“หนึ่ง จักรวาล” จิกซอว์ที่ขาดไม่ได้ของ The Mask Singer

| เปิดอ่าน

ความสำเร็จของ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง  รายการที่มีคนติดตามทั้งประเทศมาตั้งแต่ซีซั่นแรกต่อเนื่องมาจนถึงซีซั่น 2 นอกจากศิลปินหลายคนจะได้ชีวิตใหม่จากเวทีนี้แล้ว กรรมการหลายคนก็แจ้งเกิดจากเวทีนี้ด้วยเช่นกัน และหนึ่งในนั้น คือ หนึ่ง จักรวาล ผู้สร้างสรรค์ผลงานให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย

อันที่จริงแล้ว “หนึ่ง” จักรวาล เสาธงยุติธรรม  เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วในวงการเพลงเมืองไทย ในฐานะนักเปียโนชื่อดัง และโปรดิวเซอร์มือทองที่ทำเพลงให้กับนักร้องมากหน้าหลายตา โดยชื่อของเขามักปรากฏอยู่ในคอนเสิร์ตต่างๆ ของศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย   แม้แต่ซูเปอร์สตาร์อย่าง “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ ก็เคยผ่านการรังสรรค์ผลงานโดยเขามาแล้ว

 
neung-1

 

ทุกวันนี้ชื่อของหนึ่ง จักรวาล ไม่ได้รู้จักแค่เฉพาะวงในเท่านั้น  เมื่อเขาก้าวจากการเป็นคนเบื้องหลังมาอยู่ “เบื้องหน้า” ในฐานะกรรมการรายการประกวดร้องเพลงต่างๆ โดยเฉพาะ The Mask Singer  ที่เขามีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการทำเพลงให้กับศิลปินทุกคนที่มาโชว์บนเวที

แน่นอนว่าความสามารถในเรื่องการเรียบเรียงเพลงของเขาเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของทุกคนอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของคนดูรายการนี้ ไม่แพ้พิธีกรมากฝีมืออย่าง กันต์ กันตถาวร คือ  การวิเคราะห์ศิลปินที่อยู่ใต้หน้ากากต่างๆ ได้อย่างมีหลักเกณฑ์ และค่อนข้างแม่นยำกว่ากรรมการคนอื่นๆ

และแม้ว่าหน้าตา บุคลิกจะดูเคร่งขรึม แต่เขากลับทำให้คนดูคาดไม่ถึงอยู่บ่อยครั้ง ด้วยการปล่อยมุกตลกสอดแทรกในระหว่างการวิเคราะห์ผู้เข้าแข่งขันไปด้วย จนเรียกเสียงฮาได้ทุกครั้งไป และถือเป็นสีสันที่ขาดไม่ได้ของรายการ

 neung-2

 

จากการใช้ชีวิตเป็นคนเบื้องหลังมานานร่วม 20 ปี ทุกวันนี้ ชีวิตของหนึ่ง จักรวาล ถือเป็นคนเบื้องหน้าได้อย่างเต็มตัวแล้ว เพราะนอกจากรายการ The Mask Singer  หนึ่ง จักรวาล ยังทำหน้าที่เป็นคอมเมนเตเตอร์ในรายการประกวดร้องเพลงอีกหลายรายการ ทั้ง I Can See Your Voice นักร้องซ่อนแอบ, เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off  และ ร้องแลก แจกเงิน Singer takes it all อีกทั้งยังเป็นแขกรับเชิญตามรายการต่างๆ รวมถึงมีงานโฆษณาเข้ามาให้ลองชิมลางด้วย

ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาในเวลานี้ หนึ่ง จักรวาล เคยให้สัมภาษณ์ว่าเกินความพอใจของเขาแล้ว เพราะไม่ได้ตั้งเป้าว่าอยากให้คนทั้งประเทศรู้จักว่าตนเองเป็นใคร

 
neung-3

 

“ผมก็แค่เด็กสลัมคนหนึ่งที่วาดฝันไว้ว่าอยากเล่นเพลงให้ศิลปินที่เคยเห็นในทีวี แค่นี้ก็เป็นบุญแล้ว แต่เมื่อมาถึงจุดที่ไกลกว่านั้น ได้ทำเพลงให้ศิลปินเหล่านั้น และทุกคนในวงการรู้จักหมด นั่นถือว่าสุดยอดแล้วสำหรับคนที่เกิดมาจากสลัม”

 

 

 

ภาพจาก FB : The Mask Singer / Neung Jakkawal Saothongyuttitum

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.