"นุช วิลาวัลย์" เผยเรื่องจริงเคยถูกหลอกคบซ้อนเป็นปี! มาเป็นเพลง "หลอกขั้นเทพ"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่แจ้งเกิดเต็มตัวจากผลงานเพลง หัวใจพิการ และซิงเกิ้ลร้อยล้านวิว โอเคป่ะ ที่ได้ไปร่วมฟีทกับวงสตริงไฟแรงอย่าง Flame หมอลำลูกทุ่งสาวจากเมืองร้อยเอ็ด นุช วิลาวัลย์ ก็ได้กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ หลอกขั้นเทพ ซึ่งมาจากเรื่องจริงของเธอที่ถูกผู้ชายหลอกคบซ้อนเป็นปี และเธอเองก็ได้มาเปิดใจเรื่องราวดังกล่าวกับทีมงาน Sanook! Music ด้วย 

 

 

กลับมาคราวนี้มากับเพลง หลอกขั้นเทพ เพลงมีเนื้อหาอย่างไร

นุช วิลาวัลย์ : เพลงนี้พูดถึงผู้ชายที่หลอกเก่งมากค่ะ คือปกติ หล่อขั้นเทพ คือหล่อจนใครเทียบเขาไม่ติด แต่นี่หลอกขั้นเทพใครก็คือโกหกเก่งจนใครเทียบไม่ติด เพลงนี้เนื้อเพลงเป็นภาษาไทยหมดเพราะโปรดิวเซอร์อยากให้เป็นคำไทยที่คนฟังง่าย เพราะวัยรุ่นหลายคนรู้จักเราจากเพลง โอเคป่ะ ที่ฟีทกับวง Flame ก็มีแฟนเพลงวัยรุ่นรู้จักมากขึ้นเลยอยากสานต่อเพลงนั้น ให้คนไทยฟังเพลงเราบ้างก็มีอาจารย์ สมศักดิ์ พิรารัตน์ เรียบเรียงดนตรี และ อาจารย์ สมชาย ตุรภิมาย แต่งเนื้อร้องทำนองค่ะ

 

นุชเคยเจอเหตุการณ์เหมือนในเพลงไหม

นุช วิลาวัลย์ : เจอหนักอยู่ค่ะ ก็มีคนที่คบและหวังมีอนาคตร่วมกัน ใช้ชีวิตด้วยกัน ก่อนจะจับได้ว่าเขาคบซ้อนอยู่เป็นปีเลยก็นั่งทำใจอยู่เป็นปีๆเลย แต่ทุกวันนี้เลิกราไปแล้วก็ผ่านจุดนั้นไปแล้วก็ได้ ตอนนี้ก็กลายเป็นหลอนขั้นเทพเลย ว่าคนที่คุยอยู่เขามีความลับอะไรซ่อนอยู่ไหม แต่ก็ไม่กลัวที่จะเริ่มต้นใหม่เพราะตอนนี้ก็มีแล้ว (หัวเราะ)

 

กระแสตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างไรบ้าง

นุช วิลาวัลย์ : เพลงนี้ก็ปล่อยเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็มิวสิควีดีโอมีกระแสตอบรับดี แต่ส่วนมากจะสนใจนักแสดงหลายคนจะพูดถึงพระเอกที่ร้ายมากหลอกหลายอย่าง คนจะพูดถึงพระเอกและนักร้อง ละก็พระรองอย่างคุณปลัดที่ได้ปลัดอำเภอจริงๆมาเล่น เป็นคนศรีสะเกษแถวบ้านหนู

อยากฝากอะไรให้ผู้หญิงที่เจอเหตุการณ์แบบเราบ้าง

นุช วิลาวัลย์ : อยากบอกว่า ยิ่งเข้มแข็งเร็วเท่าไหร่เราจะยิ่งชิลล์จนเรามองว่าทำไมเราโง่จัง เพราะเราทุ่มใจให้คนที่ไม่เห็นค่าเรามันไม่มีประโยชน์ สู้ทำตัวให้เข้มแข็งทำให้รวยให้สวยแล้วสิ่งดีๆเข้ามาดีกว่าค่ะ พอวันที่เราเจ็บมาเยอะๆ แล้วผ่านไม่ได้เราก็ไม่สวย เวลาไม่สบายใจก็ไม่สวย แต่พอเราไม่คิดก็รู้สึกว่าตัวเองสวยแล้วเพราะมันมาจากภายในค่ะ

 

ก่อนหน้านี้คุณนุชเคยตกเป็นข่าวเรื่องเสี่ยเลี้ยงด้วย เรารู้สึกอย่างไรกับข่าวนั้น

นุช วิลาวัลย์ : ก็มีศิลปินที่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว มีเจอตามงานบ้างก็สวัสดีกัน แต่เขาก็ไปพูดว่าสนิทกับเราและมีเสี่ยเลี้ยงไปซื้อบ้านด้วยกัน ก็โมโหหน่อยเพราะถ้ามีจริงจะดีมาก (หัวเราะ) เพราะทุกวันนี้ทำงานหนัก คือทำงานคนเดียวแต่มีคนรอใช้เงินเป็นสิบ อย่างพ่อแม่ญาติที่ทำงานไม่ได้ เราก็ช่วยเท่าที่ทำได้ แต่ถึงจะลำบากแต่ก็ยังมี ก็เป็นเสาหลักของครอบครัว แต่จริงๆคือไม่มีเลยก็แอบคิดว่าอยากให้มีคนหลงผิดมาบ้าง (หัวเราะ) ถ้าจะมีก็เป็นแนวเราไปเลี้ยงเขา เหตุการณ์นี้เกิดมาเป็นปีแล้ว ส่วนพี่คนที่พูดก็หายไปแล้วเพราะเขาก็ว่าคนอื่นไว้เยอะ แต่หนูไม่คิดอะไรเพราะเราไม่ได้เป็นตามที่ข่าวออกมาค่ะ

 

 

 

ในปัจจุบันนี้นักร้องผู้หญิงหลายคนก็มาแนวเซ็กซี่ขึ้นมาก จนคนงงว่าขายอะไรกันแน่ คุณรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้

นุช วิลาวัลย์ : ในความรู้สึกหนูคือก็มีใส่สั้นแต่ก็มีลิมิตว่าจะโชว์ได้แค่ไหน เพราะเราก็ไม่มีให้โชว์(หัวเราะ) หนูก็คิดว่าเราอยากให้คนมองนักร้องไทยแบบไหน แบบคนต่างชาติมาไทยก็คิดถึงประเทศไทยในมุมที่หลายคนรู้กัน บางทีหนูเองก็อยากงานเยอะ มันก็มีฉุกคิดว่าอยากทำไหม แต่สักพักเราก็คิดว่าต่างชาติจะมองเรายังไง แต่เราก็ไม่อยากพาดพิงใครเพราะบทบาททุกคนต่างกัน คือหนูลำบากแต่เราก็ไม่อยากทำ

หนูจบวิทยาลัยนาฎศิลป์ร้อยเอ็ดค่ะ หนูก็เลยมีความเป็นเด็กนาฎศิลป์ค้ำคอก็อาจจะมีการเล่นคำสองแง่สามง่ามบ้างแต่ก็ต้องดูเพราะเรามีรุ่นน้องที่มองเราเป็นแบบอย่างอยู่ ที่วิทยาลัยครูก็เป็นห่วง อย่างเวลาแสดงที่วิทยาลัยเวลาจบการแสดงก็จะบอกว่า "การรักษาศิลปวัฒนธรรม คือการรักษาชาติ พระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9" คำนี้ก็อยู่กับหนูอยู่แล้ว ประเทศเรามีเอกราชมีศิลปวัฒนธรรมที่ชัดเจน ใครก็ยอมรับ เราเป็นเจ้าของคือถ้าเราไม่รักษาแล้วใครจะรักษา เราก็จะรักษาสิ่งที่มีค่าสิ่งนี้ให้คนเห็นต่อไปค่ะ 

 

สุดท้ายนี้ในฐานะที่คุณทำเพลงสะท้อนความรักคนในยุคนี้มาตลอด คุณคิดอย่างไรกับความรักคนในยุคปัจจุบัน

นุช วิลาวัลย์ : สำหรับหนูความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ถ้ามีมือที่สามมันอาจจะไม่สวย ก็อยากให้ทุกคนมีลิมิตในตัวเอง คือทุกคนเจ้าชู้ แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะไปไกลแค่ไหน บางคนแค่คุยแค่มอง แต่บางคนถลำลึกไปมากกว่านั้น มันก็ทำให้อีกคนไม่มีความสุข สำหรับถ้าหนูเจอคนที่ดีก็จะหยุด ตอนนี้เจอแล้วก็แฮปปี้ดีค่ะ (หัวเราะ)

คลิกฟังเพลง หลอกขั้นเทพ - นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกทุ่งหมอลำสาวที่แจ้งเกิดเต็มตัวไม่นาน แต่เรื่องราวความสำเร็จและความคิดของ นุช วิลาวัลย์ นั้นก็เป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นใหม่ได้ดีเลยทั้งในด้านการงานและความรัก ซึ่งแฟนๆสามารถฟังผลงานเพลงของ นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม ทั้งหมดได้ที่ Sanook! Music เลยครับ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.