9 ศิลปินหญิงเก่ง กับบทบาทคุณแม่และนักร้องที่ประสบความสำเร็จ!

| เปิดอ่าน

เนื่องในวันที่ 12 สิงหาคม 2560 เป็นวันแม่แห่งชาติ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาศิลปินหลายคนต่อหลายคนกลายเป็นคุณแม่ทั้งฝั่งอินเตอร์และฝั่งไทย และที่สำคัญลูกๆของพวกเธอก็น่ารักน่าชังทั้งนั้น ทำให้วันนี้ JOOX รวบรวมคู่คุณแม่และคุณลูกในวงการเพลงทั้งไทยและอินเตอร์เอาไว้จะมีใครบ้างไปดูกันเลย…

 

เริ่มด้วยคุณแม่จากฝั่งอินเตอร์ อย่างคุณแม่สุดแซ่บอย่าง บียอนเซ่ และลูกสาวอย่างสาวน้อยบลู ไอวี่ คาร์เตอร์ [Blue Ivy Carter] ลูกสาวคนแรกของเธอ ซึ่งชื่อน่ารักๆ นี้ได้มาจากอัลบั้มของคุณพ่อ Jay-Z ที่ชื่อว่า The Blueprint ซึ่งเป็นหนึ่งในอัลบั้มคลาสสิคตลอดกาลของชาวฮิปฮอป รวมกับอัลบั้ม 4 ของคุณแม่ Beyonce  เมื่อเขียนเป็นภาษาโรมันจะได้ว่า IV นั่นเอง โดยล่าสุดเธอก็เพิ่งคลอดลูกฝาแฝดชายหญิง Rumi and Sir Carter เมื่อกลางปีที่ผ่านมาด้วย

คลิกฟังเพลงของ บียอนเซ่ ได้ที่นี่

 ไอวี่ คาร์เตอร์  กับคุณพ่อและคุณแม่

มาต่อกับคุณแม่คนที่สองกับสาวสวยสุดเปรี้ยว บริทนีย์ สเปียส์ พร้อมกับลูกชายสุดแสบ 2 คนของเธอ ฌอนและเจย์เดน ที่กำลังโตเป็นหนุ่มสุดหล่อ โดยพวกเขามักไปไหนมาไหนด้วยกันจนชาวเน็ตต่างออกปากชื่นชมว่าเป็นแม่ลูกสายแอ๊ดเวนเจอร์ไปแล้ว จนทำให้นึกถึงเพลง I Will Still Love You ของสาวบริทที่เป็นเพลงรักจังหวะสบายความหมายดี๊ดี

คลิกฟังเพลงของ บริทนี่ย์ สเปียส์ ได้ที่นี่

 

 

ฃและคุณแม่คนสุดท้ายจากฝั่งอินเตอร์ที่เราเลือกมาก็คือ สาว อลิเชีย คีย์ (Alicia Keys) กับลูกชายสุดน่ารักของเธอทั้ง 2 คน อียิปต์และจีนเนซีส ที่เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเช่นกัน เพราะตอนนี้ทั้งคู่สามารถเล่นดนตรีได้อย่างคล่องแคล่วไม่แพ้คุณแม่เลยทีเดียว

 

งานเพลงของ Alicia Keys แทบทุกอัลบั้มจะมีเพลงที่มีเพลงความหมายดีๆที่เกี่ยวกับความสตรองของผู้หญิงเราอย่างเพลง “Super Women” หรือเพลงที่พูดถึงความเข้มแข็งของผู้หญิง หรือจะเป็น Blended Family (What You Do For Love) ที่พูดถึงครอบครัวที่จะต้องพบเจออุปสรรคและการใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักของตัวเธอกับลูกติดของสามี ซึ่งเป็นเพลงให้กำลังใจได้ดีมากๆ

 คลิกฟังเพลงของ Alicia Keys ได้ที่นี่

อลีเซีย และ อียิปต์

 

 

 มาถึงฝั่งไทยกันบ้างหากนึกถึงคุณแม่ที่ฮอตที่สุดตอนนี้คงหนีไม่พ้นสาว นิโคล เทริโอ กับลูกชายสุดหล่ออย่างน้อง ทิกเกอร์ ที่ยิ่งโตยิ่งหล่อจนหลายคนยกให้เป็นสามีแห่งชาติคนต่อไปเสียแล้ว

สำหรับคุณแม่นิโคล หลายคนต่างขนานนามเธอว่าเป็นคุณแม่ที่หน้าเด็กตลอดกาล เวลาที่อยู่กับลูกชายเหมือนพี่น้อง มากกว่าแม่กับลูกเสียอีก ซึ่้งหากนึกถึงนิโคลเพลงที่สร้างชื่อให้เธอก็คือ กะโปโล เพลงจังหวะสนุกๆ น่ารักๆ ที่หลายคนยังคิดถึง

คลิกฟังเพลงของ นิโคล เทริโอ ได้ที่นี่

 ต่อมากับคุณแม่ที่ได้ชื่อว่าเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์อย่าง ทาทา ยัง และลูกชายน้องเร ที่ยิ่งโตยิ่งฉายแววหล่อไม่เบาเลยนะครับ

สำหรับฉายา “สาวน้อยมหัศจรรย์” ของสาวทาทานี้ได้มาจาก คุณบุษบา ดาวเรือง โดยเล็งเห็นความสามารถของเธอที่เก่งเกินอายุและมีความมั่นใจในตัวเองสูง ซึ่งฉายานี้ก็อยู่กับเธอมามากกว่า 21 ปีแล้ว ส่วนเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้จักทาทาก็หนีไม่พ้น “โอ๊ะ…โอ๊ย…” ที่ตอนนั้นมียอดขายถล่มทลายกว่าล้านตลับ

คลิกฟังเพลงของ ทาทา ยัง ได้ที่นี่

 

ส่งท้ายคุณแม่ฝั่งเพลงไทยสากลด้วยสาวสวยสายดีว่าเสียงทรงพลังอย่างคุณแม่ ตู่ นันทิดา และน้องเพลง ลูกสาวคนสวย ที่เมื่อเร็วๆ นี้เพิ่งคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาให้คุณแม่ได้ภาคภูมิใจไปหมาดๆ

ซึ่งน้องเพลงและคุณแม่นั้นต้องบอกเลยว่าสนิทกันมากๆ จนทำให้นึกถึงหนึ่งเพลงของแม่ตู่ ที่ความหมายดีแถมชื่อเพลงก็แอบสื่อถึงลูกสาวเบาๆ ด้วยกับเพลง “เธอคือเพลง” โดยในมิวสิควีดีโอได้น้องเพลงและคุณแม่ของพี่ตู่ มาร่วมแสดงด้วยทำให้เพลงนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่นของแม่และลูก

คลิกฟังเพลงของ ตู่ นันทิดา ได้ที่นี่

 มาถึงคุณแม่จากฝั่งลูกทุ่งกันบ้างเริ่มต้นกันด้วย… คุณแม่ยังสาว สุนารี ราชสีมา ที่ต่อสู้เลี้ยงลูกชาย 2 คน น้องอาร์เธอร์และฮีโร่ จนตอนนี้โตเป็นหนุ่มหล่อทั้งคู่ แม้ว่าเธอจะแต่งงานใหม่กับแฟนหนุ่มที่อายุต่างกันถึง 20 ปีแต่ก็ไม่มีปัญหาใดๆเลยเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ อีกครอบครัวหนึ่ง

สำหรับคุณแม่สุนารี นั้นเป็นเจ้าของเพลงดัง “กราบเท้าย่าโม” ที่มักจะได้ยินตามเวทีประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเสมอเนื่องด้วยเพลงนี้มีความหมายดีและเน้นโชว์พลังเสียงทำให้หลายคนนิยมนำไปร้องนั่นเอง

คลิกฟังเพลงของ สุนารี ราชสีมา ได้ที่นี่

 

 

คุณแม่คนที่สองต้องยกให้เธอคนนี้เลยสำหรับสาว ลูกนก สุภาพร เจ้าของเพลงดัง “คุณลำไย” ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง หลังจากนั้นสาวลูกนกก็ห่างหายไปจากวงการว่า 10 ปี เนื่องจากเอาเวลาไปดูแลครอบครัวและลูกสาวสุดน่ารักน้อง ณิชา ที่ฉายแววสวยไม่แพ้คุณแม่

ซึ่งการกลับมาคราวนี้เธอพร้อมกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ไปที่ชอบที่ชอบ” เพลงจังหวะสนุกสนานตามสไตล์ลูกนก สุภาพร แฟนๆ ที่อยากได้ยินเสียงใสๆ ของเธอเมื่อได้ฟังจะต้องหายคิดถึงกันอย่างแน่นอน

คลิกฟังเพลง ลูกนก สุภาพร ได้ที่นี่

และส่งท้ายวันแม่ด้วยคุณแม่ที่ได้ชื่อว่าเป็นตำนานแห่งราชินีหมอลำอย่าง “บานเย็น รากแก่น” คุณแม่ของพี่น้อง แคนดี้และโทนี่ รากแก่น ที่เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะทั้งคู่ต่างก็เป็นศิลปินดังไม่แพ้คุณแม่เลยทีเดียว

หากกล่าวถึงแม่ บานเย็น รากแก่น หลายคนจะต้องนึกถึงเพลงหมอลำม่วนๆ ซึ่งวันนี้เราหยิบ 1 เพลงฮิตจากเธอมาให้ฟังกันกับ “อีสานลำเพลิน” เพลงจังหวะสนุกๆ คลุกเคล้าเสียงพิณ เสียงแคนที่ใครได้ฟังแล้วจะต้องคันไม้คันมืออยากลุกขึ้นมาฟ้อนตามอย่างแน่นอน

คลิกฟังเพลง อีสานลำเพลิน - บานเย็น รากแก่น ได้ที่นี่

 

ต้องบอกเลยว่าแม่ลูกแต่ละคนที่เรายกมาในวันนี้ทั้งน่ารักและอบอุ่นสุดๆ และการแสดงความรักกับคุณแม่นั้นสามารถทำได้ทุกวันโดยไม่จำเป็นจะต้องรอให้ถึงวันแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาตินี้ JOOX ขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะมอบความสุขให้คุณแม่ด้วยเพลย์ลิสต์เพลงซึ้งๆ ที่รวบรวมเพลงความหมายดีๆ เกี่ยวกับแม่เอาไว้ ลูกๆ คนไหนอยากสร้างบรรยากาศน่ารักๆ อบอุ่นๆ กับคุณแม่ ฟังเลย!

ขอบคุณภาพจาก Instagram: banyen_rakkaen looknok_2515  sunareelam plengasavahame tataamitayoung nicolenicole23

Story : JOOX

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.