ  5 หนุ่ม DAY6 มิวสิคแบนด์วงแรกจากค่าย JYP Entertainment นำทีมโดย ซองจิน , เจ , ยองเค , วอนพิล และ โดอุน ที่ครั้งนี้มาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ที่มามอบความสุขให้กับเหล่า “My Day”  ชื่อเรียกกลุ่มแฟนคลับของ DAY6 ได้กรี๊ดอีกครั้ง

 

 

เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นฮอล์ด้วยวีทีอาร์เปิดตัว 5 หนุ่ม DAY6 เริ่มวอร์มเครื่องด้วยเพลงซึ้งๆ "You Were Beautiful" ที่พาทุกคนดำดิ่งสู่ห้วงรักอันอบอวลด้วยความคิดถึง ตามติดด้วยเพลงเศร้าอย่างมีสไตล์  "I Smile" ที่เหล่ามายเดย์ไทยทั้งร้องทั้งโบกแท่งไฟตามจังหวะกันสนุกสนาน ก่อน 5 หนุ่ม หน้าใสจะทักทายเป็นภาษาไทยพร้อมกันว่า “สวัสดีครับ พวกเรา DAY6 ครับ” แล้วลีดเดอร์ ซองจิน ก็บอกว่า “วันนี้เรามาหา My Day ที่เมืองไทยเป็นครั้งที่ 2 แล้ว คิดถึงทุกคนมาก และเตรียมพร้อมที่จะสนุกไปด้วยกันแล้วใช่มั้ยครับ?” หนุ่มทะเล้นคนน่ารัก เจ เสริมว่า “ที่สายกีตาร์ของซองจินหลุดก็เพราะทุกคนมอบพลังให้กับพวกเรา เพราะฉะนั้นต้องไปสนุกกับพวกเรานะครับ”  จากนั้นบรรยากาศก็ยิ่งร้อนแรงเมื่อเพลง "Whatever!" ดังขึ้นก่อนเพิ่มระดับความเร่าร้อนด้วยเพลงใหม่ล่าสุด "What Can I Do" ซึ่งเหล่ามายเดย์ก็ร่วมร้องตามไปด้วยอย่างสนุกสนาน

 

day6livemeetinbangkok2

day6livemeetinbangkok2_1

 

ภายในงานดำเนินไปอย่างสนุกสนาน โดยได้ดีเจอารมณ์ดี เจมิกซ์ เจริญ แซ่จู  มารับหน้าที่คอยชงให้ฮายิ่งขึ้น ฟังเพลงเพราะๆจากหนุ่มๆไปแล้วก็ถึงเวลาพูดคุยกับหนุ่มๆ กับโปรเจ็คปล่อยงานเพลง "Every DAY6" ของหนุ่มๆ แถมด้วยการให้หนุ่มๆ แปลงชื่อเพลงเป็นภาษาไทยสนุกๆ เริ่มจาก โดอุน ขอพูดก่อนด้วยมาดยียวน “คุณเคยสวย” (You Were Beautiful ) ยองเคแอบกวนเบาๆ “อ่า ทำไมนะ? โอ้ยทำไมอ่ะ” (I Wait) วอนพิล กับศัพท์สูงพูดชัดเป๊ะ “แล้วฉันจะเอื้อนเอ่ยอย่างไร” (How Can I Say) ซองจินทำหน้าเซ็กซี่แล้วพูดว่า “ฉันต้องยิ้มสินะ #ยิ้มอ่อน” (I Smile) คนสุดท้าย เจ โพล่งขึ้นว่า “อ้าวเฮ้ย ! หวัดดี” (Hi Hello) อย่างชัดแถมด้วยท่าประกอบสุดฮา! จัดเป็นช่วงที่เรียกเสียงฮากระจายจริงๆ

 

day6livemeetinbangkok2_2

day6livemeetinbangkok2_5

day6livemeetinbangkok2_6

 

ทีเด็ดของงานที่หลายคนน่าจะชอบมากและฮามากเช่นกัน กับเกมสนุกๆ ที่ให้หนุ่มๆเล่นกันเองในชื่อเกมว่า “เป่า(ขลุ่ย)เพื่อเธอ!” กติกามีอยู่ว่าจะมีโจทย์เพลงที่มาจาก EVERYDAY6 แบบสั้นมากๆ เปิดขึ้นมา ใครรู้คำตอบให้ยกขลุ่ยของตัวเองขึ้น แล้วเป่าเพลงนั้นท่อนใดท่อนนึงของเพลงนั้นให้ได้ พร้อมทั้งตอบชื่อเพลงให้ถูกต้อง ใครตอบได้ถูกก่อนคนนั้นจะชนะและได้เวลาในการเซลฟี่กับแฟนคลับผู้โชคดีนานที่สุด และเพื่อ เหล่ามายเดย์ หนุ่มๆ DAY6 พร้อมสู้ตายแบบไม่มีใครยอมใคร โชว์ทักษะด้านดนตรีกันแบบไม่มีหมกเม็ด และผู้ชนะเลิศได้ถ่ายเซลฟี่กับแฟนคลับนาน 13 วินาทีก็ได้แก่ วอนพิล ตามมาด้วย ยองเค , ซองจิน , โดอุน และ เจ ที่ได้เวลาลดหลั่นกันไป งานนี้คนที่ฟินสุดเห็นจะเป็นผู้โชคดีทั้ง 12 คน เพราะได้ใกล้ชิดกับทั้ง 5 หนุ่มที่เซอร์วิสแฟนแบบไม่อั้น แถมมีภาพเซลฟี่กลับไปเป็นที่ระลึก เท่านั้นไม่พอยังมีผู้โชคดีอีก 5 คนได้รับขลุ่ยที่หนุ่มๆ เพิ่งเป่ากันสดๆ ร้อนๆ พร้อมลายเซ็นไปครอบครองอีกด้วย

 

day6livemeetinbangkok2_8

day6livemeetinbangkok2_7

 

ก่อนจะปิดท้ายความประทับใจด้วยเพลงดัง "Congratulations" และ "Letting Go" จัดแบบสองเพลงรวด  ก่อนจะมาเซอร์ไพรส์แฟนไทยด้วยเพลงไทย “เธอยัง” ของ Potato ที่ไปซุ่มซ้อมกันมาอย่างดี เล่นเอาซึ้งกันทั้งฮออล์ร้องตามกันกระหึ่มอีกครั้ง แต่ทั้ง 5 หนุ่มก็โดนเซอร์ไพรส์กลับแบบไม่ทันตั้งตัวเหมือนกัน กับโปรเจกต์สุดอลังการขอแฟนไทย จากป้ายตัวอักษรที่มีหลายเวอร์ชั่น  “영원히 사랑할게” (Loving You Eternally) , “여기사 항상 기다릴게” (Waiting Right Here) , “데뷔한지 2주년이네” (Two Years Of Debut) ฯลฯ  ที่มาพร้อมกับแสงไฟคล้ายแสงเทียนจากโทรศัพท์มือถือของ มายเดย์ ซึ่งก็ทำเอาหนุ่มๆ ถึงกับอึ้งไปชั่วขณะก่อนจะเผยความในใจว่า ภาพแบบนี้เมื่อสองปีที่แล้วพวกเขาก็ได้เห็น  มาวันนี้พวกเขาก็ได้เห็นภาพแบบนี้อีกครั้งมันงดงามมากจน โดอุน และ เจ  เอาโทรศัพท์มาถ่ายภาพเลย ก่อนจะต่อด้วยขอถ่ายภาพร่วมกับทุกคนในฮอลล์ไว้เป็นที่ระลึก

และก่อนไปสนุกส่งท้าย ซองจิน ได้สัญญาว่า “เราจะจำไว้ว่าทุกคนรอเราอยู่ที่นี่และจะกลับมาทุกครั้งที่มีโอกาส!” 

 

day6livemeetinbangkok2_3

day6livemeetinbangkok2_4

 

จากนั้นความสุขสนุกสนานครั้งสุดท้ายก็ระเบิดขึ้น ซองจิน บอกให้ทุกคนยืนขึ้นเพื่อสนุกสุดเหวี่ยงไปด้วยกันอีก กับเพลงร็อคจังหวะมัน "Dance Dance"  และเพลงที่นับได้ว่าเป็นชาติของ DAY6 ที่ไม่มีใครสามารถนั่งติดเก้าอี้ได้ ถ้าเพลงนี้เริ่มขึ้นอย่าง "Freely"  จัดเป็นการทิ้งท้ายที่ทำเอาฮอลล์สั่นไปเลยค่า  

 

 

ขอขอบคุณ BeUS Production ด้วยค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.